mệnh kim khắc mệnh gì

Theo bức tranh ngũ hành, mệnh Kim được tạo dựng bởi kim loại và linh khí của đất trời. Người có mệnh Kim mang trong mình sự cứng rắn, mạnh mẽ như kim loại, được nuôi dưỡng bởi trời đất vượt qua mọi thử thách của cuộc đời. Nếu bạn có niềm tin vào mệnh và tuổi tác, việc mệnh Kim khắc mệnh gì rất quan trọng, tuy nhiên cuộc sống vô thường đôi lúc mọi việc đều do tâm mà nên. Hãy cùng phongthuytuvan.com đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Mệnh Kim khắc mệnh gì? và ý nghĩa sâu xa của nó nhé!

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Mệnh Kim khắc mệnh gì? Theo mối quan hệ ngũ hành phong thuỷ, sự tương khắc của người mệnh Kim cụ thể như sau:

  • Mộc khắc Thổ: Cây cối sinh trưởng lấy đi dinh dưỡng của đất.
  • Thổ khắc Thủy: Đất thấm hút nước thành chất dinh dưỡng và ngăn chặn dòng chảy của nước.
  • Thủy khắc Hỏa: Nước làm lụi tàn ngọn lửa từ hỏa.
  • Hỏa khắc Kim: Hỏa làm cho Kim biến đổi và tan chảy.
  • Kim khắc Mộc: Kim loại gây hại đến cây cối.

Như vậy, bạn đã được giải đáp thắc mắc Mệnh Kim khắc mệnh gì? đó là Mộc và Hoả tuy nhiên, không phải hoàn toàn Hỏa khắc Kim, nếu mệnh là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim và có mệnh Hỏa trong hôn nhân, thì được xem rất tốt.

Bởi vì Kiếm Phong Kim là vàng trong kiếm còn Sa Trung Kim là vàng trong cát, nếu không có lửa ( tức là Hỏa) thì không thành vật dụng. Nhưng cả hai đều khắc Mộc (Kim khắc Mộc) vì hình kỵ. Mặc dù Mộc hao Kim lợi (Kim khắc xuất, mất phần khắc) tuy nhiên vẫn chịu thế tiền cát hậu hung ( gọi là trước tốt sau xấu), bởi Kim chưa tinh chế nên không gây hại được Mộc vượng, không chém được cây càng thêm tổn hại.

Hành Kim còn lại là Hải Trung Kim là vàng trong biền, Kim Bạch Kim là kim loại màu, Bạch Lạp Kim là vàng trong sáp và Thoa Xuyến Kim là vàng trang sức đều kỵ hành Hỏa.

Mệnh Kim khắc mệnh gì?
Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Ý nghĩa của việc khắc mệnh khi hợp tác và kết hôn

Ý nghĩa của việc khắc mệnh khi hợp tác và kết hôn cụ thể như sau:

Đối với việc kết hôn

Số mệnh của mỗi người đều khác nhau, nó phụ thuộc vào giờ sinh, năm sinh từ đó xem ra các ngũ hành, cung mệnh.

Theo phong tục nhiều đời, mỗi cặp vợ chồng khi tính đến chuyện cưới xin đều đi xem mệnh, xem tuổi. Việc khắc mệnh nhau của hai vợ chồng thường sẽ khiến họ cảm thấy cực kỳ lo lắng và thậm chí mối duyên này còn bị gia đình cấm cản. Đó là lý do mọi người thường thắc mắc rằng tuổi khắc nhau có nên kết hôn hay không là vì lẽ đó.

Số mệnh của hai người khi họ quyết định kết hôn có hợp nhau hay không có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sau này của họ, bao gồm tiền tài, con cái, hạnh phúc thậm chí là sinh lão bệnh tử.

Ông bà ta quan niệm rằng nếu hai vợ chồng lấy nhau mà không hợp tuổi thì vợ chồng sẽ gặp nhiều sóng gió, làm ăn không ra và cuộc sống đầy rẫy khó khăn. Ngoài ra, trường hợp vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh vẫn bất chấp đến với nhau mà không có biện pháp hóa giải thì sẽ gây ra nhiều bất hạnh.

Tuy nhiên, thiền sư Pháp Hạnh cho rằng, không thể kết luận ngũ hành tương khắc là xấu bởi vì:  “Vì ngũ hành tương khắc là khắc chế nhau và giữ cho mọi thứ ở thế quân bình, cũng không quá vượng. Nếu như mình có những tật xấu mà không có ai ngăn cản, khắc chế điều này thì mình sẽ đi đến đâu”.Vì vậy, ngoài việc sử dụng các biện pháp hóa giải thì nên hỗ trợ nhau để giúp chính mình và người bạn đồng hành điều chỉnh thân và tâm.

Ý nghĩa của việc khắc mệnh khi hợp tác và kết hôn
Ý nghĩa của việc khắc mệnh khi hợp tác và kết hôn

Đối với trong hợp tác làm ăn

Ngoài tình cảm thì sự nghiệp cũng là điều mà con người quan tâm nhất. Đây là thứ quan trọng và là động lực để làm cho con người vươn lên để thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên để gặt hái thành công trong sự nghiệp cần phải kết hợp nhiều yếu tố.

Trong việc làm ăn, kinh doanh lớn nhỏ người ta càng coi trọng yếu tố tuổi tác. Họ tin rằng tuổi hợp nhau sẽ may mắn, suôn sẻ, cát khí thành công trong sự nghiệp và ngược lại.

Từ đó việc xem hợp tuổi nào khắc là việc không thể thiếu trong làm ăn để tránh hợp tác với những tuổi này. Trường hợp nếu chưa kết hợp tuổi thì cần nên tránh, nhưng nếu đã kết hợp rồi thì sớm tìm ra cách hóa giải để cải thiện vận số sự nghiệp, làm ăn tốt đẹp hơn.

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành đó là Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vậy màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ kỵ với những người mệnh Kim như là màu hồng, đỏ, cam và tím.

Người mệnh Kim không nên dùng những màu sắc sặc sỡ bởi đây là những màu không hợp người mệnh Kim. Kim là màu trắng, nếu như đi màu trắng với các màu sắc nổi bật thì sẽ làm lấn át sắc trắng, từ đó sẽ khiến cho màu trắng có phần lép vế và tan vỡ.

Cách tốt nhất cho người mệnh Kim là cần tránh những màu khắc mệnh với mình và không nên lựa chọn những đồ vật mang màu sắc sặc sỡ trên vì thông thường sẽ gây những khó khăn, bất lợi ảnh hưởng không tốt đến chuyện sức khỏe và gia đình của người mệnh Kim.

3 cách hóa giải sự xung khắc của mệnh Kim và mệnh khác

Dưới đây là 3 cách hóa giải sự xung khắc của mệnh Kim và mệnh khác:

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Một khi đã biết được mệnh Kim khắc mệnh gì, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm tới cách để hóa giải xung khắc. Trước hết chúng ta nên biết về các vật phẩm phong thủy để cân bằng ngũ hành giữa hai cung mệnh xung khắc nhau. Đây được xem là hóa giải thông qua sử dụng một linh vật trung gian.

Vật phẩm có thể rất đa dạng, phổ biến nhất đó là sim phong thủy. Bởi chiếc sim điện thoại luôn là bạn đồng hành với chúng ta, sự hóa giải xung khắc này sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu muốn hóa giải xung khắc giữa hai người mệnh Kim và mệnh Hỏa, bạn lựa chọn sim phong thủy thuộc hành Thổ ( thông thường chứa số 2, 5, 8, 9) để sử dụng. Còn nếu có sự bất hòa giữa Kim và Mộc thì sim phong thủy thuộc hành Thủy ( các số 0, 1, 6, 7) sẽ là lựa chọn tuyệt vời để dung hợp hai bản mệnh này.

3 cách hóa giải sự xung khắc của mệnh Kim và mệnh khác
3 cách hóa giải sự xung khắc của mệnh Kim và mệnh khác

Sinh con hợp mệnh bố và mẹ

Trong đời sống vợ chồng, không còn gì quý giá hơn là sợi dây liên kết tình cảm bền chặt này đó là đứa con của mình. Vì vậy, việc sinh con có cung mệnh trung gian là một cách tối ưu nhất để hòa hợp cả bố và mẹ.

Nếu bố và mẹ mang mệnh Hoả – Kim thì cần nên cân nhắc thời điểm để sinh con, đứa bé thuộc mệnh Thổ. Điều này sẽ giúp hai vợ chồng hòa hợp tình cảm, giảm thiểu những mâu thuẫn và xung đột trong cuộc sống. Đứa con mệnh Thổ hợp mệnh Kim của bố mẹ sẽ giúp cho người bố thuận lợi trong công việc và giúp mẹ là người hậu phương vững vàng.

Trong trường hợp vợ chồng có bản mệnh Mộc và Kim, cân nhắc nên sinh con thuộc mệnh Thủy. Bởi vì đứa trẻ sẽ mang lại nhiều may mắn cho cả bố mẹ, vì ngũ hành này là Thủy sinh Mộc và Kim sinh Thủy.

Đối tác thứ 3 hợp mệnh trong việc làm ăn

Mệnh Hỏa vô cùng cứng rắn, nóng nảy. Sự hợp tác làm việc cùng người mệnh Kim đầy quyết đoán, có phần ương bướng thì không tránh khỏi sự xung đột, tranh chấp.
Theo lẽ đó, cả hai nên có một người bạn đồng hành thứ ba thuộc mệnh Thổ để giảm bớt sự xung khắc lẫn nhau. Người ba này sẽ ở giữa để tìm ra tiếng nói chung giữa hai bản mệnh Kim và Hỏa.

Trường hợp nếu là hai người mệnh Kim và mệnh Mộc, bạn nên tìm thêm người hỗ trợ thuộc hành Thủy để có thể đạt được kết quả như ý trong công việc.

Bày trí nội thất với mệnh trung gian

Để cân bằng ngũ hành cho Hỏa và Kim, mệnh Thổ chính là bản mệnh trung gian. Do đó, bạn có thể bày trí các vật dụng hợp lý trong nhà theo mệnh Thổ, màu sắc chủ đạo liên quan đến hành Thổ, có thể là vàng đất, vàng nâu hay vàng nhạt. Áp dụng cách này sẽ mang lại sự hài hòa phong thủy cho mệnh Kim và mệnh Hoả.

Nếu bạn muốn hóa giải xung khắc giữa mệnh Kim và người mệnh Mộc, bạn nên tham khảo sắp xếp mọi thứ trong nhà theo hành Thủy, từ phương hướng đến màu sắc thể hiện, trong đó màu xanh dương là màu tốt nhất. Có như vậy, cuộc sống của hai bản mệnh sẽ tránh những bất hoà, xung đột không đáng có.

Kết luận

Qua bài viết trên, mệnh Kim khắc với mệnh Mộc và Hoả. Bạn sẽ biết được mệnh kim khắc mệnh gì để tránh những xung đột không đáng có. Tuy nhiên, cuộc sống luôn thay đổi điều quan trọng nhất vẫn là tâm hồn của chúng ta. Sự thích nghi và thái độ tích cực là chìa khoá để hoá giải những điều không hoà hợp tạo ra sự cân bằng cho cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ chắt lọc những thông tin hữu ích để cùng nhau xây dựng cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.