thiên can là gì

Theo chiết tự Hán Việt, Sao Hỷ Thần có nghĩa là “Thần vui vẻ”, vị thần của niềm vui và điều tốt. Do đó, Hỷ Thần đóng ở bất kỳ cung nào cũng làm cho nó tốt hơn và vui hơn. Sao Hỷ Thần đứng ở vị trí thứ tám trong vòng Lộc Tồn. Cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu chi tiết về Sao Hỷ Thân là gì trong bộ sao này dưới bài viết này.

Hỷ thần là gì ?

Sao Hỷ Thần là một linh vật thiêng liêng đặc biệt trong đẩu số, thuộc về hành Hỏa. Không chỉ biến khí thành Thiện tinh mà còn mang theo những đặc tính tuyệt vời như sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc lan tỏa trong mọi góc nhỏ của cuộc sống. Từ lễ cưới hạnh phúc, sự sinh nở hạnh phúc cho đến sự gia tăng tài lộc.

Hỷ thần là gì ?
Hỷ thần là gì ?

Trong dãy hành tinh Lộc Tồn, Hỷ Thần đứng ở vị trí thứ 8 gồm Sao Bác Sĩ, Sao Lực Sĩ, Sao Tiểu Hao, Sao Tướng Quân, Sao Tấu Thư, Sao Thanh Long, Sao Hỷ Thần, Sao Bệnh Phù, Sao Đại Hao, Sao Phi Liêm, Sao Phục Binh, và Sao Quan Phủ.

Với sức mạnh chủ về niềm vui, Hỷ Thần hứa hẹn đem lại những điều thuận lợi về tài lộc, may mắn, cũng như làm tràn đầy hạnh phúc trong các dịp như cưới xin, sinh con, hay thi cử. Khi Hỷ Thần kết hợp với Long Trì và Phượng Các là dấu hiệu của sự may mắn trong công việc, danh tiếng hoặc thậm chí là hôn nhân.

Nếu Hỷ Thần kết hợp với Đào Hoa và Hồng Loan, nó mang lại may mắn đặc biệt trong mối quan hệ tình cảm. Điều này tạo nên những kết nối đẹp giữa nam nữ. Khi Hỷ Thần gặp Sinh, Mã, Phong Cáo hoặc Ấn, điều này có nghĩa là nhiều may mắn đến với tiền bạc và sự thành công.

Hỷ Thần không chỉ là một giải tinh mà còn có khả năng hóa giải những yếu tố tiêu cực, hỗ trợ cho những sao khác. Sao Hỷ Thần sẽ thể hiện tốt nhất khi đặt ở các cung như Mệnh, Thân, Phu Thê, Tử Tức, Quan Lộc, Tài Bạch, Thiên Di, trong khi cần tránh xa cung Tật Ách.

Sao Hỷ Thần ở cung Mệnh

Người sở hữu sao Hỷ Thần tại cung Mệnh đều là những người hiền lành, tích cực, và lòng tốt. Họ được biết đến với sự duyên dáng và khả năng kết nối mọi người với nhau. Hỷ Thần với vị thế là sao chủ về may mắn, khiến cho cuộc sống của họ trở nên phong phú với vô vàn cơ hội và niềm vui. Đặc biệt là trong các sự kiện quan trọng như thi cử, hôn nhân và các cơ hội đặc biệt khác.

Sao Hỷ Thần ở cung Mệnh
Sao Hỷ Thần ở cung Mệnh

Điểm mạnh lớn của những người này tại cung Mệnh là khả năng thích ứng nhanh chóng, thông minh và khả năng giao tiếp xuất sắc. Họ là những người mạnh mẽ, dũng cảm và trực tiếp, có khả năng học hỏi vượt trội. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi một số điểm yếu như hành động hấp tấp mà thiếu suy nghĩ, tự vấp phải những rắc rối không cần thiết do quá mạnh mẽ.

Khi Hỷ Thần kết hợp với các sao Văn Xương, Văn Khúc tại cung Mệnh, những người này sẽ trải qua nhiều thời kỳ may mắn và thuận lợi, đặc biệt là trong những sự kiện hạnh phúc. Nếu Hỷ Thần và Thiên Hỷ cùng tồn tại trong cùng một cung, đó là dấu hiệu của một người luôn mang lại sự vui vẻ, sống đầy tình cảm, và đặc biệt là gặp nhiều may mắn và hài hước.

Nếu Hỷ Thần xuất hiện trong cung Mệnh của phụ nữ, họ sẽ có vẻ ngoại hình quý phái. Ngược lại, ở nam giới, đôi mắt sâu và đôi lông mày rậm sẽ là đặc điểm nổi bật. Tuy nhiên, nếu Hỷ Thần kết hợp với Địa Không, Địa Kiếp, và Hóa Kỵ, có thể phải đối mặt với những vấn đề như mụn nhọt hoặc trĩ.

Ý nghĩa các sao Hỷ thần là gì

Khi bạn biết Hỷ thần là gì, hãy tìm hiểu thêm về ý nghĩa của nó đối với mỗi cung mệnh.

Hỷ thần là gì: Cung Phu Thê

Trong cung Phu Thê, sao Hỷ Thần là gì? Nó sẽ mang lại may mắn vì nó đại diện cho sự may mắn. Người tâm đầu ý hợp trong hôn nhân sẽ thuận lợi trong việc kết hôn và sinh sống. Khi Hỷ Thần đi với Đào hoặc Hồng, họ sẽ xứng đôi vừa lứa.

Cung Tử Túc

Về đường con cái, người này sẽ có may mắn. Con cái sẽ thông minh, thân thiện và hiếu thảo với cha mẹ của họ. Ngoài ra, họ có các mối quan hệ xã hội tốt và khá giả về mặt tài chính.

Ý nghĩa các sao Hỷ thần là gì
Ý nghĩa các sao Hỷ thần là gì

Hỷ thần là gì: Cung Quan Lộc

Mệnh sao này thuận lợi trong công việc và dễ nổi tiếng. Họ rất phù hợp với những công việc liên quan đến giải trí và nghệ thuật. Người có sao này chiếu mệnh sẽ cần phái nữ giúp họ phát triển trong sự nghiệp.

Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có Thiên Hỷ chiếu mệnh thường thừa kế tài sản và lợi ích khi mua bán nhà cửa hoặc đất đai. Tuy nhiên, họ thường mua khu đất có nhiều cát hoặc bị úng thủy.

Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Hỷ ở cung Phụ Mẫu mang lại phúc lợi và sự thuận hòa trong gia đình. Cha mẹ của họ luôn vui vẻ, hòa đồng và thường nói chuyện với chúng về mọi thứ. Do đó, tâm lý của những người có sao Hỷ chiếu mệnh thường rất thoải mái khi ở cạnh gia đình.

Cung Nô Bộc

Những người thuộc mệnh sao này thể hiện sự tự do, có nhiều bạn bè và thích hỗ trợ người khác. Họ rất vui tính và làm cho mọi người hài lòng.

Cung Tài Bạch

Gia chủ sẽ may mắn về tiền bạc. Họ thường chi tiền cho các sự kiện giải trí.

Cung Thiên Di

Khi Hỷ Thần có mặt tại cung Thiên Di, Hỷ – Hồng – Đào sẽ tụ hội và thành công, được mọi người tin tưởng và may mắn.

Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Hỷ Thần có nghĩa là có mồ mả ở bãi đất cát. Một ngôi nhà dễ bị mả phát nếu có thêm Thiên Hỷ. Khi có Hỷ Thần chiếu vào, đương số nên chú ý và xem xét lại mồ mả của họ. Sau đó, họ mới có thể thịnh phát.

Cung Tật Ách

Khi sao Hỷ Thần chiếu tại cung Tật Ách, nó tương đương với khả năng mắc bệnh trĩ hoặc ung nhọt. Nếu nó xuất hiện cùng với các sao như Điếu Khách hoặc Địa Kiếp, thì nó cũng tương đương với khả năng mắc bệnh ung nhọt.

Hỷ thần là gì ? Cung Tật Ách
Hỷ thần là gì ? Cung Tật Ách

Cung Huynh Đệ

Sao Hỷ Thần và Thiên Riêu gặp nhau tại cung Huynh Đệ, khiến anh chị em trong nhà chơi bời và hoang phí. Khi sao Hỷ Thần, Đào, Thai và Phục đi cùng nhau, anh chị em trong nhà sẽ dâm ô, trai thì hoang đãng và gái thì theo trai bỏ nhà.

Cung Phu Thê

Sao Hỷ Thần ở Phu Thê, cuộc hôn nhân thường diễn ra suôn sẻ và hạnh phúc. Nếu vị trí của bạn ở cung Phu Thê mang lại may mắn, đương số sẽ có mối quan hệ tình cảm và sẽ có một cuộc hôn nhân thuận lợi. Hôn nhân sớm gặp được người tâm đầu ý hợp, xứng đôi vừa lứa với nhau. Vợ chồng là những người vui vẻ, lạc quan và biết cách khiến chúng ta thoải mái và vui vẻ. Tuy nhiên, hôn phối là một người hoang phí và ham chơi nếu không may gặp Điếu Khách.

Kết bài

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu hỷ thần là gì và ý nghĩa các sao Hỷ thần là gì rồi đúng không? Hỷ Thần là một cát tinh, vì vậy nó có thể mang lại may mắn và lợi ích cho mọi người ngay cả khi nó bị tật nguyền. Ngoài ra, những người muốn nghiên cứu tử vi cũng cần hiểu rõ về tính cách sao và các cục đi kèm với chúng. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo nên bạn đừng quá lo lắng về lá số tử vi. Đừng quên theo dõi phongthuytuvan.com đọc các thông tin liên quan đến phong thủy tốt nhất dành cho bạn!