ErrorException Message: Argument 2 passed to WP_Translation_Controller::load_file() must be of the type string, null given, called in /home/igminvfc/phongthuytuvan.com/wp-includes/l10n.php on line 838
https://phongthuytuvan.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/sidecar/classes/ Mệnh Mộc Sinh Năm Nào? 6 Nạp Âm Của Mệnh Mộc 

Mệnh Mộc Sinh Năm Nào? 6 Nạp Âm Của Mệnh Mộc 

mệnh mộc sinh năm nào

Trong thế giới phong thủy, mệnh Mộc được xem là một trong các mệnh có khả năng linh hoạt, óc sáng tạo và khả năng thích nghi trong mọi tình huống. Những người được phân vào mệnh Mộc thông thường có tư duy đa dạng, linh hoạt giải quyết trong mọi vấn đề. Để khám phá thêm về mệnh Mộc sinh năm nào, cùng phongthuytuvan.com khám phá bài viết dưới đây, từ đó hiểu hơn về đặc điểm và định hướng cuộc đời người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Ngũ hành là một trong những quy luật rất quan trọng trong tín ngưỡng và văn hóa dân gian của nhiều dân tộc trên thế giới. Theo học thuyết này, có tồn tại 5 mệnh đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, và các mệnh có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều khía cạnh như hướng, màu sắc, mùa, ngày giờ, tư duy và đặc điểm của con người, cũng như cách ứng xử với mọi người xung quanh.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?
Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Trong số đó, người thuộc mệnh Mộc sinh ra vào những năm sau: 1929, 1942, 1928, 1943, 1950, 1951, 1959, 1972, 1973, 1980, 1958, 1981, 1988, 1989, 2003, 2010, 2002, 2011, 2019, 2032, 2033, 2019, 2040 và 2041.

Nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc, thì bạn được cho là đã sinh ra trong một mệnh có tính cách linh hoạt, mạnh mẽ và dễ thích nghi.

Năm sinh của bạn sẽ liên quan với một trong nhiều mệnh như sau: Năm Kỷ Tỵ 1929, 1989; Năm Mậu Thìn 1928, 1988; Năm Quý Mùi 1943, 2003; Năm Nhâm Ngọ 1942, 2002; Năm Tân Mão 1951, 2011; Năm Mậu Tuất 1958, 2018; Năm Canh Dần 1950, 2010; Năm Kỷ Hợi 1959, 2019; Năm Quý Sửu 1973, 2033; Năm Nhâm Tý 1972, 2032; Năm Canh Thân 1980, 2040; Năm Tân Dậu 1981, 2041.

Theo như tử vi và phong thủy học, năm sinh người thuộc mệnh Mộc vốn thuộc kiểu người yêu đời, linh động và sáng dạ. Họ có óc sáng tạo độc đáo hay và có nhiều trí tưởng tượng vượt xa hơn thực tiễn. Trong công việc, khi được giao trọng trách việc gì thì họ sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành xong thật tốt và chuẩn nhất. Người mệnh Mộc đôi khi có nhược điểm cần phải lưu ý như: dễ nổi nóng, không có sự nhẫn nại, quá hấp tấp vội vàng, không tập trung vào việc của bản thân. 

Dựa vào đặc điểm của người mệnh Mộc, những người này phù hợp với việc làm thiên về gỗ, cây cối, hoa cỏ như : nghệ nhân cắm hoa, ngành nông và lâm nghiệp, trang trí nội thất bên trong, công nghiệp giấy… Khi xây hoặc mua nhà mới, người mang mệnh Mộc nên bày trí thêm vật trang trí, chậu cây nhỏ để tăng cường sinh khí. Ngoài ra, hướng tương thích với mệnh Mộc là hướng Đông Nam, hướng chính Đông, sẽ rất phù hợp.

Các nạp âm của mệnh Mộc 

Theo quan điểm ngũ hành và phong thủy học, mệnh Mộc có năm sinh mang sáu nạp âm khác nhau. Mỗi nạp âm sẽ đại diện cho những đặc điểm, tính cách khác nhau của người đó. Cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu về nạp âm của mệnh Mộc dưới đây:

Mệnh Mộc sinh năm nào? Các nạp âm của mệnh Mộc 
Mệnh Mộc sinh năm nào? Các nạp âm của mệnh Mộc

Đại lâm mộc (Cây trong rừng): Đó là những người sinh vào năm 1929, 1988, 1928, 1989. Rừng càng nhiều cây thì Mộc sẽ càng vượng và họ rất dễ gần, lòng thương cảm, sống trọng chữ tâm và nghĩa. Những người mang nạp âm này có trí tuệ hơn người và rất quyết đoán, cương trực trong tính cách nên rất có tài lãnh đạo.

Dương liễu mộc (Gỗ cây dương liễu): Là những người mệnh Mộc sinh năm nào? Đó là các năm 1942, 2002, 1943, 2003. Cây dương liễu nhẹ nhàng, mềm mại nhưng gỗ dương liễu lại rất bền bỉ, cứng rắn. Người có nạp âm này vô cùng tinh tế, bao dung, biết cương biết nhu đúng lúc. Dương liễu mộc ưa thích sống kín đáo, nhạy bén với thực tế, tuy nhiên dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài.

Tùng bách mộc (Cây gỗ tùng): Là những người sinh năm 1950, 2010, 1951, 2011. Đây là nạp âm thịnh nhất, tốt nhất của mệnh Mộc. Những người thuộc nạp âm này được biết đến với tính cách chân thành, cương trực, tâm lý vững chắc. Họ là những người biết phấn đấu, có tinh thần cầu tiến, giỏi làm lãnh đạo.

Bình địa mộc (Cây gỗ dưới đồng bằng): Là những người mệnh Mộc sinh năm nào? Đó là các năm 1959, 2018, 1958, 2019. Người thuộc nạp âm này hòa nhã, thân thiện trong tính cách. Họ sống có ý chí, rất mạnh mẽ và luôn vui vẻ, lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Với khả năng giao tiếp tốt, họ luôn được những người xung quanh yêu mến.

Tang đố mộc (Gỗ cây dâu tằm): Là những người sinh năm 1973, 2032, 1972, 2033. Những người thuộc nạp âm này tính cách rất kiên định, quyết đoán. Họ luôn biết phân biệt rạch ròi mọi thứ và dễ thích nghi và chịu thay đổi để phù hợp với môi trường mới.

Thạch lựu mộc (Gỗ cây thạch lựu): Là những người sinh năm 1981, 2040, 1980, 2041. Gỗ thạch lựu cứng chắc vì vậy những người thuộc nạp âm này vô cùng kiên trì, cứng cỏi. Họ có tính chín chắn, cẩn trọng và rất tập trung trong công việc và cuộc sống. Tuy vậy, Thạch lựu mộc có nhược điểm đó là ít nhạy bén khi gặp biến động trong cuộc sống.

Mệnh Mộc sinh con năm nào?

Nếu bạn muốn con mình thuộc mệnh Mộc, bạn nên ưu tiên sinh con vào các năm đó là: 2033, 2032, 2040 và 2041. Mệnh Mộc đại diện cho sức sống mãnh liệt, ví dụ như cơn gió. Nó có thể biểu hiện sự dữ dội và mạnh mẽ nhưng cũng có thể dịu dàng vào những thời điểm khác. Việc quyết định sinh con thuộc mệnh Mộc có thể giúp con lạc quan, phát triển tích cực và yêu đời.

Mệnh Mộc sinh con năm nào?
Mệnh Mộc sinh con năm nào?

Bố mẹ mệnh Mộc nên chọn lựa sinh con vào mùa xuân, nhất là trong tháng 2 và 3 theo quan niệm phong thủy. Mùa xuân là thời điểm của sự phát triển, đó là khi cây lá đâm chồi và hoa khoe sắc và sức sống mới bắt đầu nảy nở. Đó là lý do bạn nên sinh con vào những tháng này để mang lại cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc và hưởng nhiều phúc khí.

Người thuộc mệnh Mộc nên khi sinh vào mùa nào?

Sau khi tìm hiểu Người mệnh Mộc sinh năm nào?, cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu Người thuộc mệnh Mộc nên khi sinh vào mùa nào? ngay dưới đây!

Mùa xuân: mệnh cực vượng

Đối với con người, mùa xuân chính là mùa muôn hoa đua nở khoe sắc cùng với khí trời thanh mát. Những người mang mệnh Mộc được sinh ra trong mùa này sẽ hưởng nhiều vận khí ngất trời, phúc vận tại thượng,  thể chất khỏe khoắn.

Mộc chính là hoa lá, cây cỏ, sức sống tươi mới, nếu bạn sinh vào mùa này thuộc mệnh Mộc, người mang mệnh Mộc sẽ thu hút vận may lẫn phúc khí đầy người.

Mùa hè: Tử vượng mẫu suy

Mùa Hè thời tiết nóng nực, oi ả và đây cũng là mùa của mệnh Hỏa. Tuy nhiên Mộc lại sinh Hỏa vậy nên người thuộc hành Mộc sinh vào mùa Hè sẽ làm giảm vận khí mạnh, thể trạng suy giảm gây trở ngại nhiều mặt.

Mùa thu: Sức khỏe kém nhất

Theo thuyết ngũ hành, đây là mùa của hành Kim và Mộc khó phát triển khi bị chế ngự với mệnh Kim. Chính điều này cho thấy người mang mệnh Mộc sinh ra vào mùa Thu sẽ không được suôn sẻ, thuận lợi. Khi Mộc suy giảm thì Kim phát vượng, cho nên mùa Thu được xem là mùa yếu nhất về sức khỏe của mệnh Mộc.

Người thuộc mệnh Mộc nên khi sinh vào mùa nào?
Người thuộc mệnh Mộc nên khi sinh vào mùa nào?

Mùa đông: Chờ đợi thời cơ

Mùa thuộc mệnh Thủy có ảnh hưởng đến người mệnh Mộc. Dù nước là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cây, tuy nhiên thời tiết lạnh giá cũng như nước lạnh quá có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cối.

Người sinh vào mùa này thuộc hành Mộc cần tập trung vào việc cải thiện năng lực cá nhân và duy trì năng lượng trong thời gian này. Những người này cần nên tránh vội vàng trong mọi việc và sẽ có cơ hội phát huy khi gặp điều kiện tốt hơn.

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Mộc hợp xe màu nào?

Nếu bạn muốn lựa chọn màu xe hợp phong thủy thuộc mệnh Mộc, cần lưu ý các màu sau đây:

Màu xanh dương: Đây là màu thuộc bản mệnh của mệnh Mộc

Màu đen hoặc xanh đen: Đây là màu đại diện cho hành Thủy và hơn hết đó là Thủy sinh Mộc.

Màu vàng hoặc màu trắng: Màu sắc này sẽ làm tươi mới vận thế của gia chủ, bản thân chiếc xe cũng ít hỏng và sự cố hơn.

Mệnh Mộc trồng cây nào?

Dưới đây là danh sách loại cây phong thủy bạn có thể tham khảo phù hợp với người mệnh Mộc:

Cây Cỏ Đồng Tiền: Loài cây này có tác dụng giúp gia chủ xua tan vận khí xấu trong cuộc sống. Cây còn mang lại cho người mệnh Mộc may mắn và tiền tài. Nó còn giúp cho tâm trí sáng suốt và tránh việc bị người khác âm mưu hoặc hãm hại.

Cây Trầu Bà Thủy Sinh: Mang lại sự bình an, thành đạt, tài lộc và thịnh vượng. Cây này giúp gia chủ tránh những tình huống không may và xua đủi vận xui trong cuộc sống.

Cây Cau Tiểu Trâm: Dựa trên phong thủy của người mệnh Mộc, loài cây này được coi  là một loại cây có tác dụng án ngữ, trừ tà khí, hấp thu và tránh xa khí xấu nhằm mang đến tài lộc, may mắn cũng như thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Kim Ngân Thủy Sinh: Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng trồng cây này trong nhà của người mệnh Mộc sẽ thể hiện sự kiên cường trong ý chí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ưu tiên trồng các loại cây phù hợp với người thuộc mệnh Thủy chẳng hạn như cây Phát Tài, cây Lan Ý, cây Thường Xuân, cây Ngọc Ngân, và cây Nhất Mạt Hương.

Mệnh Mộc sinh năm nào? Mệnh Mộc trồng cây nào?
Mệnh Mộc sinh năm nào? Mệnh Mộc trồng cây nào?

Mệnh Mộc ở nhà hướng gì ?

Hướng Bắc: Theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Thủy sinh Mộc, vì vậy hướng Bắc chính là hướng đại diện cho mệnh Thủy. Đây là hướng phù hợp nhất cho người thuộc mệnh Mộc từ tình duyên, sức khỏe, cho đến tài lộc.

Hướng Đông: Hướng tượng trưng cho Mộc. Nhưng sẽ không thể hợp và mang lại phong thủy tốt như hướng Bắc.

Mệnh Mộc đeo đá màu gì?

Màu xanh biển (hành Thủy): Đá quý màu xanh biển như Topaz, Aquamarine…với tác dụng giúp bạn duy trì tinh thần tỉnh táo mỗi khi tức giận. Nó còn có khả năng truyền đạt thông điệp và tìm thấy sự thấu hiểu để kết nối với mọi người xung quanh và cải thiện các mối quan hệ.

Màu đen (hành Thủy): Các viên đá có màu đen như là Thạch anh tóc đen, Thạch anh đen… thường xem là vật bảo hộ bạn khỏi sự xấu xa và người không chân thành với bạn.

Màu xanh lá (hành Mộc): Đá quý màu xanh ví dụ như Thạch anh tóc xanh, Cẩm thạch… thường tạo ra cảm xúc yêu đời, lạc quan và truyền đạt năng lượng tích cực sang những người xung quanh. Màu xanh lá có thể khiến cho mọi người cảm thấy tươi tỉnh và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.

Vàng nâu (hành Thổ): Các viên đá quý màu vàng được chế tác từ rất nhiều loại chất đá ví dụ như Thạch anh tóc vàng, Hổ phách… Chúng giúp tăng sự tự tin, thúc đẩy logic trong tư duy, và nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý.

Kết luận

Tóm lại, mệnh mộc sinh năm nào? không còn là thắc mắc của bạn rồi phải không. Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn tích lũy kiến thức về mệnh Mộc, từ năm sinh đến tính cách nổi bật của người thuộc mệnh này. Việc hiểu năm sinh và ý nghĩa của nó giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn trong công việc, cuộc sống. Không chỉ vậy, biết được Mệnh Mộc sinh năm nào còn giúp tăng vận may, thu hút tài lộc cũng như thăng hoa trong cuộc sống. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên xem chọn hướng, màu sắc và sử dụng các vật phẩm phong thuỷ phù hợp với mệnh Mộc của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *