mệnh mộc hợp màu đỏ không

Mệnh Mộc đại diện cho cây cỏ, hoa lá và những người thuộc mệnh này thường đa tài. Trong khi nhiều người ưa chuộng màu đỏ, thì nhiều khách hàng thuộc mệnh Mộc thường thắc mắc là, “Mệnh Mộc hợp màu đỏ không?” . Để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất, phongthuytuvan.com sẽ giúp bạn lý giải thông qua bài viết dưới đây!

Đôi nét về mệnh Mộc

Mộc là biểu tượng của sự kết nối giữa bộ phận của cây như rễ, thân và nhánh đến lá. Dựa theo nguyên tắc Ngũ Hành thì Mộc sinh ra Hỏa, hiểu theo cách đơn thuần đó là gỗ cháy tạo ra lửa. Ngoài ra, Mộc tương sinh với Thủy giúp cây trở nên xanh tươi và phát triển. Nhưng trong nguyên tắc Tương khắc, Mộc khắc Kim tương ứng Mộc bị khắc bởi Thổ. Điều này mang ý nghĩa là cây hút chất dinh dưỡng từ đất, vì vậy nên Mộc thường gặp khó khăn khi đồng hành với Thổ.

Người mệnh Mộc thường biết đến với tính cách thân thiện và được mọi người quý mến hơn so với các hành khác. Họ thường đối xử với mọi người hòa đồng, chu đáo, và có tấm lòng nhân hậu. Những người mang mệnh Mộc rất yêu thú cưng và có trí tưởng tượng phong phú, ý tưởng sáng tạo. Đó là lý do mà người mệnh Mộc đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và được sự tôn trọng của người khác.

Đôi nét về mệnh Mộc
Đôi nét về mệnh Mộc

Mệnh mộc sinh năm nào?

Cách tính mệnh theo năm mệnh phần lớn dựa trên năm sinh. Cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu xem năm sinh nào thuộc mệnh Mộc để biết mình và người thân, bạn bè có nằm trong bản mệnh này không. Cụ thể là:

Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn): Đó là những người sinh năm Kỷ Tỵ (1929,1989), Mậu Thìn (1928,1988)

Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu): Những người sinh năm Quý Mùi (1943 – 2003) và Nhâm Ngọ (1942 – 2002) sẽ thuộc nạp âm này

Tùng Bách Mộc (Gỗ cây Tùng – Bách): Chỉ người sinh năm Tân Mão (1951 – 2011), Canh Dần (1950 – 2010).

Bình Địa Mộc (Cây đất đồng bằng): Những người sinh vào năm Kỷ Hợi (1959 – 2019), Mậu Tuất (1958 – 2018).

Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu): Những người thuộc năm sinh Quý Sửu (1973 – 2033), Nhâm Tý (1972 – 2032).

Thạch Lựu Mộc (Cây lựu mọc trên đá): Những người thuộc năm sinh Tân Dậu (1981 – 2041), Canh Thân (1980 – 2040).

Mệnh mộc hợp màu đỏ không? Mệnh mộc sinh năm nào?
Mệnh mộc hợp màu đỏ không? Mệnh mộc sinh năm nào?

Ý nghĩa màu sắc đối với người mệnh Mộc

Việc lựa chọn cho mình những màu sắc hợp với mệnh giúp bạn gặp may mắn, bền vững trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Dù là có theo phong thủy hay không thì khi lựa chọn cần nên tuân theo những nguyên tắc hợp, kiêng kỵ. Điều này giữ được sự cân bằng và tạo cảm giác hài hòa để gia chủ có thể vượng hơn. Nguyên tắc để chọn màu sắc cho mệnh Mộc nên dựa trên quy luật sinh, khắc theo Ngũ hành.

Mỗi hành, mệnh, mạng đều có 4 nhóm màu chính là màu tương sinh, được hiểu là màu tốt nhất. Tiếp đến màu tốt thứ hai là màu tương hợp và cuối cùng là màu khắc chế cần nên kiêng kỵ. Nếu hiểu rõ được các mức độ màu đối với mệnh Mộc, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục và cách bày trí trong không gian sống.

Mệnh Mộc hợp màu đỏ không?

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, trong khi Mộc thì sinh Hỏa, hiểu đơn giản là gỗ cháy sinh ra lửa lớn. Chính vì vậy, nên mệnh Mộc không phù hợp với màu đỏ. Lý do vì Mộc sẽ bị Hỏa chế ngự sẽ không phát triển mà lụi thành tro tàn gây cản trở thu hút tài lộc. Dù mệnh Mộc không phù hợp với màu đỏ tuy nhiên cũng không khắc với nó. Những người mệnh Mộc không nên sử dụng và giữ màu đỏ bên mình.

Mệnh Mộc hợp màu đỏ không?
Mệnh Mộc hợp màu đỏ không?

Mệnh Mộc mua xe màu đỏ được không?

Nếu bạn đang thắc mắc: “Khi chọn xe, mệnh Mộc hợp màu đỏ không?”, phongthuytuvan.com sẽ giải đáp giúp bạn. Màu đỏ không phải là màu xung khắc với mệnh Mộc tuy nhiên cũng không phải là màu tương sinh. Đây là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa vì Mộc  sinh Hỏa nên rất có thể chiếc xe sẽ lấy hết sinh khí và tài vận của người thuộc mệnh Mộc. Đây là một màu không hợp với người mệnh Mộc nên khi lựa chọn mua xe người mệnh Mộc cần nên tránh mua xe màu này.

Màu xanh nước biển chính là màu tương sinh của người mệnh Mộc. Có rất nhiều người mang mệnh Mộc yêu thích màu sắc này và áp dụng nó trong cuộc sống hằng ngày. Màu đen và xanh đen là những màu đại diện cho Thủy (trong khi Thủy sinh Mộc), hai màu này vô cùng tốt cho vận mệnh của người mệnh Mộc.

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Màu xanh dương thuộc hành Thủy mang lại sự nhẹ nhàng, mát mẻ và bình yên trong cuộc sống. Nó đại diện cho bầu trời và biển cả, là màu sắc của không gian rộng lớn cùng với âm thanh sống động của cuộc sống. Đây là biểu tượng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin trong người thuộc mệnh Mộc.

Màu đen thuộc hành Thủy tượng trưng cho sự quyền lực, huyền bí. Đối với người mang mệnh Mộc, màu đen phù hợp nhất với họ bởi nó giúp họ vượt qua những khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Màu xanh lá chính là màu đặc trưng của người thuộc mệnh Mộc và được xem là màu tương hợp với hành Mộc. Màu sắc này mang lại sức sống mãnh liệt, dồi dào,  sự trong lành và sự phát triển. Màu xanh lá còn mang lại cảm giác nhẹ dịu, tươi mát và mang thông điệp yêu thương đến mọi người. Màu xanh với nhiều sắc độ khác nhau từ xanh cốm nhạt cho đến xanh lá đậm mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Màu xanh lá giúp người thuộc mệnh Mộc thúc đẩy mong muốn được khám phá tri thức và tạo cảm giác thoải mái trong trang phục và phụ kiện của họ.

Mệnh mộc hợp màu đỏ không? Màu sắc hợp mệnh Mộc
Mệnh mộc hợp màu đỏ không? Màu sắc hợp mệnh Mộc

Khi mua xe, mệnh Mộc nên ưu tiên màu gì?

Việc chọn màu ô tô hợp mệnh có ảnh hưởng rất nhiều đến chủ xe. Một khi chọn màu xe ô tô tương sinh với mệnh sẽ mang đến cho bạn sự thư thái, bình an khi lái xe. Bản thân các màu tương sinh cũng mang lại may mắn giúp giảm bớt các sự cố, va chạm có thể gặp trên đường. Nếu rủi ro có bị tai nạn thì chiếc xe với màu tương sinh với mệnh thường bị nhẹ hơn so với màu khác. Vì vậy, người thuộc mệnh Mộc nên lựa chọn xe màu hợp với bản mệnh của mình. Bên cạnh đó, bạn cần tránh chọn mua xe ô tô có màu tương khắc.

Màu xe gì hợp mệnh Mộc

Theo quy tắc ngũ hành, mệnh mộc tương sinh Thủy (có nghĩa là Nước tưới cho cây phát triển). Vậy nên, màu sắc hợp với người thuộc mệnh Mộc là màu cùng với hành Mộc và màu sắc thuộc hành Thủy. Những màu sắc tốt nhất cho phong thủy của người thuộc mệnh Mộc, có thể kể đến là:

  • Đen – Xanh nước biển – tím (Thủy)
  • Xanh lá cây (màu bản mệnh)

Người thuộc mệnh Mộc nên chọn chiếc xe có màu xanh nước biển và màu đen. Màu đen tượng trưng cho sự  lịch lãm, huyền bí, và sang trọng. Màu xanh nước biển đại diện cho sự trí tuệ, khôn ngoan và sắc xảo. Những chiếc xe màu này mang lại may mắn, năng lượng tích cực và tài lộc cho người thuộc mệnh Mộc.

Một chiếc xe màu xanh lá cây chính là lựa chọn thích hợp không kém dành cho người thuộc mệnh Mộc. Trên thực tế cũng rất nhiều người thuộc mệnh Mộc ưa chuộng màu sắc này. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt sẽ khiến người mệnh Mộc thêm tươi mới và phát tài phát lộc. Đồng thời giúp người thuộc mệnh Mộc thuận lợi khi tham gia giao thông lẫn trong cuộc sống.

Mệnh mộc hợp màu đỏ không? Màu xe gì hợp mệnh Mộc
Mệnh mộc hợp màu đỏ không? Màu xe gì hợp mệnh Mộc

Màu xe gì khắc mệnh Mộc

Theo nguyên lý ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Kim do cây cối bị kim loại chế ngự và Kim khắc Thổ (tức là cây cỏ hút chất từ đất). Chính vì vậy, người thuộc mệnh Mộc nên tránh mua xe ô tô có màu:

Màu trắng: Dựa theo ngũ hành, màu trắng là màu sắc hợp mệnh kim vì vậy mệnh mộc khắc màu trắng. Đối với những màu trắng ngà hoặc trắng sáng đều sẽ khắc mệnh mộc. Điều này đem đến điều không may mắn đến cho mệnh mộc nếu dùng màu trắng

Màu xám: Đây là sự pha trộn giữa màu trắng, đen nhưng nó lại được liệt kê vào danh sách màu sắc khắc với mệnh mộc. Màu xám u ám không thể đem sự may mắn cho người thuộc mệnh mộc. Đó là lý do bạn nên hạn chế sử dụng gam màu xám này ở nơi công sở.

Màu nâu đất: Theo phong thủy thì mệnh mộc kỵ với màu nâu đất. Tuy nhiên, nếu nhất định phải liên quan đến màu này, bạn nên ưu tiên phối màu tương sinh để hợp với bản mệnh mộc. Nếu không, hãy loại bỏ và đừng dùng gam màu này để tránh xui xẻo.

Màu đỏ: Mệnh mộc hợp màu đỏ không? Đây là màu sắc của mệnh hỏa, trong nguyễn tắc ngũ hành thì hỏa lại khắc mộc. Vì vậy màu đỏ là màu kỵ nhất đối với người mệnh mộc. Nếu xung quanh nơi công sở bạn có màu đỏ, hãy thay thế chúng với một bản màu tương sinh khác, hạn chế mặc trang phục đỏ đi làm.

Màu vàng: Cũng giống như màu nâu đất, đây là màu nằm trong danh mục tương khắc đối với người mệnh mộc. Tuy màu vàng thể hiện sự hạnh phúc, sáng tạo nhưng lại không mang đến nhiều thuận lợi cho bạn.

Tóm lại, chiếc xe ô tô là người bạn đồng hành xuyên suốt thời gian dài. Chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc cẩn thận vô cùng quan trọng. Một chiếc xe có màu tương khắc dễ gây xui xẻo và khiến người thuộc mệnh Mộc cảm thấy bất an.

Kết luận

Vậy mệnh mộc hợp màu đỏ không? Nhìn chung, màu đỏ thuộc mệnh Hỏa trong khi đó Mộc thì sinh Hỏa hay hiểu cách khác là gỗ cháy sinh ra lửa lớn. Chính vì vậy, nếu bạn thuộc mệnh Mộc cần nên tránh màu đỏ. Tuy nhiên, nếu bạn ưa thích màu này thì vẫn có thể tìm cách hóa giải hoặc áp dụng màu đỏ một cách hợp lý để không gây cản trở đến tài vận và phúc khí của mình.