ErrorException Message: Argument 2 passed to WP_Translation_Controller::load_file() must be of the type string, null given, called in /home/igminvfc/phongthuytuvan.com/wp-includes/l10n.php on line 838
https://phongthuytuvan.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/sidecar/classes/ Mệnh Hỏa khắc mệnh gì? Giải đáp chính xác nhất - Phong Thủy Tư Vấn

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì? Giải đáp chính xác nhất

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì là điều mà nhiều người rất quan tâm. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Mệnh Hỏa khắc mệnh gì và nó có ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp của mỗi người như thế nào. Hãy cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề của mệnh Hỏa nhé.

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

 • Giáp Tuất: 1934 và 1994
 • Đinh Dậu: 1957 và 2017
 • Bính Dần: 1986 và 1926
 • Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Giáp Thìn: 1964 và 2024
 • Đinh Mão: 1987 và 1927
 • Mậu Tý: 1948 và 2008
 • Ất Tỵ: 1965 và 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 và 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 và 2038
 • Bính Thân: 1956 và 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 và 2039

Tính cách của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người đại diện cho lửa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực cũng như sự khát vọng, và lòng dũng cảm. Những người có mệnh Hỏa rất kiên trì với công việc của mình. Họ luôn quyết liệt và kiên định trong mọi lĩnh vực, từ cuộc sống cá nhân đến công việc, và họ luôn tham vọng đạt được thành công. Đặc biệt, những người mệnh Hỏa rất thích giúp đỡ mọi người xung quanh.

Tính cách của người mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa thường hay nóng tính, khó kiềm chế được cảm xúc của bản thân và đôi khi họ có thể tỏ ra kiêu ngạo, khó tiếp nhận ý kiến của người khác. Vì vậy, đôi khi họ thường dễ xảy ra mâu thuẫn với nhiều người. Mệnh Hỏa khắc mệnh gì? Tiếp tục theo dõi bài viết.

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì, hợp mệnh gì?

Những người mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Trong hệ thống tương khắc của Ngũ Hành, có quy tắc sau:

 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì? Dựa trên quy tắc trên, ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng người mệnh Hỏa thường khắc với người mang mệnh Kim hoặc mệnh Thủy. Đây chính là những người bạn “không đội trời chung” của mệnh Hỏa. Đặc biệt là mệnh Thủy, vì Hỏa là lửa và Thủy là nước. Chẳng phải từ xa xưa các cụ đã có câu “như nước với lửa” hay sao? Đúng vậy, nguồn gốc của câu đó cũng phần nào xuất phát từ ý nghĩa tương khắc trong ngũ hành này. Vì thế, chúng ta hãy cẩn thận và tránh xa những mối quan hệ quan trọng với những người mang mệnh Thủy và Kim.

Mối quan hệ tương khắc giữa người mệnh Hỏa và những mệnh khác có thể gây ra mâu thuẫn, xung đột và khó khăn trong giao tiếp. Ngọn lửa bên trong người mệnh Hỏa có thể cháy hoặc làm suy yếu sức mạnh của những mệnh khác. Điều này tạo ra một sự mất cân bằng và gây trở ngại cho sự phát triển và tiến bộ của mỗi cá nhân.

Những người mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

Người mang mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, và việc tìm kiếm người phù hợp với họ không dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có những mệnh khác có thể hòa hợp với sự nhiệt huyết và mạnh mẽ của họ. Vậy người mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu về mối quan hệ tương sinh giữa năm mệnh trong ngũ hành như sau:

 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa

Mối quan hệ tương sinh này có ý nghĩa là giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau phát triển và tiến xa trong cuộc sống.

Những người mệnh Hỏa hợp mệnh gì?
Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Như các bạn thấy thì tương sinh ở đây là một mối quan hệ tuần hoàn, nói đúng hơn là một vòng tròn có mũi tên một chiều. Dựa vào mối quan hệ trên, ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng người mệnh Hỏa thường hòa hợp với người mang mệnh Thổ và mệnh Mộc. Đây là hai mệnh cải sinh của mệnh Hỏa. Đặc biệt, mệnh Mộc cũng là mệnh hợp nhất với mệnh Hỏa.

Màu sắc không hợp với người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì? Việc mệnh Hỏa khắc mệnh gì có ảnh hưởng rất nhiều đến những phương diện trong cuộc sống. Điển hình ở đây là màu sắc.

Do xung khắc với mệnh Kim, Thủy nên người mệnh Hỏa cần tránh xa những màu sắc đại diện cho 2 mệnh này. Cụ thể chính là những màu như đen, xám, xanh biển, trắng, vàng. Những màu này đều là màu sắc kém may mắn, mang đến nhiều lo âu hay căng thẳng trong cuộc sống và đặc biệt đem đến những điều xấu cho người mệnh Hỏa.

Màu sắc không hợp với người mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Tuy nhiên, cũng có một số màu sắc hợp với người mệnh Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá,…Trong cuộc sống hàng ngày những người mệnh Hoả nên sử dụng những màu này để tạo ra sự cân bằng về mặt phong thuỷ.

Mệnh Hỏa nên tránh kinh doanh với mệnh gì?

Theo quan hệ tương khắc trong Ngũ hành, mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Đây cũng chính là 2 cung mệnh mà người mệnh Hỏa nên tránh kết hợp kinh doanh.

Nguyên nhân là vì mệnh Hỏa có khả năng “nung chảy” Kim ở nhiệt độ cao, và mệnh Thủy có khả năng “dập tắt” Hỏa khi có dung lượng đủ lớn. Điều này tạo ra sự đối lập và khó khăn trong việc hòa hợp, và có thể dẫn đến thiệt hại về tài chính và ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của bạn. Vì vậy mệnh Hỏa nên tránh kinh doanh với người mệnh Kim và mệnh Thủy.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa nên hợp tác kinh doanh với những người mang mệnh Mộc và mệnh Thổ. Đặc biệt, vẫn hoàn toàn có thể chọn người cùng mệnh Hỏa với mình. Sự phối hợp giữa mệnh Hỏa với 2 mệnh Mộc và Thổ sẽ mang lại sự cân đối, hỗ trợ cho việc làm ăn ngày càng phát đạt hơn. Vậy trong hôn nhân, người mệnh Hỏa khắc mệnh gì, họ không nên cưới mệnh gì, hãy cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu nhé.

Người mệnh Hỏa không nên cưới mệnh gì?

Hôn nhân gia đình là chuyện cả đời, vì thế chúng ta nên biết về những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của mình cũng như những cung mệnh khắc khi bạn là người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa không nên cưới mệnh gì?
Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?
 • Vợ mệnh Hỏa – chồng mệnh Thủy: Như các bạn đã biết thì Thủy khắc Hỏa nên đây là 2 cung mệnh rất khó thành đôi.
 • Vợ mệnh Hỏa – chồng mệnh Kim: Hai mệnh này khi lấy nhau sẽ gặp nhiều biến cố, dễ sinh cãi vả. Nhưng nếu cả 2 biết cảm thông, nhường nhịn nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ tốt hơn.
 • Chồng mệnh Hỏa – vợ mệnh Thủy: Vợ chồng khắc nhau theo mối quan hệ tương khắc Kim khắc Hỏa thì hôn nhân gia đình sẽ gặp nhiều trắc trở, và không suôn sẻ.
 • Chồng mệnh Hỏa – vợ mệnh Kim: Vợ chồng sẽ có nhiều mâu thuẫn, dễ chia ly. Cuộc sống gia đình sau này khó bình yên.

Ngược lại, chồng mệnh Hỏa – vợ mệnh Mộc hoặc Thổ hay vợ mệnh Hỏa – chồng mệnh Mộc hoặc Thổ sẽ có hôn nhân hạnh phúc và hòa hợp. Đặc biệt, con cháu hiếu thuận và hiếu thảo.

Tóm tắt

Bài viết trên đã chia sẻ những vấn đề xung quanh mệnh Hỏa như Mệnh Hỏa khắc mệnh gì? Mệnh Hỏa trong kinh doanh hay hôn nhân nên tránh mệnh gì? Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích về phong thuỷ. Cùng xem thêm các kiến thức khác về phong thủy tại phongthuytuvan.com nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *