la bàn bát quái phong thủy

La bàn bát quái phong thủy là một công cụ đắc lực giúp chúng ta xác định không chỉ hướng tốt và xấu của mảnh đất, mà còn tìm ra ngôi nhà hợp mệnh và phù hợp với tuổi của gia chủ. Với nhiều chi tiết phức tạp và các tầng nghĩa khác nhauthì việc sử dụng la bàn không phải là điều dễ dàng đối với mọi người. Trong bài viết này, phongthuytuvan.com sẽ hướng dẫn cách sử dụng la bàn bát quái phong thủy để đọc hiểu hướng nhà một cách chính xác nhất!

Đôi nét về la bàn bát quái phong thủy

La bàn bát quái phong thủy được coi là một công cụ quan trọng giúp định rõ hướng có lợi và xấu, cũng như các hướng phù hợp với tuổi và mệnh. La bàn bát quái phong thủy thường được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng, đào móng và thiết kế nội thất. La bàn phong thuỷ bát quái giúp gia chủ tạo ra một môi trường sống hòa hợp, thu hút điều may mắn và tích cực.

Đôi nét về la bàn bát quái phong thủy
Đôi nét về la bàn bát quái phong thủy

Thiết kế của la bàn bát quái phong thủy dựa trên các nguyên lý về âm dương, ngũ hành, can chi, bát quái, định hướng,… Nhờ vào những yếu tố này, người sử dụng có thể dễ dàng xác định được các hướng phù hợp với mệnh tuổi của mình trước khi làm việc gì đó . Trên thị trường, có nhiều loại la bàn phong thuỷ khác nhau, mỗi loại đều mang đến những giải pháp tối ưu cho việc xác định không gian phong thuỷ trong căn nhà của mình.

Một số khái niệm cơ bản la bàn phong thủy

La bàn bát quái phong thủy có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu liên quan đến cách làm nhà và bố trí phòng. Khi sử dụng la bàn để chọn hướng, bạn phải tuân theo Bát Cung: Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại. Sau đây là ý nghĩa của các cung:

4 cung tốt

Sinh Khí: Cung đại cát của sao Tham Lang tốt cho nam mệnh. Các ngôi nhà được xây dựng theo cung Sinh khí sẽ mang lại sức sống, danh tiếng, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Do đó, nhiều người cố gắng chọn xây dựng theo hướng này.

Thiên Y: Cát thuộc sao Cự Môn, phù trợ cho sức khỏe và tài lộc.

Diên Niên: Cung Đại Cát thuộc sao Vũ Khúc mang lại sức khỏe tốt, thành công trong sự nghiệp và nhiều mối quan hệ xã hội khác. Bạn nên chọn cung này nếu bạn muốn xây dựng một căn nhà theo hướng đẹp.

Phục Vị: Cung Tiểu Cát thuộc sao Hữu Bật mang lại cho gia đình của bạn sự ổn định, cân bằng và tài lộc thăng tiến.

Để hút vận may và giữ gia đạo bình yên, các hướng tốt này nên được đặt trong phòng khách, phòng ngủ, bếp và bàn thờ.

Một số khái niệm cơ bản la bàn phong thủy
Một số khái niệm cơ bản la bàn phong thủy

4 cung xấu

Tuyệt mệnh: Gia chủ gặp phải những vấn đề sức khỏe và tinh thần do cung cực xấu thuộc sao Phá Quân chủ. Nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tình duyên và sự nghiệp của một người.

Ngũ Quỷ: Sao Liêm Trinh mang lại những vấn đề sức khỏe, tài chính và thị phi.

Lục Sát: Cung xấu thuộc sao Văn Khúc gây hại cho chủ nhà về tài lộc, công danh sự nghiệp và tình duyên.

Họa hại: Sao Lộc Tồn trên la bàn phong thủy chủ gây ra các vấn đề về kiện tụng, thị phi và mâu thuẫn gia đình chồng vợ con cái.

Nếu không tránh được những tác động tiêu cực này, thì nên xây dựng nhà vệ sinh, nhà kho để trấn hung và hóa cát.

Cách sử dụng la bàn bát quái phong thủy 

Theo 2 bước cơ bản sau đây, bạn có thể sử dụng la bàn bát quái phong thủy để xác định hướng nhà chính xác:

Bước 1: Tìm ra tâm của nhà hoặc phòng

Bạn cần xác định vị trí của trung tâm của ngôi nhà hoặc ngôi nhà đã được hình thành trên mảnh đất bạn muốn xây dựng. Tâm đúng sẽ giúp giảm sai sót về hướng điểm và phân cung của nhà.

Cách sử dụng la bàn bát quái phong thủy
Cách sử dụng la bàn bát quái phong thủy

Bước 2: Xác định phương hướng đúng

Bạn nên đặt la bàn bát quái phong thủy ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, chẳng hạn như trung tâm của phòng ngủ. Đặt hướng sao cho đường kim chỉ đỏ trên la bàn hướng thẳng về hướng chính của căn nhà. Ngoài ra, đường chỉ đỏ còn lại được đặt song song với vách ngang sau và vuông góc với vách dọc của ngôi nhà.

Bạn nên trải gạo dày khoảng ba phân lên một chiếc đế trước khi đặt la bàn lên. Để đảm bảo rằng từ tính của kim loại không bị ảnh hưởng, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ đồ vật làm bằng kim loại nào xung quanh la bàn. Chẳng hạn như điện thoại di động, nhẫn, dây chuyền, đồng hồ, thiết bị điện hoặc ô tô.

Tiếp theo, xoay mặt của la bàn phong thủy sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì) và đáy thiên trì cân bằng ở 180 độ. Lúc này, người dùng có thể tính hướng nhà và các phương vị hung cát bằng cách chỉ vào chữ gì trên la bàn bát quái. Nếu bạn đang ở phương vị hung, bạn phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn để tìm ra hướng tốt.

Xác định hướng la bàn phong thủy theo mệnh trạch của gia chủ

Mệnh trạch là hướng nhà được chọn dựa trên mệnh của gia chủ, bao gồm 8 hướng chính là đông tứ trạch và tây tứ trạch:

Đông tứ trạch gồm: Khảm – Bắc, Ly – Nam, Chấn – Đông, và Tốn – Đông Nam. Những người thuộc nhóm quái số 1, 3, 4, 9 sẽ tìm kiếm hướng thuộc đông tứ trạch.

Xác định hướng la bàn phong thủy theo mệnh trạch của gia chủ
Xác định hướng la bàn phong thủy theo mệnh trạch của gia chủ

Tây tứ trạch bao gồm: Đoài – Tây, Khôn – Tây Nam, Càn – Tây Bắc, và Cấn – Đông Bắc. Những người thuộc nhóm quái số 2, 6, 7, 8 sẽ lựa chọn hướng từ tây tứ trạch.

Quái số được tính theo hai cách:

  • Tra cứu trên bảng tra năm sinh
  • Dựa vào giới tính

Ví dụ, nếu một người sinh năm 1984, quái số sẽ là 7 nếu là nam mệnh và 8 nếu là nữ mệnh.

Lưu ý khi tính quái số, nếu tổng là 5, nam quy về quái số 2, nữ quy về quái số 8.

Sau khi xác định nhóm quái số, việc tra tìm trên la bàn phong thuỷ sẽ giúp xác định hướng tốt của mỗi quái số, bao gồm Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Các hướng xấu tương đương là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Kết luận

La bàn bát quái phong thủy không chỉ là công cụ đo hướng mà còn là trợ thủ tuyệt vời trong việc tối ưu hóa môi trường sống. Với khả năng xác định mệnh trạch và quái số dựa trên năm sinh hay giới tính, nó mang lại sự hài hòa và may mắn trong ngôi nhà. Từ đó, la bàn bát quai phong thủy giúp kết nối với năng lượng tích cực và tạo nên không gian sống tràn đầy hạnh phúc.