Các loại mệnh Hỏa trong phong thủy được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy có bao nhiều loại mệnh Hỏa, chúng có ý nghĩa gì đến cuộc đời của mỗi người. Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Hỏa là gì?

Theo Ngũ Hành, Hỏa được gọi là “Hỏa viêm thượng,” miêu tả đặc tính và chức năng duy nhất của nó so với bốn Ngũ Hành còn lại. “Viêm” tượng trưng cho sức nóng, trong khi “Thượng” nghĩa là ở phía trên. Có thể hiểu rằng, Hỏa viêm thượng là tượng trưng cho sức nóng mà lửa tạo ra ở phía trên nó.

Bên cạnh đó, Hỏa đại diện cho lửa và khí nóng của mùa hè đến từ phương Nam. Nhóm người mang mệnh Hỏa thường xuất sắc với tính cách nhiệt huyết và sự trầm ấm. Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với khả năng nổi nóng, bốc đồng, thiếu kiểm soát và dễ trở thành trung tâm của mọi tranh cãi. Vậy, các loại mệnh Hỏa có bao nhiêu loại, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào.

Các loại mệnh Hỏa

Theo Ngũ Hành có 6 loại mệnh Hỏa:

 • Sơn Đầu Hỏa
 • Tích Lịch Hỏa
 • Sơn Hạ Hỏa
 • Phúc Đăng Hỏa
 • Thiên Thượng Hỏa
 • Lư Trung Hỏa

Vậy các bạn đã biết các loại mệnh hỏa có những năm sinh nào chưa. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Năm sinh của các loại mệnh Hỏa

 • Lư Trung Hỏa: Bính Dần (1926 và 1986); Đinh Mão (1927 và 1987)
 • Phúc Đăng Hỏa: Giáp Thìn (1964 và 2024); Ất Tỵ( 1965 và 2025)
 • Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất (1934 và 1994); Ất Hợi (1935 và 1995)
 • Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý (1948 và 2008); Kỷ Sửu (1949 và 2009)
 • Sơn Hạ Hỏa: Bính Thân (1956 và 2016); Đinh Dậu (1957 và 2017)
 • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ (1978 và 2038); Kỷ Mùi (1979 và 2039)

Tiếp theo, hãy cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu ý nghĩa của các loại mệnh Hỏa nào!

Ý nghĩa của các loại mệnh Hỏa

Sơn Đầu Hỏa

Phong thủy học giải thích rằng, khi có sự kết hợp của Giáp Tuất và Ất Hợi, thì Tuất Hợi trở thành cửa trời, lửa chiếu lên thiên môn, tạo ra quang huy cực kỳ cao. Một cách hiểu về “Lửa trên núi” là hình ảnh lửa trên đỉnh núi chiếu sáng đến tận trời cao, cũng có thể hiểu rằng nắng buổi chiều, khi Mặt Trời nghỉ trên đỉnh núi, sáng tỏ một vùng, lửa trên núi phản ánh lại ánh sáng của trời.

Sơn Đầu Hỏa
Các Loại Mệnh Hỏa – Giải Mã Phong Thủy Hay Nhất

Nhóm người có nạp âm Sơn Đầu Hỏa thường không rõ ràng về suy nghĩ của họ, làm cho người khác ít chú ý đến họ.

Tuy nhiên, họ lại là nhóm người rất chăm chỉ và cần cù, làm việc chăm chỉ ngay cả khi không có thời vận phù hợp. Khi gặp cơ hội, họ sẽ không bỏ lỡ và nhanh chóng đạt được thành công.

Những người có mệnh tốt về sự nghiệp thường đạt được danh tiếng cao. Ngược lại, khi có mệnh không tốt, họ vẫn linh hoạt để thực hiện các công việc trợ lý, vai trò quan trọng.

Điểm yếu của họ là suy nghĩ quá nhiều và không xác định được sự ưu tiên trong cuộc sống của họ.

Tích Lịch Hỏa

Theo tài liệu phong thủy, Tích Lịch Hỏa được dịch nghĩa từ Hán Việt là “Lửa sấm sét”, mô tả ngọn lửa trời xuất hiện trong những cơn giông lớn. Đây là loại lửa không sợ nước, thậm chí còn được hỗ trợ năng lượng bởi yếu tố Thủy.

Tích Lịch Hỏa mạnh mẽ như tiếng sấm, nhanh chóng như tia điện, là 1 tia sáng trên trời có hình dáng giống như chớp điện ngoằn ngoèo, mạnh mẽ như tiếng vó ngựa ầm vang. Để biến hóa, Hỏa này cần sự hỗ trợ từ Lôi Hỏa, nhưng nếu không được kiểm soát tốt, có thể gây ra những mối nguy hiểm không mong muốn.

Tích Lịch Hỏa
Các Loại Mệnh Hỏa – Giải Mã Phong Thủy Hay Nhất

Những người mang nạp âm Tích Lịch Hỏa thường nóng tính, dễ tức giận, nhưng đồng thời họ cũng mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ và sâu sắc. Dù có vẻ bề ngoàicứng cáp, nhưng họ là những người tốt bụng và dễ rung cảm. Hơn nữa, họ rất coi trọng tôn ti trật tự và luôn tuân thủ phép tắc.

Sơn Hạ Hỏa

Sơn Hạ Hỏa là mô tả mặt trời sắp lặn xuống chân núi ở phía Tây. Trong khoảnh khắc này, khí của nó sẽ dần lụi tàn, hình dáng chói lọi sẽ mờ dần, sức mạnh cũng suy giảm và chỉ còn lại là ánh sáng le lói.

Nhóm người nạp âm Sơn Hạ Hỏa thường được dự đoán sẽ trải qua cuộc sống khó khăn, đòi hỏi họ phải nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để đạt được thành tựu, đặc biệt là hai giai đoạn tuổi Bính Thân và Đinh Dậu. Những cá nhân này cũng có khả năng gặp khó khăn, dễ gặp hạn sông nước và tai nạn xe cộ.

Sơn Hạ Hỏa
Các Loại Mệnh Hỏa – Giải Mã Phong Thủy Hay Nhất

Người mang mệnh này có khả năng thích ứng với sự thay đổi của môi trường, và họ sẵn lòng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ thường có tinh thần bi quan và dễ bị lạc lối.

Phúc Đăng Hỏa

Phúc Đăng Hỏa được hiểu là ngọn lửa trong đèn dầu. Tuy là một ngọn lửa nhỏ bé phát ra từ chiếc đèn lồng nhưng lại bao hàm một ý nghĩa lớn lao là mang đến sự sung túc và hạnh phúc cho con người. Theo quan niệm từ xa xưa, hình ảnh ngọn lửa trong đèn dầu được xem là biểu tượng thiêng liêng, gắn liền với công việc làm sáng tạo, nấu ăn, tạo ra sự ấm áp và bảo vệ con người khỏi thú dữ.

Phúc Đăng Hỏa
Các Loại Mệnh Hỏa – Giải Mã Phong Thủy Hay Nhất

Phúc Đăng Hỏa là ngọn lửa được thắp trong bóng tối nên người mệnh này thường thích ẩn dật, sống nội tâm, ít phô bày cảm xúc. Dù vậy, họ thường là những người thông minh và có suy nghĩ thấu đáo. Vì vậy, họ có thể đem lại nhiều ý kiến mà người thường không ngờ tới được.

Thiên Thượng Hỏa

Thiên Thượng Hỏa mang ý nghĩa là ngọn lửa xuất phát từ phía trời cao. Nó là thái dương, là ánh sáng công bằng, chí công vô tư, ban phát ân huệ bình đẳng cho tất cả mọi người.

Thiên Thượng Hỏa
Các Loại Mệnh Hỏa – Giải Mã Phong Thủy Hay Nhất

Những người mệnh này luôn mang lại năng lượng tích cực, lạc quan, hướng tới tương lai ngập tràn niềm vui. Họ cũng không ngần ngại giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống.

Lư Trung Hỏa

Trong tiếng Hán Việt, Lư Trung Hỏa có nghĩa là “Lửa trong lò”. Đây chính là ngọn lửa đã được tôi luyện trong khoảng thời gian dài, nên có khả năng cháy rực rỡ mà không thể nào dập tắt được. Vì thế, sức nóng của ngọn lửa này sẽ khiến người khác phải dè chừng.

Lư Trung Hỏa
Các Loại Mệnh Hỏa – Giải Mã Phong Thủy Hay Nhất

Người mệnh này thường có chí lớn, thích làm việc giúp ích cho đời bằng sự nhiệt huyết, sáng tạo và đam mê không ngừng nghỉ của mình. Tuy nhiên, họ nên học cách tiết chế tính nóng nảy, vội vàng và ngạo mạn của hành Hỏa.

Tóm tắt

Trên đây là những kiến ​​thức phong thủy về mệnh Hỏa mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu hơn về các loại mệnh Hỏa cũng như ý nghĩa của chúng. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn vận dụng tốt các yếu tố hợp phong thủy để mang lại sự may mắn và tài lộc. Hãy tiếp tục đồng hành cùng phongthuytuvan.com trong những bài viết tiếp theo về chủ đề phong thủy nhé!