12 giờ đêm có rất nhiều điều đại kỵ mà từ xa xưa các cụ đã có lời truyền lại. Đó cũng là những điều kiêng kỵ trong phong thủy mà hiếm ai dám phạm phải. Ông cha ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, để tránh vận xui vào người thì chúng ta cũng nên kiêng kỵ nhiều thứ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Đại kỵ là gì?

Đại kỵ là những điều bị ngăn cấm hoàn toàn, tránh không được phép làm. Nếu cố tình vi phạm sẽ gặp nhiều tai họa không những cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến gia đình. Vậy “12 giờ đêm” là gì? Nó có những điều cấm kỵ gì? Phần tiếp theo sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Những điều đại kỵ trong phong thủy lúc 12 giờ đêm

Theo quan niệm tâm linh, 12h đêm được coi là thời điểm đặc biệt, thời khắc chuyển giao giữa ngày cũ và ngày mới. Đây là lúc âm khí của âm hồn đạt đến đỉnh điểm, trong khi dương khí của con người là yếu nhất. Do đó, con người có nguy cơ bị ma quỷ quấy rối và hù dọa.

Để tránh những ảnh hưởng xấu đến bản thân, các bạn hãy nắm vững những điều nên tránh vào lúc 12 giờ đêm:

Soi gương chải tóc hay nhìn cửa sổ

12 giờ đêm là giờ thiêng, người ta kiêng vì e rằng có thể nhìn thấy điều gì đó không thuộc về thế giới người bình thường. Còn nếu lỡ nhìn thấy thứ gì đó lạ thường thì nhất định không được để ý đến nó mà phải lờ đi như không biết. Tuyệt đối không nên soi gương và chải tóc vào lúc 12 giờ đêm, vì giờ này được coi là thời điểm rất nhạy cảm và có thể dễ làm cho ma quỷ xuất hiện. Theo quan niệm, gương chính là một vật giúp cho ma quỷ và con người có thể giao tiếp với nhau, là cầu nối giữa hai thế giới. Chính vì vậy, việc soi gương và chải tóc vào thời điểm này có thể mở cánh cửa cho ma quỷ tiếp cận con người.

Soi gương chải tóc hay nhìn cửa sổ
12 Giờ Đêm và Những Điều Kiêng Kỵ Nhất

Tránh mở cửa nhà vào 12 giờ đêm

Có câu chuyện người xưa kể rằng, có người ban đêm nghe tiếng gõ cửa bèn thức dậy mở cửa nhưng chẳng thấy ai ngoài 1 đôi găng tay. Vì tò mò nên nhặt lên đeo, từ đó người này gặp toàn điều xui xẻo. Điều này nhắc chúng ta rằng, 12 giờ đêm thì nên kiêng mở cửa, nếu lỡ đã mở thì phải bình tĩnh, có đồ vật gì bên ngoài cũng không được nhặt lên để tránh điềm không may.

Không để mũi dép hướng về phía giường

Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

Đi ngủ không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa

Vào 12 giờ đêm bạn đừng bao giờ ngủ mà quay chân hay đầu ra cửa, bởi giờ này là giờ mà ma quỷ xuất hiện dễ chọc phá mọi người, âm khí lên cao, nên bạn hãy hạn chế những điều có thể làm cho ma quỷ đeo bám mình. Đặc biệt, tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ vì điều này là bất kính với bề trên.

Không nên lóc xóc chùm chìa khóa

Không được lóc xóc chùm chìa khóa sau 10h tối, vì điều này có nghĩa là bạn đang gọi hồn vào nhà đấy.

Quay đầu lại nhìn về phía sau khi lái xe

Khi bạn đang lái xe trên đường, không nên nhìn lại phía sau. Nhưng nếu buộc phải nhìn, hãy giữ bình tĩnh và tránh những suy nghĩ tiêu cực như “Không lẽ có ma đi theo sau mình sao?” hoặc những câu hỏi tương tự. Ma quỷ thích đi theo những suy nghĩa sợ hãi và lo lắng của con người, nếu bạn càng sợ, chúng càng tìm cách làm phiền hay trêu chọc bạn. Điều đó khiến bạn dễ xảy ra nguy hiểm.

Quay đầu lại nhìn về phía sau khi lái xe
12 Giờ Đêm và Những Điều Kiêng Kỵ Nhất

Mặc đồ trắng

Các bạn không nên mặc đồ trắng và xõa tóc đứng trước gương nhé, ma quỷ sẽ nghĩ các bạn đang gọi chúng đến đấy.

Không đi một mình lúc 12 giờ đêm

Nếu như bạn nghe thấy đằng sau có tiếng gọi thì cũng tuyệt đối không được trả lời hay quay đầu lại nhìn. Đây là một trong những trò đùa của ma quỷ để trêu ghẹo con người.

Phơi quần áo vào 12 giờ đêm

Khi bạn phơi quần áo có thể khiến vong hồn cô đơn, vất vưởng không người thờ cúng sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” ám vào quần áo mang đến những rủi ro cho người mặc và không tốt cho sức khỏe.

Không để ghế trống

Nếu phòng bạn có một cái ghế nào đó, trước khi đi ngủ, hãy đặt vật gì lên chiếc ghế. Hẳn bạn sẽ không muốn ai đó ngồi trên chiếc ghế đó và nhìn bạn cả đêm đâu nhỉ.

Đừng để những vật dụng gương kính gần mình hay đối diện với nơi mình nằm

Khi ngủ, đừng để những vật dụng gương kính gần mình hay đối diện với nơi mình nằm. Một câu chuyện có thật, đó là một cô gái đang ngủ, bèn giật mình mở mắt dậy. Cô nhìn vào cái gương đối diện với giường mình, và hoảng hốt khi thấy hình ảnh phản chiếu trong gương là một bóng không rõ mặt đang nằm cạnh mình.

Không nên chơi các trò chơi sau đây vào ban đêm

 • Buổi tối, không chơi năm mười, hay còn gọi là cút bắt (trốn tìm) sau 10h, bởi khi chơi, xui xẻo sẽ bị ma dấu đi.
 • Không chơi trò hù dọa người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.
 • Không nên chơi xoay ô trong nhà, ô sẽ rủ vong hồn vào nhà bạn.
 • Không chơi trò gọi to tên nhau buổi tối, ma quỷ sẽ bắt mất hồn.
 • Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Những điều chú ý khi ra đường

Những điều chú ý khi ra đường
12 Giờ Đêm và Những Điều Kiêng Kỵ Nhất
 • Đi ra đường vào ban đêm không nên mang theo mảnh kính bị vỡ. Mang theo trong người là điều không tốt dễ gặp tai nạn.
 • Không nên bẻ cây, hoa hay cành lá vào ban đêm vì dễ thấy ma khi về nhà ngủ.
 • Không được tè bậy lên bờ tường vào ban đêm, bị nước tiểu dính vào người là có điềm vô cùng xấu.
 • Đang đi trên đường vắng mà nói nhảm, nói thầm thành tiếng, ví dụ: “Tôi buồn quá, ước gì có bạn hoặc ai đó bên cạnh.” thì không nên.
 • Đi trời tối không mưa mà che ô lên đầu.
 • Đi ra đường ban đêm không được dùng nhọ nồi quẹt lên mặt hoặc trước khi ngủ không được vẽ bậy bạ lên mặt mình.
 • Đi đêm mà tay bắt ấn bậy bạ, ví dụ kiếm ấn không nên.
 • Ban đêm mà tự nhiên nổi hứng chống 2 tay xuống đất chân chỉa lên trời, trồng cây chuối thì không nên.
 • Lấy máu tươi của mình nhỏ lên một bức tranh ma quái, đặc biệt là nhỏ lên mắt bức tranh thì không nên.
 • Leo lên cây me vào ban đêm cầm theo khăn trắng, sẽ ngã lộn cổ.
 • Đang đi trên đường ban đêm hút thuốc lá, tự nhiên điếu thuốc phừng cháy thành ngọn lửa. Tốt nhất là đi về nhà ngay và đừng quên niệm: “Omma ni padme hung”.
 • Đi ban đêm không nên cầm dollar âm phủ hay vàng mã.

Những điều không nên làm lúc 12 giờ trưa

Chắc hẳn bạn đã biết 12 giờ đêm có điều gì cấm kỵ. Còn những điều đại kỵ lúc 12 giờ trưa là gì? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết.

12 giờ trưa là lúc quan dưới Âm phủ đi tuần. Nếu bạn làm những điều này thì có thể gặp xui xẻo:

 • Kiêng nhìn lại phía sau
 • Kiêng mai tán, đổi mộ
 • Kiêng cho trẻ sơ sinh ra ngoài
 • Kiêng ăn cơm cắm đũa, gõ đũa bát
 • Kiêng cắt tóc, cắt móng tay
 • Kiêng nhặt tiền lẽ rơi vãi

Tóm tắt

Những điều kiêng kỵ vào 12 giờ đêm còn rất nhiều, cũng như chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào kiểm chứng song các cụ xưa vẫn truyền lại cho con cháu từ đời này sang đời khác, bởi chuyện không được tốt đẹp gì cứ tránh đi là hơn.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn những điều đại kỵ tránh làm vào ban đêm để tránh nhiều điều xui xẻo đến với mình.