Mệnh Gì Sinh Kim?

Trong thuyết ngũ hành, Thổ và Kim có mối quan hệ độc đáo trong phong thuỷ tương trợ lẫn nhau. Sự hòa quyện của hai nguyên tắc cơ bản của ngũ hành, trong đó, Thổ thể hiện sự đại diện cho đất, còn mệnh Kim tượng trưng cho kim loại. Đây là sự tương hợp bí ẩn về sự nuôi dưỡng và thúc đẩy mệnh Kim phát triển mạnh mẽ tạo nên một cuộc sống thịnh vượng và cân bằng. Bạn đang thắc mắc Mệnh gì sinh kim? Cùng với phongthuytuvan.com, để được giải đáp rõ hơn về chủ đề này nhé! 

Mệnh gì sinh kim?

Mệnh gì sinh kim? Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất, là nơi trú ẩn, sinh sống của vạn vật trên trái đất. Mệnh Kim cũng đại diện cho kim loại, một thể rắn sắc bén, cứng cáp. Theo quy luật của tự nhiên, để hình thành nên được những kim loại quý hiếm thì đất phải ủ hàng trăm/triệu năm. Đó là báu vật được con người khai quật ra từ sâu trong lòng đất. Những kim loại quý giá này không thể hình thành được nếu không có đất. Vậy Mệnh gì sinh kim? Điều này cũng lý giải được quy luật Thổ sinh Kim trong thuyết ngũ hành.

Ngũ hành gồm có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi hành tố đại diện cho một yếu tố tự nhiên, tác động trực tiếp tới cuộc sống con người. Quy luật ngũ hành được tạo dựng dựa theo sự vận động tất yếu của thiên nhiên. Thổ sinh Kim mang theo sự nuôi dưỡng, thúc đẩy cho mệnh Kim phát triển mạnh mẽ. Nói cách khác, Thổ là yếu tố quan trọng, giúp Kim sinh trưởng và phát triển. Mối quan hệ Thổ sinh Kim là sự đồng điệu đặc biệt dành cho người mệnh Kim.

Mệnh gì sinh kim?
Mệnh gì sinh kim?

 Người mệnh Thổ và người mệnh Kim sinh vào năm nào?

Người mệnh Thổ sinh vào những năm sau: Tân Sửu (1961 – 2021), Canh Tý (1960 – 2020), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Bính Thìn (1976), Tân Mùi (1991) ) ), Kỷ Dậu (1969 – 2029), Mậu Thân (1968 – 2028), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi (2007).

Người mệnh Thổ điềm tĩnh, kiên nhẫn, chín chắn và lịch thiệp. Họ vô cùng thông thái, uyên bác và đáng tin cậy. Mệnh Thổ thường luôn mang đến cho những người bên cạnh cảm giác an toàn và ấm áp. Tuy nhiên, bản tính cẩn thận của người mệnh Thổ cũng có thể khiến họ làm việc không nhanh chóng, thiếu quyết đoán và không dứt khoát. Điều này có thể làm họ bỏ lỡ những cơ hội quý giá để phát triển mình.

Mệnh Kim sinh năm bao nhiêu? Đó là vào các năm sau: Giáp Tý (1984), Nhâm Dần (1962 – 2022), Ất Sửu (1985 – 1925), Quý Mão (1963 – 2023), Tân Tỵ (2001), Canh Thìn (2000), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Quý Dậu (1993),  Nhâm Thân (1992), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Người mang mệnh Kim có thái độ làm việc thẳng thắn, ngay thẳng, quyết đoán. Tự tin, thông minh và dũng cảm là 3 tính từ dùng miêu tả con người này. Đôi khi, tính cách này khiến mệnh Kim có xu hướng muốn thể hiện, thích nghe lời khen hơn là lời chê trách. Lâu dần thì, mệnh Kim có thể trở nên bảo thủ hơn, ít lắng nghe ý kiến của người khác và khó hoàn thiện bản thân hơn.

Sự kết hợp độc đáo của người mệnh Thổ và Kim 

Trong cuộc sống, người mệnh Kim quyết đoán và mạnh mẽ, từ đó tự tin vào bản thân mình, làm việc kiên quyết hơn.Không chỉ vậy, mệnh Kim là nguồn năng lượng dồi dào và sinh khí tích cực cho mệnh Thổ. Điều này giúp giữ được tinh thần tích cực, vui vẻ và yêu đời.

Với những người mang mệnh Kim cũng học được rất nhiều về sự nhẹ nhàng, điềm tĩnh của những người mang mệnh Thổ. Mệnh Thổ giúp mệnh Kim tĩnh tâm lại và kìm hãm sự hấp tấp vốn có. Đó là minh chứng cho kết quả công việc của mệnh Kim thường sẽ tốt đẹp hơn dự kiến. Ngoài ra, mệnh Kim sẽ xây dựng mối quan hệ bạn bè hơn, không còn làm mất lòng mọi người.

Khuyên bảo: Theo ngũ hành, hai người mệnh Thổ và Kim kết hợp là tương sinh và cùng hỗ trợ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Nhưng mệnh Thổ hay mệnh Kim đều cần phải tự mình cố gắng hơn nữa, cải thiện tính xấu của mình, học hỏi cái hay từ đối phương. Có như vậy thì đôi bên mới càng ngày tốt đẹp hơn, mỗi người mới ngày càng hoàn thiện tích cực hơn.

Mệnh gì sinh kim? Sự kết hợp độc đáo của người mệnh Thổ và Kim
Mệnh gì sinh kim? Sự kết hợp độc đáo của người mệnh Thổ và Kim

Ứng dụng khác trong mối tương sinh Thổ sinh Kim

Nhìn chung, thông thường nguyên tắc “thổ sinh kim” được vận dụng vào nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Trong đó, nổi bật nhất là:

Phát triển sự nghiệp, kinh doanh

Rất nhiều người tin vào các nguyên tắc phong thủy ngũ hành khi xây dựng sự nghiệp, và trong trường hợp này đề cập đến “nguyên lý Thổ sinh Kim”. Ví dụ, người mang mệnh Kim sẽ quan tâm đến tuổi tác của đối phương để xem xét về việc làm ăn, kinh doanh chung. Họ ưu tiên kết hợp với những người cùng mệnh Kim vì tin rằng mối tương sinh này có thể mang lại nhiều điều may mắn.

Đặc biệt, trong kinh doanh thì những người mệnh kim và thổ kết hợp sẽ cùng nhau thành công. Mọi quyết định họ đưa ra sẽ đều đúng đắn và ít gặp phải những những rắc rối liên quan đến tiền bạc.

Trong mối quan hệ hôn nhân

Như đã nói trên, thổ sinh kim là một điều tốt được thể hiện rõ nhất trong quan hệ hôn nhân. Nam mệnh kim kết hôn nữ mệnh thổ sẽ có cuộc sống như ý, thăng hoa cùng với nhiều thành công phía trước. Còn nam mệnh thổ kết hôn cùng nữ mệnh kim gia đạo sẽ luôn được yên ấm.

Trong việc thi công nhà cửa và thiết kế nội thất

Những nguyên tắc ngũ hành như “thổ sinh kim” được áp dụng nhiều nhất trong việc thiết kế nội thất. Khi được sắp xếp hợp phong thủy, căn nhà sẽ thu hút tài lộc dồi dào cho gia đình.

Chọn hướng nhà: Theo nguyên tắc “thổ sinh kim”, gia chủ mệnh kim nên ưu tiên lựa chọn hướng Tây hoặc Tây Nam để mua nhà. Những căn nhà hướng này sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực dồi dào mang đến hạnh phúc cho gia đình và sự nghiệp thuận lợi.

Sử dụng vật liệu: Những gia chủ mệnh kim cũng nên chọn các vật liệu kim loại khi thi công nội thất. Ngoài ra, những vật liệu khác điển hình như gốm, gạch, đá tự nhiên,… tượng trưng cho hành thổ cũng là một lựa chọn sáng suốt. Việc sử dụng sẽ giúp cân bằng về phong thủy cũng như môi trường sống ổn định và thoải mái theo năm tháng.

Ứng dụng khác trong mối tương sinh Thổ sinh Kim
Ứng dụng khác trong mối tương sinh Thổ sinh Kim

Lựa chọn màu sắc: Màu nâu và vàng trang trí có thể mang lại nhiều may mắn cho những người có mệnh thổ. Ngoài ra, các màu cơ bản như trắng hoặc xám trong thiết kế nhà ở cũng rất phù hợp cho người mệnh kim.

Mặt khác, người mệnh thổ nên cân nhắc hạn chế dùng màu xanh lá của hành mộc để trang trí nhà do mối tương khắc. Nếu muốn sử dụng màu xanh để làm điểm nhấn thì gia chủ nên thêm vào các màu xám, trắng của hành kim để khắc chế mộc giúp cân bằng về mặt phong thủy.

Chọn cây cảnh: Khi mua cây cảnh, cho dù gia thủ mang mệnh kim hay thổ thì cũng nên ưu tiên các loại cây nhỏ. Điều này để tránh căn nhà không bị tính mộc khắc chế mệnh thổ lấn át gây mất cân bằng phong thủy. Ngoài ra, có thể lựa chọn các loại cây phong thủy giúp thu hút vượng khí cho bản thân và gia đình. Chậu cây cảnh mini với kích thước nhỏ có thể được sắp xếp, ở nhiều nơi trong căn nhà. Ví dụ như chậu cây nhỏ xinh đặt ở trên bàn trà tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách hay đặt cây gần bậu cửa

Bố trí vật trang trí: Những vật trang trí từ chất liệu đất nung sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ dù mang mệnh thổ hay kim. Chúng sẽ thu hút vượng khí đem đến nguồn năng lượng dồi dào cho căn nhà. Ngoài ra, việc lựa chọn vật trang trí từ gốm sứ cũng được khuyến khích là rất tốt phong thủy của gia chủ.

Câu hỏi thường gặp về Thổ sinh Kim

Bạn đã hiểu mệnh gì sinh kim, dưới đây là một vài câu hỏi khác liên quan về nguyên lý này mà được khá nhiều người quan tâm. Bạn tham khảo thêm nhé!

Mệnh Kim và Thổ có tương hợp không?

Mệnh Thổ và mệnh Kim tồn tại trong một mối quan hệ tương sinh đặc biệt. Khi hai mệnh này kết hợp với nhau, điều này sẽ mang lại sự thịnh vượng và tài lộc trong hôn nhân và sự nghiệp. Trong trường hợp, cả bố mẹ đều mang mệnh Kim và sinh ra một đứa con mang mệnh Thổ, gia đình sẽ có những khoảnh khắc đầy ắp hạnh phúc. Còn khi bố hoặc mẹ mang mệnh Kim và sinh con mang mệnh Thổ, sẽ gặt hái nhiều thành công và hạnh phúc cho gia đình.

Ngoài ra, về khía cạnh ngoại, những người mệnh Thổ kết giao hoặc làm việc với người mệnh Kim sẽ được những người mệnh Kim hỗ trợ nhiều trong đời sống và sự nghiệp, và ngược lại.

Mệnh thổ đeo kim cương được không?

Mệnh Thổ đeo kim cương sẽ gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc kinh doanh và cuộc sống. Kim cương là đồ trang sức có độ quý giá và tinh khiết cao, nên có thể trấn áp được những xui xẻo, tà khí mang đến sự an yên trong cuộc sống của người mệnh Thổ.

Không chỉ vậy, theo quy luật ngũ hành tương sinh, Hoả sinh Thổ, vì vậy người mệnh Thổ khi lựa chọn kim cương nên ưu tiên những gam màu thuộc hành Hoả như màu vàng, màu tím, màu nâu đất. Bởi nó sẽ mang lại sự  tài lộc và thịnh vượng đến trong cuộc sống và sự nghiệp.

Câu hỏi thường gặp về Mệnh gì sinh kim?
Câu hỏi thường gặp về Mệnh gì sinh kim?

Nếu bố mệnh kim mẹ mệnh thổ thì sinh con mệnh gì?

Theo các chuyên gia phong thuỷ, việc bố mệnh Kim và mẹ mệnh Thổ sinh ra một đứa con mang mệnh Thổ gọi là rất tốt. Trong thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim, vì vậy khi đứa con thuộc mệnh Thổ kết hợp với mệnh Kim của bố, được gọi là hiện tượng Tiểu Cát. Điều này thường dẫn đến sự may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp của bố. Hơn nữa, đứa con mang mệnh Thổ cũng hỗ trợ rất tốt cho công việc của mẹ suôn sẻ và thuận lợi hơn. Tất cả sẽ tạo nên sự cân bằng hài hòa cho cả gia đình.

Kết luận

Thông qua bài viết Mệnh gì sinh kim?, nhận thấy rằng Thổ sinh Kim là sự kết tinh hài hoà giữa hai nguyên tắc cơ bản trong tự nhiên. Theo chuyên gia phong thuỷ cho rằng, mệnh Thổ nuôi dưỡng và thúc đẩy mệnh Kim tạo ra một cuộc sống vui vẻ, ấm no. Tuy nhiên, sự thành công của mối quan hệ còn phụ thuộc vào tinh thần xây dựng của chính bản thân bạn. Chúng ta cần nuôi dưỡng tinh thần tốt đẹp để mối quan hệ này tạo nên cuộc sống tích cực hơn.