mệnh hỏa sinh năm nào

Phong thủy là tổng hợp đa dạng các mệnh số khác nhau như phúc, họa, sức khỏe, hướng nhà chỉ tay, họa tướng,…Tất cả những điều này dưới góc nhìn của phong thủy học sẽ là chìa khoá để mở ra những điều thú vị và bí ẩn của một con người. Nếu bạn là người mệnh Hoả, có bao giờ bạn từng thắc mắc liệu năm sinh của mình có mang một số mệnh nào đó không? Hãy cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu về người mệnh Hoả sinh năm nào để khám phá những bí ẩn về vận mệnh của bạn.

Mệnh Hỏa là gì?

Hỏa là tượng trưng của mùa hè, mùa của sự năng lượng và tràn đầy sức sống . Hỏa được sinh ra từ thần lửa, chứa trong mình sức nóng và đại diện cho sự nóng bức. Lửa có thể khiến con người hung dữ nhưng cũng vô cùng mãnh liệt, mang lại sự ấm áp. Những người có mệnh Hỏa thông thường chứa đựng niềm đam mê mạnh mẽ, lối suy nghĩ tiên tiến và khéo léo, cùng tính tình vui vẻ và hài hước.

Người mệnh Hoả sinh năm nào? Mệnh Hỏa là gì?
Người mệnh Hoả sinh năm nào? Mệnh Hỏa là gì?

Những người mang mệnh Hỏa có xu hướng muốn làm lãnh đạo và không thích sự giảm giá trị. Nhưng phong cách lại quá nổi loạn và khác biệt so với rất nhiều người khác. Những người này khó chấp nhận sự kiểm soát và sự chậm chạp. Điều này có thể dẫn đến việc thiếu kiên nhẫn và ít quan tâm đến cảm xúc người khác.

Người mệnh Hoả sinh năm nào?

Mỗi con người khi sinh ra đều đã có một số mệnh nhất định. Chúng ta không thể lựa chọn mệnh của mình, nhưng có thể chọn cách sống và cách làm sao để thu hút may mắn, niềm vui và tài lộc.

Sau mỗi 60 năm thi mệnh Hỏa sẽ quay trở lại một lần và những người sinh trong các năm này sẽ mang  mệnh Hỏa. Giáp Tuất: 1934, 1994, Bính Dần: 1986, 1926, Ất Hợi: 1935, 1995, Đinh Dậu: 1957, 2017, Giáp Thìn: 1964, 2024, Đinh Mão: 1987, 1927, Ất Tỵ: 1965, 2025, Kỷ Sửu: 1949, 2009, Mậu Tý: 1948, 2008, Bính Thân: 1956, 2016, Mậu Ngọ: 1978, 2038 và Kỷ Mùi: 1979, 2039.

Người mệnh Hoả sinh năm nào?
Người mệnh Hoả sinh năm nào?

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Bạn đã biết mệnh Hỏa sinh năm nào chưa? Sau đây, hãy cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu về tính cách, sự nghiệp, sức khỏe và tình duyên người mang mệnh Hỏa nhé.

Tính cách

Mệnh Hỏa tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và khát khao của con người. Những người mang mệnh Hỏa thường có tinh thần kiên quyết, hoài bão lớn, luôn hành động nhanh nhẹn và dứt khoát trong mọi việc. Ngoài ra, họ còn nhiệt tình, có tính chủ động và luôn có trách nhiệm trong công việc. Những người này rất sẵn lòng đối đầu mọi khó khăn và vượt qua mọi thử thách. Hơn hết, họ được đánh giá cao trong việc giỏi lập kế hoạch, có trí tưởng và sáng tạo phong phú.

Tuy nhiên, đôi lúc vì tính cách nóng nảy và thiếu kiên nhẫn đôi lúc, họ dễ dàng mất tập trung và chán nản. Ngoài ra, họ cũng tỏ ra kiêu ngạo, thái quá và gây ra nhiều vấn đề không mong muốn.

Sự nghiệp

Với tính cách kiên định và dám làm dám chịu, người mệnh Hỏa có khả năng đảm nhận các vị trí đứng đầu hoặc các công việc theo hướng sáng tạo. Tuy nhiên, vì tính thẳng thắn mà khi trở thành cấp trên, cách quản lý của họ khá cứng nhắc và có phần khô khan trong giao tiếp. Điều này thường làm đồng nghiệp và đối tác căng thẳng hơn.

Các ngành nghề có thể là lợi thế của người mệnh Hỏa chẳng hạn: kinh doanh, nghiên cứu công nghệ,nghề thợ ảnh, điều hành nhà hàng,  hóa trang, và diễn viên.

Người mệnh Hoả sinh năm nào? Đặc điểm của người mệnh Hỏa
Người mệnh Hoả sinh năm nào? Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Tình duyên

Đàn ông thuộc mệnh Hỏa, dẫu có sức mạnh bên ngoài nhưng cực kỳ nhạy cảm bên trong. Nếu họ thành công trong sự nghiệp, công việc thì gia đình người mệnh Kim sẽ rất hạnh phúc. Về phụ nữ mệnh Hỏa thì có ngoại hình quyến rũ và giỏi giang nhưng không quá dịu dàng. Họ muốn trở thành trụ cột trong gia đình và thường lo chu toàn về các việc bên ngoài hơn là các việc trong nhà.

Sức khỏe

Đối với sức khỏe, những người mệnh Hỏa có dương khí khá cao nên có thể gặp vấn đề liên quan đến tim mạch, đặc biệt là trong lúc tức giận. Ngoài ra, khi còn nhỏ thì cơ thể họ thông thường yếu ớt và đã gặp phải các vấn đề về sinh sản ví dụ như sinh non hay rối loạn ăn uống.

Các nạp âm của người mệnh Hỏa

Mặc dù cùng một mệnh nhưng một khi khác nạp âm thì tính cách và số mệnh cũng sẽ có sự khác biệt. Đó là lý do bạn cần phải biết mình thuộc nạp âm nào mệnh Hỏa ngoài việc quan tâm đến năm sinh.

Hiện nay, mệnh Hỏa được chia thành 5 loại nạp âm, gồm có Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Lư Trung Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, và Thiên Thượng Hỏa. Chi tiết về các loại nạp âm mệnh Hỏa theo năm sinh như sau:

Lư Trung Hỏa: Những người mệnh Hỏa sinh vào những năm 1986, 1987, 1926, 1927 đều rơi vào nạp âm Lư Trung Hỏa. Điều đặc biệt chính là sự quyết đoán, mạnh mẽ và tinh thần bản lĩnh vượt trội. Tuy nhiên, cùng với những năng lượng tích cực này, họ cũng có thể trở thành những người ngạo mạn, kiêu căng và dễ nghe dụ dỗ của kẻ xấu, gây ảnh hưởng không tốt cho sự nghiệp của họ.

Người mệnh Hoả sinh năm nào? Các nạp âm của người mệnh Hỏa
Người mệnh Hoả sinh năm nào? Các nạp âm của người mệnh Hỏa

Sơn Đầu Hỏa: Những năm sinh vào  1995, 1994, 1935, 1934, đều thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa. Những người mệnh này có đặc điểm thông minh và sáng dạ, nhưng đôi khi tính cách trầm tính và sống nội tâm. Họ có tiềm năng phát triển mãnh mẽ nếu gặp được cơ hội và điều kiện thuận lợi.

Tích Lịch Hỏa: Năm sinh vào các năm 2008, 1948, 1949 và 2009 thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa. Người mệnh Hỏa rơi vào những năm này, nếu ai có nhiều sao tốt thì sẽ đạt được thành công cao hơn cũng như phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bản mệnh bình thường, thì cẩn thận để không bị cuốn vào cuộc đua về danh vọng và tình thế xã hội, từ đó có những quyết định không tốt.

Sơn Hạ Hỏa: Sơn Hạ Hỏa được sinh ra các năm gồm 1956, 1957, 2017, 2016 . Khi thuộc nạp âm này có khuyết điểm là muốn khoe khoang khi mình không đủ giỏi. Nếu biết cách sống khiêm tốn, ắt mọi việc sẽ thành công dễ dàng hơn.

Phú Đăng Hỏa: Những người mệnh Hỏa sinh vào 1964, 1965, 2024, và 2025 thì thuộc nạp âm Phú Đăng Hỏa. Đây là một nạp âm tốt nhất trong số nạp âm đối với mệnh Hỏa. Khi thuộc nạp âm này, họ thường sống thầm lặng nhưng có cơ hội lại nắm bắt nhanh chóng, tài lộc và may mắn đủ đầy.

Thiên Thượng Hỏa: Các người mệnh Hỏa sinh vào 1979, 1978, 2038 và 2039 thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa. Ưu điểm của nạp âm này là những người rất chính trực và công bình, muốn giúp đỡ người khác. Họ thích chinh phục danh vọng và khi được nịnh bợ, thì thường không đủ tỉnh táo.

Cách thu hút may mắn cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh thắc mắc về mạng Hỏa sinh năm nào và các nạp âm của người mệnh Hỏa, dưới đây là một vài điều để thu hút may mắn và tài lộc cho người mệnh Hoả. Người mệnh Hỏa thường hợp với người cùng bản mệnh và tạo nên mối quan hệ tốt đẹp giữa họ. Hỏa cũng hợp với Mộc và Thổ bởi vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Khi biết đến điều này bạn có thể vận dụng nó trong việc lựa chọn đối tác hay bạn bè… để mọi việc trở nên suôn sẻ.

Người mệnh Hoả sinh năm nào? Cách thu hút may mắn cho người mệnh Hỏa
Người mệnh Hoả sinh năm nào? Cách thu hút may mắn cho người mệnh Hỏa

Những con số hợp với người mệnh Hỏa mang lại nhiều may mắn là 3, 6, 9. Theo quan niệm dân gian thì con số 9 là con số của sự hạnh phúc, viên mãn và đạt được nhiều thành công. Ngoài ra, số 3 và 4 là hợp mệnh Mộc nên sẽ tác động tích cực cho sự phát triển của người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa luôn căng tràn nguồn năng lượng nên rất hợp với những loại đá phong thủy có màu hồng, xanh hay đỏ… Điều này sẽ giúp bạn có mọi điều may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, trong nhà hay phòng làm việc có thể trang trí một số loại cây như là: hồng môn, cau vạn lộc, cây phú quý… để có nhiều năng lượng tích cực.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Người mệnh Hoả sinh năm nào? rồi phải không. Chúng ta không có sự lựa chọn nào về năm sinh cũng như số mệnh của mình khi sinh ra. Tuy nhiên cách chúng ta xây dựng cuộc sống tốt đẹp là cách để thay đổi số mệnh theo hướng tích cực hơn. Người mang mệnh Hoả có thể tìm kiếm cách thu hút may mắn bằng cách nuôi dưỡng tinh thần lạc quan, và biến những thách thức trở thành cơ hội.