Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì? Hai Người Mệnh Mộc Hợp Nhau Không?

mệnh mộc hợp mệnh gì

Trong văn hóa người Việt, Mệnh Mộc là một khái niệm rất quan trọng trong ngũ hành. Mệnh Mộc liên quan đến mối quan hệ màu sắc và chúng tác động đến cuộc sống của con người. Trong bài viết này, cùng phongthuytuvan.com khám phá mệnh mộc hợp mệnh gì và tìm hiểu về ý nghĩa của nó trong đời sống ngày nay. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này và ảnh hưởng đến lựa chọn của mỗi người trong cuộc sống hàng ngày.

Tổng quan về Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong 5 yếu tố cấu tạo nên nguyên tắc ngũ hành cùng Kim, Hỏa, Thổ, Thủy. Ngũ hành được lý giải Mộc là mùa xuân, tượng trưng sự sống xanh mát, mãnh liệt của các loài cây cỏ hoa lá. Những năm sinh thuộc mệnh Mộc gồm Dương Liễu Mộc (1942, 1943, 2002, 2003), Đại Lâm Mộc (1928, 1929, 1988, 1989), Tùng Bách Mộc (1951, 2010, 1950, 2011), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Bình Địa Mộc (1959, 1958, 2018, 2019), Thạch Lưu Mộc (1980, 1981),…

Mỗi năm sinh thuộc mệnh Mộc sẽ có các điểm riêng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung họ là người linh hoạt và phóng khoáng, hài hòa giữa các mọi thứ trong cuộc sống. Khi tiếp xúc, sẽ dễ dàng thấy được sự ấm áp, tình cảm và nhân hậu bộc lộ rõ ràng trong cách đối xử, cư xử của người này.

Tổng quan về Mệnh Mộc
Tổng quan về Mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc thường thích kết giao với bạn bè và luôn giữ mình ở tâm trạng cân bằng. Họ tự tin vào khả năng của bản thân, có tư duy tích cực và thường thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Tuy nhiên, nhược điểm đó là sự cố chấp và bảo thủ, dễ dẫn đến mâu thuẫn với người khác.

Tuy vậy, với tính bảo thủ này cũng giúp họ nhẫn nại, cần cù và làm việc chăm chỉ để chạm đến thành công. Hơn hết, nhờ sự hiểu biết về tâm lý con người và khả năng xã giao, khả năng kết hợp giữa tính mềm dẻo và linh hoạt, họ dễ dàng tạo dựng cuộc sống giàu có, ổn định tài chính và đạt được thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Về ngoại hình, nam mang mệnh Mộc thường có thể sở hữu thân hình sáng da, cao lớn và khỏe mạnh. Còn nữ mệnh Mộc có vẻ ngoài đầy đặn và thanh thoát, cùng với giọng điệu dễ thương và nhẹ nhàng. Chính vì vậy, giúp họ thu hút sự quan tâm của người khác một cách dễ dàng.

Trong làm ăn công việc, những người mệnh Mộc thường thành công trong kinh doanh, khởi nghiệp và liên quan trực tiếp đến ngoại giao. Nhưng đôi khi họ cần kiềm chế tính cách cố chấp và nóng nảy, cũng như cẩn trọng trước sự đố kỵ, ganh ghét  từ người khác.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì ?

Để xác định sự hòa hợp giữa hai người trong kinh doanh, hôn nhân, thông thường xem xét họ có hợp tuổi và hợp mệnh với nhau hay không. Nếu hai người có mệnh hợp có thể mang lại may mắn, thuận lợi và thành công. Ngược lại, nếu mệnh của hai người xung khắc dễ dẫn đến mâu thuẫn, xung đột và khó khăn trong việc hòa giải.

Để xác định người mang mệnh Mộc hợp với mệnh nào nhất, có thể áp dụng nguyên tắc tương sinh trong phong thủy, như dưới đây:

Mệnh Mộc hợp mệnh gì ?
Mệnh Mộc hợp mệnh gì ?
 • Kim tương sinh Thủy
 • Thủy tương sinh Mộc
 • Mộc tương sinh Hỏa
 • Hỏa tương sinh Thổ
 • Thổ tương sinh Kim

Dựa trên mối quan hệ tương sinh này, việc xác định mệnh Mộc có hợp với mệnh Thổ hay không, mệnh Thủy và mệnh Mộc có hợp nhau không. Theo quy luật tương sinh, Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Đó chính là mệnh Mộc hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thủy nhất. Tuy nhiên, cần xem xét thêm nạp âm của từng người mang mệnh Mộc để biết chắc chắn họ có thể hợp với mệnh nào khác.

Nếu bạn mang mệnh Mộc và đang tìm đối tác làm ăn lâu dài hoặc người bạn đời, người mang mệnh Thủy hoặc Hỏa là lựa chọn phù hợp nhất. Nếu lựa chọn người hợp mệnh có thể đồng hành với mình sẽ mang lại nhiều may mắn và suôn sẻ cho cuộc sống.

Hai người Mệnh Mộc hợp nhau không?

Sau khi tìm hiểu mệnh mộc hợp mệnh gì? chắc hẳn bạn sẽ đang quan tâm liệu Hai người Mệnh Mộc hợp nhau không? Hai người mang mệnh Mộc thường có tính cách linh hoạt, thân thiện, thông minh và khả năng thích nghi tốt với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, một nhược điểm của họ là thay đổi thường xuyên và thiếu quyết đoán mỗi khi đưa ra quyết định. Vì vậy, khi người mang mệnh Mộc tìm đối tác trong hôn nhân, họ hợp người mệnh Thủy hoặc Hỏa. Bởi điều này giúp cân bằng và cải thiện nhược điểm của mình để cùng nhau bù trừ và phát triển.

Trong mối quan hệ, cả hai người đều mang mệnh Mộc sẽ đối mặt với những khó khăn trong công việc bởi tính cách tương đồng. Tuy nhiên, bằng sự thấu hiểu và tôn trọng nhau trong mọi khía cạnh của cuộc sống, họ có thể thiết lập mối quan hệ hòa hợp và bền vững.

Hai người Mệnh Mộc hợp nhau không?
Hai người Mệnh Mộc hợp nhau không?

Cách lựa chọn nhà cho mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hành, lựa chọn hướng nhà và màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc rất quan trọng. Điều này giúp người thuộc mệnh Mộc có sức khỏe tốt, cuộc sống thuận lợi và công việc thành công.

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

Theo tương sinh của ngũ hành, mệnh Mộc thường tượng trưng bằng cây xanh. Chính vì vậy, màu sắc chủ đạo cho người thuộc mệnh Mộc là xanh lá cây. Người mang mệnh Mộc thường hợp nhất với tông màu đen, tông màu xanh dương từ sáng đến đậm. Màu xanh lá mang đến sự tươi mới và khởi đầu “thuận buồm xuôi gió” cho gia chủ. Gam màu xanh còn tạo cảm giác thân thiện, hài hòa với thiên nhiên.

Nên tránh sử dụng các gam màu ví dụ như vàng nhạt, trắng bạc, nâu đất, vàng đậm và cam đất để ảnh hưởng tiêu cực đến mệnh Mộc. Đó là lý do khi chọn lựa màu sắc cho ngôi nhà, nội thất, cần tránh dùng các màu này để tránh sự xui xẻo.

Hướng nhà phù hợp cho mệnh Mộc

Theo ngũ hành và quy luật hướng nhà cụ thể như sau:

Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc

Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam

Hành Hỏa: hướng Nam.

Hành Thủy: hướng Bắc.

Hành Thổ: hướng Tây Nam, Đông Bắc hay trung tâm.

Người thuộc mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và Thủy và bị khắc mệnh Kim và Thổ. Nếu lựa chọn hướng, màu sắc nhà hợp mệnh Thủy và Hỏa, sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người mệnh Mộc. Ngược lại, cần tránh các hướng thuộc mệnh Thổ, Kim để tránh sự xui xẻo. Việc chọn hướng nhà và màu sắc phù hợp, người mang mệnh Mộc có thể tạo dựng sự cân bằng và tích cực cho sự nghiệp, cuộc sống.

Cách lựa chọn nhà cho mệnh Mộc
Cách lựa chọn nhà cho mệnh Mộc

Chọn chăn ga gối hợp người mệnh Mộc

Lựa chọn các phụ kiện chẳng hạn như chăn ga, gối và nệm dựa theo nguyên tắc phong thủy đã trở nên phổ biến. Dựa theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ phù hợp với một loạt màu sắc khác nhau. Việc chọn lựa chăn ga, gối và nệm hợp màu sắc rất quan trọng trong việc cân bằng năng lượng âm – dương. Mỗi mệnh mang màu sắc tương ứng riêng, và việc hiểu sâu mối quan hệ tương sinh – khắc giữa có thể giúp hòa hợp trong phong thủy, cuộc sống.

Những màu sắc tương sinh và hòa hợp mang lại sự cân bằng trong không gian sống. Đồng thời góp phần xây dựng môi trường phong thủy tích cực. Tùy vào quan điểm mỗi người về phong thủy, bạn có thể lựa chọn màu sắc ví dụ như xanh dương, xanh lá cây và đen khi chọn chăn ga, gối nệm cho người thuộc mệnh Mộc. Trong số này, màu xanh lá cây và xanh dưỡng thường là lựa chọn ưa chuộng và phổ biến nhất.

Phụ kiện trang sức phù hợp với mệnh Mộc

Các phụ kiện và trang sức phong thủy không chỉ để trang trí, mà còn đóng góp vào việc mang đến sự tích cực và bình an. Khi chọn lựa trang sức và phụ kiện phù hợp cho người thuộc mệnh Mộc, cần xem xét các yếu tố ví dụ như kiểu dáng, chất liệu và màu sắc.

Với người thuộc mệnh Mộc, như đề cập trước đó cần ưu tiên lựa chọn các phụ kiện có màu xanh dương, màu sắc xanh lá cây và đen. Những màu này giúp người mệnh Mộc phát triển suôn sẻ và mang lại may mắn trong công việc. Dưới đây là loại đá phù hợp với người mệnh Mộc:

Đá Aquamarine: Được xem là viên đá mang lại sự may mắn của Thủy thủ, tượng trưng cho Đại dương. Đá Aquamarine tạo cảm giác bình an và năng lượng tích cực.

Đá Thạch Anh Đen: Có nhiều ứng dụng về sức khỏe và số mệnh giúp mang lại sự bình an. Hơn nữa, Đá Thạch Anh Đen còn cải thiện vận may và mang lại nhiều điều kiện thuận lợi.

Đá Mắt Hổ Xanh Đen: Được biết đến là đại diện cho sức mạnh, kiên trì và quyền lực. Đá Mắt Hổ Xanh Đen mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ và may mắn cho gia chủ, có khả năng xua đuổi tà ma.

Ngọc Cẩm Thạch: Đây là loại đá quý này tốt cho sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Nó còn giúp bảo vệ và che chở gia chủ khỏi nguồn năng lượng tiêu cực.

Đá Sapphire Xanh Lá: Loại đá này chính là biểu tượng sang trọng và quyền lực. Đá Sapphire Xanh Lá mang lại cân bằng và bình yên cho gia chủ.

Phụ kiện trang sức phù hợp với mệnh Mộc
Phụ kiện trang sức phù hợp với mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp trồng cây gì?

Với người thuộc mệnh Mộc, màu xanh lá cây chính là màu sắc tương sinh mang lại sự bình an và phát triển cho họ. Khi chọn cây phong thủy, những người thuộc mệnh Mộc nên ưu tiên loại cây có màu xanh lá cây đậm để tạo một môi trường sống thịnh vượng, khỏe mạnh. Dưới đây là lựa chọn phù hợp, tốt nhất cho người mệnh Mộc:

 • Kim tiền
 • Cây trầu bà thanh xuân
 • Trúc nhật
 • Cau hawai
 • Đại phú gia
 • Bàng singapore
 • Kim Ngân
 • Cỏ đồng tiền
 • Thanh tâm
 • Trầu bà leo cột
 • Cọ ta
 • Mật cật
 • Ngũ gia bì xanh
 • Phát tài núi
 • Trầu bà thái xanh

Theo nguyên tắc ngũ hành, cho biết rằng Mộc sinh Hỏa có ý nghĩa mang lại sự thịnh vượng. Vì vậy, người thuộc mệnh Mộc có thể chọn loại cây phong thủy nào có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa. Có thể kể đến như màu hồng, màu hồng để thu hút tài lộc và thăng tiến trong công việc. Các cây có màu đỏ và hồng phù hợp với cho người thuộc mệnh Mộc gồm có cây hồng môn, phú quý, đa búp đỏ, trạng nguyên, bao thanh thiên, cây đuôi công, trầu bà đế vương đỏ, cây cau đỏ, và nhiều loại cây khác.

Kết luận

Tóm lại, qua bài viết này bạn đã được lý giải về mệnh mộc hợp mệnh gì phải không. Đó là mệnh Hỏa và mệnh Thủy, điều này giúp bạn có những quyết định sáng suốt và lựa chọn đúng đắn hơn trong cả công việc, cuộc sống. Thông tin trong bài viết của phongthuytuvan.com chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo. Quan trọng nhất là xây dựng môi trường sống lành manh, dựa trên sự thấu hiểu để sống hòa hợp với nhau lâu dài.

Ngoài ra, bạn nên chọn màu sắc, hướng nhà, phụ kiện và cây cối phù hợp với người Mệnh Mộc. Bởi đây là không chỉ là một phần của phong thủy và mà còn tạo điều kiện tốt nhất cho cuộc sống của bạn. Hy vọng bài viết Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì? có giúp bạn phần nào gặp nhiết may mắn và thúc đẩy sự thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *