Canh cô mậu quả là gi? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Đây là câu thành ngữ được mọi người thường nhắc đến nhưng ít ai hiểu rõ cụm từ này hay ý nghĩa trong phong thủy của nó như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Canh Cô Mậu Quả là gì?

Canh cô mậu quả là gì? Nó là phương pháp dự đoán số mệnh trong tử vi. Ông bà ta thường nói rằng, Canh (biến cô vi) thường được hiểu là sự đơn độc, trong khi Mậu được xem là biến vi quả. Theo quan điểm dân gian, những người có số Canh, Mậu thường phải đối mặt với khó khăn trong tình duyên, cuộc đời cô đơn và lẻ loi.

Điều này có thể được hiểu là sự ám chỉ đến hai sao xuất hiện trong thuyết tử vi học, bao gồm: Sao Cô Thần và Sao Quả Tú.

Canh Cô Mậu Quả Là Gì?
Canh Cô Mậu Quả Là Gì? Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Vậy Canh cô mậu quả là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy, hãy tiếp tục theo dõi bài viết.

Ý nghĩa của sao Cô Thần và sao Quả Tú trong Canh Cô Mậu Quả

Sao Cô Thần

Sao Cô Thần mang ý nghĩa của việc mồ côi, thường được diễn đạt qua từ “Cô” để chỉ sự mất mát cha sớm. Tuy nhiên, ngữ cảnh khác cũng có thể hiểu rằng nó đại diện cho sự cô độc, đơn côi hoặc thậm chí là tình trạng “cô lập vô trợ” – tức là đứng một mình, không có ai để nương tựa và giúp đỡ.

Ý nghĩa của “Thần” trong tên Sao Cô Thần có thể là kẻ thuộc bầy tôi, dưới quyền. Tuy nhiên, nó cũng có thể mang ý nghĩa của tinh thần, thần khí hoặc thậm chí là thần thánh, thiên thần.

Sao Quả Tú

Quả” mang ý nghĩa là góa bụa, góa chồng hay nói về người phụ nữ đã ngoài năm mươi tuổi mà chưa lấy chồng cũng được gọi là “Quả”. Còn với chữ “Tú” chính là ngôi sao. Quan niệm là thế, tuy nhiên trên thực tế có nhiều người là tuổi Canh hay bất cứ tuổi nào đó, có người cô độc, có người không. Tùy vào nhân quả nghiệp báo và sự lựa chọn của mỗi cá nhân.

Canh cô mậu quả là gì? Xét trên thành ngữ này, hai sao Cô Thần và Quả Tú đại diện cho đa số các sách cho là Ngũ Hành Thổ. Tuy vậy, Việt Viêm Tử lại cho rằng hai sao này thuộc ngũ hành Hỏa.

Sao Cô Thần thì thuộc Dương Hỏa, Sao Quả Tú thì lại thuộc Âm Hỏa. Ngoài ra sao Cô Thần đang đóng tại Tứ Sinh gồm Dần – Thân – Tỵ – Hợi và sao Quả Tú chỉ đóng tại Tứ Mộ gồm: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Dưới nhiều góc độ khác nhau, việc đánh giá Sao Cô Thần và Sao Quả Tú có thể thay đổi tùy thuộc vào sự linh hoạt và điều kiện cụ thể của từng bản mệnh. Điều này làm cho câu tục ngữ truyền miệng này không chắc đã chính xác và có thể áp dụng đối với tất cả mọi người trong cuộc sống hiện nay.

Vậy hãy cùng phongthuytuvan.com lý giải tại sao lại vậy ở ngay dưới đây nhé!

Quan niệm Canh Cô Mậu Quả có thực sự đúng hay không?

Nhìn chung, câu thành ngữ “canh cô mậu quả” thường được hiểu là mệnh nam có Sao Cô Thần và Quả Tú thì sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, còn mệnh nữ sẽ trải qua cuộc sống độc thân. Tuy nhiên, khi xét đến bản mệnh toàn diện, sự ảnh hưởng của hai tiểu tinh này có thể bị giảm nhờ sự hiện diện của các yếu tố khác trong lá số, như Ân Quang – Thiên Quý, Tử Phủ – Vũ Tướng, Long Trì – Phượng Các, Khôi Việt, Hóa Quyền – Hóa Khoa, Hóa Lộc, và nhiều yếu tố khác.

Quan niệm Canh Cô Mậu Quả có thực sự đúng hay không?
Canh Cô Mậu Quả Là Gì? Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Vì vậy, quan điểm này không phản ánh đầy đủ và chính xác với mọi trường hợp, việc đánh giá nên dựa trên sự kết hợp và tương tác của nhiều yếu tố trong lá số để có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn về tình hình hôn nhân và cuộc sống của người đó.

Vậy các bạn đã biết Canh cô mậu quả là gì chưa, hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Ý nghĩa của Canh Cô Mậu Quả trong 12 cung tử vi

Canh cô mậu quả là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong 12 cung tử vi. Các bạn hãy cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu nào!

Cô Quả tại Quan Lộc

Tại cung Quan Lộc, khi Cô Quả chiếu Quan – Lộc, có thể xảy ra hai trường hợp.

Trong trường hợp đầu tiên, người có Cô Quả ở cung Quan Lộc sẽ tìm được đồng liêu hoặc đồng nghiệp chia sẻ chí hướng ở nơi làm việc, nhưng khó thăng tiến trong công việc.

Ngược lại, nếu sao Cô Quả kết hợp với các sao tốt như Hóa-Khoa, Hóa-Lộc, Hóa-Quyền, Long-Phượng, Tướng-Ấn… thì có thể đạt được vị trí cao trong công việc.

Cô Quả tại Mệnh và Thân

Theo lý thuyết tử vi, nếu hai sao Cô Thần và Quả Tú chiếu cung Mệnh và Thân, người đó sẽ cô đơn, lạnh lùng, kỹ tính và khó hòa nhập. Có sự phân biệt giữa Nam Cô và Nữ Quả: “Nam phạm Cô Thần thê ly biệt, Nữ phùng Quả Tú độc phòng chung”, nghĩa là đàn ông kỵ sao Cô Thần, phụ nữ kỵ sao Quả Tú.

Ngoài ra, khi có sao Đào Hoa thì sẽ tăng thêm vấn đề khó khăn trong mối quan hệ bạn bè, tình cảm, hôn nhân.

Cô Quả tại Phu Thê

Những người vợ hoặc chồng có ít em trai hoặc làm con trưởng trong gia đình thường kết hôn ở tuổi trung niên hoặc kết hôn trễ. Vợ chồng có thể sống xa nhau vì công việc làm ăn. Mặc dù như vậy, một số cặp đôi vẫn có thể có tương lai hạnh phúc. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải giữ cho mối quan hệ chung thủy và gắn bó chặt chẽ để có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Cô Quả tại Phụ Mẫu

Những người có Cô Thần và Quả Tú ở cung Phụ Mẫu thường sống xa gia đình và ít hòa hợp với cha mẹ. Nếu Phụ Mẫu xấu (cha mẹ không hợp tính nhau), cuộc sống sẽ trở nên khó khăn và thiếu sự giúp đỡ từ cha mẹ. Phụ Mẫu tốt thì con cái nhận được sự quan tâm nhưng thường sớm xa cách cha mẹ.

Cô Quả tại Phúc Đức

Những người có mệnh Cô Quả ở cung này thường không được hưởng phúc từ họ hàng, có mối quan hệ căng thẳng và không hòa thuận với người thân. Họ thường tự mình gánh vác và không nhận được nhiều sự giúp đỡ.

Cô Quả tại Điền Trạch

Cô Quả tại cung Điền Trạch khi kết hợp với các sao như Vũ-Khúc, Hóa Quyền, Thiên Phủ, Long-Phượng, Khôi-Việt… và có mệnh Hỏa hoặc Thổ sẽ mang lại may mắn.

Ngược lại, nếu kết hợp với các sao xấu, họ có thể gặp bất hạnh và thường sống ở nơi hẻo lánh, nhà cửa không khang trang.

Cô Quả tại Huynh Đệ

Về cung này, anh em không nên sống gần nhau hoặc phải sống xa nhau từ nhỏ. Sao Cô – Quả gặp Đào – Hồng, Thiên – Không thì chuyện tình của chị em gái sẽ trắc trở.

Cô Quả tại Huynh Đệ
Canh Cô Mậu Quả Là Gì? Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Cô Quả tại Nô Bộc

Trường hợp chiếu với sao xấu thì số phận thường góa bụa, độc thân. Trong công việc, họ là cấp dưới có lương tâm và làm ăn cẩn thận. Nếu gặp sao Nhật – Nguyệt, khi rơi vào sa cơ thất thế thì chẳng có ai đoái hoài, giúp đỡ.

Cô Quả tại Tật Ách

Vì Cô – Quả rất giỏi trong việc kìm nén cảm xúc nên khi gặp cung Tật Ách thì lại tốt. Tuy nhiên, họ nên chú trọng đến sức khỏe, vì có thể dễ mắc bệnh. Ngoài ra, những người này thường sống nội tâm, hay buồn vì lo xa.

Cô Quả tại Thiên Di

Trong các mối quan hệ xã hội, họ có rất nhiều bạn bè, có nhiều mối quan hệ nhưng ít thân thiết. Người có sao Cô – Quả chiếu cung Thiên – Di thì ngại giao tiếp, không thích giao du. Trong chuyện tình cảm, tình duyên sẽ trắc trở, khó chinh phục người yêu dù họ có nhan sắc.

Cô Quả tại Tài Bạch

Cung Tài – Bạch hợp với sao Cô – Quả. Khi kinh doanh, mở cửa hàng buôn bán thì công việc làm ăn sẽ thuận lợi. Nếu chẳng may không gặp sao tốt chiếu thì họ cũng có số nắm giữ tiền của, tài chính.

Cô Quả tại Tử Tức

Cô Quả ở cung này khi sinh con sẽ phải đối mặt với việc chăm sóc con cái một cách khó khăn, đặc biệt là đứa con đầu lòng thường hay đau ốm, tạo ra nhiều lo lắng và lao tâm cho cha mẹ. Tuy nhiên, đến khi đứa bé 5 tuổi, công việc nuôi dưỡng sẽ trở nên thuận lợi.

Tóm tắt

Trên đây là những thông tin về cho câu hỏi: Canh cô mậu quả là gì? cũng như nó có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy. Hy vọng rằng qua bài viết của chúng tôi, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như hiểu hơn về những yếu tố phong thủy này.