mệnh thổ hợp số nào

Nếu như bạn thuộc mệnh Thổ, thì việc biết số may mắn nào phù hợp với mệnh mình là có thể quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống. Số may mắn này tác động đến kết quả công việc, sự thịnh vượng, và cả cuộc sống chính bạn. Trong bài viết này, sẽ khám phá người mệnh Thổ hợp số nào, và cần tìm hiểu những số nào bạn nên tránh xa. Điều này sẽ giúp bạn chọn lựa dễ dàng con số phù hợp khi chọn số nhà, sim, số tài khoản ngân hàng, biển số xe của bạn,..Cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu lời giải đáp dưới bài này này!

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho Đất và là một yếu tố không thể thiếu trong ngũ hành âm khí và dương khí. Nó là yếu tố quyết định ảnh hưởng phần nào đến sự phát triển của vạn vật trên toàn cầu.

Tính cách đặc trưng nổi bật của người mệnh Thổ khá hiền lành và điềm tĩnh. Bất cứ khi nào cần nói thì nói, không cần thiết thì luôn giữ im lặng. Thông thường không nói gì thôi, nhưng khi người mệnh Thổ lên tiếng thì người khác chỉ im lặng và chấp nhận sự thật.

Đặc điểm của người mệnh Thổ
Đặc điểm của người mệnh Thổ

Đặc biệt, người mang mệnh Thổ rất coi trọng lòng biết ơn và luôn đặt tình cảm gia đình là quan trọng nhất. Và điều này có tác động mạnh mẽ đến sự nghiệp kinh doanh của họ. Mỗi khi người thân trong gia đình có khó khăn gì trong công việc, họ đều cố gắng giải quyết bằng mọi giá. Chính điều này khiến người khác thường không tôn trọng yếu tố Thổ. Họ luôn chịu sự chi phối về mặt cảm xúc và ảnh hưởng đến những quyết định quan trọng của bản thân.Theo thuyết ngũ hành, yếu tố Thổ trong mối quan hệ tương tác và điều khiển lẫn nhau với những yếu tố sau:

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ ứng với Thổ sinh Kim

Tương khắc: Mộc khắc Thổ ứng với Thổ khắc Thủy

Người mệnh thổ hợp số nào?

Trong thuyết mối quan hệ tương sinh, mỗi mệnh sẽ có từng con số tương ứng phù hợp và tương khắc với bản mệnh. Dựa vào mệnh tương sinh và bản mệnh, ta có:

Mệnh Thổ hợp với số thuộc bản mệnh Thổ chẳng hạn như các số 2, 5 và 8

Mệnh Thổ cũng tương hợp với con số nào thuộc mệnh tương hợp, mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ): ví dụ như số 9

Những con số này sẽ giúp nâng cao tiềm năng, mang lại hạnh phúc và cân bằng cuộc sống của người mệnh Thổ.

Vậy để giải đáp thắc mắc “ mệnh thổ hợp số nào? ” đó là có các số như sau: 2, 5, 8 và 9.

Người mệnh thổ hợp số nào?
Người mệnh thổ hợp số nào?

Ý nghĩa các con số hợp phong thủy mệnh Thổ

Sau đây là ý nghĩa các con số hợp phong thủy mệnh Thổ:

Số 2

Số 2 xuất hiện kết hợp với nguyên tố Kim tạo nên lưỡng nghi hay cách gọi khác là nguồn gốc của vạn vật.

Trong văn hóa phương Đông, số 2 tượng trưng về tình cảm, mang ý nghĩa đồng cảm, bao dung, hạnh phúc, tạo sự cân bằng và phát triển bền vững.

Số 5

Đây là con số đặc biệt đại diện cho sự khởi đầu và kết nối. Bởi vì vạn vật đều hình thành từ 5 yếu tố như trời đất với ngũ hành ( Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Trong cuộc sống cũng tồn tại ngũ phúc ( Phúc, Quy, Thọ, Khang, Ninh ). Đối với người quân tử cần phải có 5 đức tính ( Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín ),…

Số 8

Hình ảnh số 8 thể hiện sự nở nang đều đặn, thể hiện công việc kinh doanh thành công. Hình có hai nét đều từ trên xuống dưới giống như chiếc kèn loe, ví như cuộc đời của một người làm ăn, kinh doanh ngày càng thành đạt.

Số 8 đọc là “bát” có âm giống như “phát” tượng trưng cho tiền bạc, may mắn, thịnh vượng và là con số nói lên sự sống vĩnh cửu. Khi dùng số 8 trong công việc của họ thì sẽ ngày càng thành công hơn, tất cả mọi chuyện sẽ diễn ra như ý muốn.

Ý nghĩa các con số hợp phong thủy mệnh Thổ
Ý nghĩa các con số hợp phong thủy mệnh Thổ

Số 9

Đó là một con số đẹp được rất nhiều người yêu thích. Trong tiếng Trung, số 9 là số “cửu”, đồng âm với trường cửu mang đến sự viên mãn, bền vững và trọn vẹn mãi mãi. Số 9 được coi là con số tượng trưng cho sự quyền lực, thống trị, thịnh vượng và tốt lành. Ngoài ra đây cũng được coi là con số của bậc vua chúa, biểu tượng linh thiêng và đại diện cho sự trường tồn, vĩnh cửu.

Người mệnh Thổ kỵ số nào

Không chỉ chú ý đến những con số may mắn mang đến tài lộc, bạn cũng nên cân nhắc những yếu tố tương hợp để sỡ hữu được sim hợp mệnh Thổ nhất:

Trong ngũ hành Thổ sinh ra Hỏa và Kim, khắc với Mộc. Vì vậy, khi chọn SIM thì bạn nên tránh những số thuộc mệnh Mộc. Đó là những con số như 1, 3, 4 bởi những con số này không chỉ mang đến cho bạn sự rủi ro, xui xẻo mà còn có thể bị hao tài, hao hụt tiền bạc và gặp khó khăn.

Tương tự, để tăng thêm may mắn cho người mệnh Thổ có thể chọn lựa sim phong thuỷ hợp mệnh đó là các số thuộc hành Kim và Hỏa. Chính xác hơn đó là các số: 0, 5, 7,  6, 8, 9. Bạn nên chú ý chọn số SIM không chỉ là hợp mệnh mà còn dựa trên ngũ hành sinh và tương sinh. Mệnh Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim là điều nên cần được ghi nhớ và chọn SIM phù hợp để tăng vận may.

3 cách chọn sim phong thủy phù hợp với mệnh Thổ

Những chiếc SIM hợp mệnh giúp bổ sung những yếu tố còn khuyết trong vận mệnh của bạn. Chính vì vậy việc chọn một chiếc SIM phù hợp với mệnh Thổ sẽ giúp công việc của bạn ngày càng suôn sẻ hơn. Dưới đây là một số cách chọn SIM tốt nhất mà bạn có thể áp dụng:

3 cách chọn sim phong thủy phù hợp với mệnh Thổ
3 cách chọn sim phong thủy phù hợp với mệnh Thổ

Chọn sim theo các con số tương sinh

Như đã nói ở trên, người mệnh Thổ tương hợp với con số như 0,3,4,5,7,8,9. Việc lựa chọn SIM có chứa con số trên sẽ mang lại may mắn, bình an và thuận lợi trong làm ăn kinh doanh. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận tránh con số tương tự 1, 3, 4 càng nhiều càng tốt.

Các số sim hợp mệnh Thổ như: 038*8888, 077*334488, 098*787878, 058*77777,…

Tìm sim mệnh Thổ theo Âm Dương tương phối

Đối với thuật Âm Dương, theo các chuyên gia thì người mệnh Thổ rất hợp với những con số mang hành Dương ( đó là số lẻ 5,7,9 ). Để cân bằng hai hình thái âm dương này, người mệnh Thổ cần chọn SIM có nhiều số lẻ. Có như vậy mới có thể mang lại cho bạn sự hài hòa lẫn thể chất và tinh thần.

Ví dụ như các số sim : 091*9999, 035*555555, 079*799799,097*399399, …

Sim đẹp theo cửu tinh đồ pháp

Về cửu tinh đồ pháp, người thuộc mệnh Thổ cần hiểu được 9 ngôi sao nằm trong cửu tinh ứng với chòm sao nào để chọn các số sim phù hợp nhất. Cụ thể là bạn mang mệnh Thổ sẽ tương ứng sao Tinh Thiên (số 8), sao Mộc Linh (số 5), sao Thiên La (số 6). Vì vậy, bạn cần chọn sim chứa các số 6, 5, 8 để mang lại hiệu quả và dễ dàng cho bạn.

Ví dụ như sim số: 098*668668, 078*56888, 093*555666, 033*565566,…

Cách chọn sim hợp mệnh Thổ

Sim phong thủy là một vật thể phong thủy phù hợp với họ. Không giống như những vật phong thủy khác chẳng hạn như linh vật phong thủy, quả cầu phong thủy, hay tranh ảnh phong thủy. Với chiếc SIM phong thủy này, người mang mệnh Thổ có thể mang theo bên mình dễ dàng và sử dụng thường xuyên để thu hút vận may. Ngoài những cách trên, để lựa chọn được SIM phù hợp với mệnh Thổ, phongthuytuvan.com gợi ý thêm bạn 2 cách sau:

Cách chọn sim hợp mệnh Thổ
Cách chọn sim hợp mệnh Thổ

Chọn sim hợp mệnh Thổ cho nam

Với nam mang mệnh Thổ, cách đơn giản chọn sim là sử dụng ngày tháng năm sinh và lấy sim chứa con số tương hợp. Theo phong thủy, nam mệnh Thổ phù hợp với các con số 2, 5, 8, 9 và khắc số 3, 4. Một lưu ý nhỏ là hạn chế sử dụng con số khắc mệnh này và kết hợp số hợp mệnh sao cho phù hợp nhất.

Một cách hay khác dành cho nam mang mệnh Thổ là chọn dãy SIM có những con số thuộc mệnh của mình hoặc nghiêng về mệnh Kim hoặc Hỏa càng tốt. Đồng thời, bạn cần tránh những con số không hợp với mệnh của mình như Mộc hay Thủy. Từ đó, bạn sẽ có thể chọn thẻ SIM phù hợp nhất với mệnh Thổ của mình

Cách chọn sim hợp nữ mệnh Thổ

Còn nữ thuộc mệnh Thổ thì sao? Câu trả lời đó là khi chọn SIM phù hợp nữ mệnh Thổ cần chú ý đến sự hài hòa của âm dương. Đây là dãy số đặc biệt chứa các số 2, 4, 6, 8 vì nó là số âm và số chẵn nên càng phù hợp với phụ nữ mệnh Thổ.

Ngoài ra, nữ mang mệnh Thổ còn có thể lựa chọn những con số hợp với mệnh bản thân: 0, 2, 5, 8, 9 để tăng năng lượng may mắn. Đặc biệt nếu bạn là doanh nhân thì cần ưu tiên chọn đuôi số điện thoại 88 hoặc 99 hoặc 89. Bạn cũng cần lựa chọn dãy số tiến và cân bằng các số dương, số âm trong dãy số với nhau. Ngoài ra, bạn cần chọn 3 số cuối trùng nhau (Ba Hoa) hay 4 số cuối trùng nhau (Quarterly), từ đó làm tăng độ may mắn.

Cách chọn biển số xe hợp mệnh Thổ

Để chọn biển số xe đem lại may mắn và thịnh vượng cho người mệnh Thổ, bạn có thể dựa vào quy luật ngũ hành, 64 quẻ dịch hay các công thức của các chuyên gia phong thủy. Tuy nhiên, có vài nguyên tắc cơ bản mà người mệnh Thổ cần nên tham khảo. Đầu tiên, nên chọn biển số xe với tổng các chữ số là 8, 6 hoặc 9 vì đây là những con số rất may mắn và cầu tài lộc cho người mệnh Thổ. Nên tránh biển số xe có tổng chữ số là 1, 2, 5, 9 bởi đây là những con số xung khắc với người mang mệnh Thổ.

Cách chọn biển số xe hợp mệnh Thổ
Cách chọn biển số xe hợp mệnh Thổ

Thứ hai, nên chọn biển số xe có chứa chữ số 4, 6, 8 bởi đây là những con số tương sinh với người mang mệnh Thổ. Bạn cũng nên chọn biển số xe có quẻ dịch là Đoài, Càn, Khôn hoặc Cấn bởi vì là những quẻ dịch thuộc hành Thổ. Trong đó, cần nên tránh biển số xe có quẻ dịch là Tốn, Ly, Khảm hoặc Khôn thuộc những quẻ dịch xung khắc với hành Thổ.

Tuy nhiên, để chọn biển số xe phù hợp với mệnh số và phong thủy, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như màu sắc, tuổi và ngày giờ mua xe. Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Chọn số nhà, số tầng ở

Chọn số nhà ở và số tầng dựa theo quan niệm phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Người mệnh Thổ cần chọn số nhà phù hợp với mệnh của mình, tốt nhất cần chọn số chẵn để mang lại sự ổn định và may mắn. 

Tránh chọn số nhà khắc mệnh bởi nó có thể gây cản trở cuộc sống của người mang mệnh Thổ. Việc lựa chọn đúng số nhà, số tầng ở có thể ảnh hưởng đến công việc lẫn cuộc sống. Người mệnh Thổ nên hiểu rõ ý nghĩa của các số trước khi quyết định và chú ý đến các yếu tố khác ví dụ như hướng nhà, vị trí để có một môi trường sống tốt nhất.

Chọn số tài khoản ngân hàng, Mệnh thổ hợp số nào? 

Việc chọn số tài khoản ngân hàng không có quy tắc hay tiên đoán nào chính xác về may mắn cho người mang mệnh Thổ. Tuy nhiên, chọn số tài khoản hợp với mệnh có thể giúp tăng cường vận may và tài lộc.

Đối với mệnh Thổ, ưu tiên chọn các số liên quan đến mệnh ví dụ như số 2, 8, 10,  5, 13, 18, 20, 22, 28, 40, 45, 50, 52, 54, 58, 80, 26, 85, 88, 95, 98, 100, và dùng các số liên quan đến ngày, tháng sinh quan trọng trong số tài khoản.

Tuy nhiên, cần lưu ý tính bảo mật, an toàn của số tài khoản, lựa chọn ngân hàng uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo tài sản được bảo vệ tốt nhất.

Ý nghĩa số đẹp, số xấu, số thiêng

Theo GS Ngô Đức Thịnh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa, mỗi số đều chứa đựng ý nghĩa khác nhau trong văn hóa. Ví dụ như người Trung Quốc sợ số 4 vì nó giống chữ “tử” và thích các số 6, 8 và 9 vì mang lại sự may mắn và an lành. Tuy nhiên, người Việt lại yêu thích các số lẻ hơn số chẵn.

Phong thủy là một khoa học được nghiên cứu kỹ càng, nghiêm túc và mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống hiện đại. Nếu SIM điện thoại, số nhà hay số xe của bạn kết thúc bằng các số 1, 7, 8, 6, 9 thì được coi là may mắn.

Mệnh thổ hợp số nào? Ý nghĩa số đẹp, số xấu, số thiêng
Mệnh thổ hợp số nào? Ý nghĩa số đẹp, số xấu, số thiêng

Trong số này, số 8 được lựa chọn nhiều nhất vì chúng ta hiện đang ở thời kỳ do sao Bát bạch quản từ năm 2004 – 2023. Số 8 tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và tương lai. Sự kết hợp của bộ ba 6, 1 và 8 theo bất kỳ thứ tự nào cũng thu hút may mắn và kỳ diệu. Điển hình như: số điện thoại kết thúc bằng các số này hoặc đặt số lô đề theo cách đó có thể mang đến may mắn cho bạn.

168: Nhất lộc phát

186: Nhất phát lộc

618: Lộc nhất phát 

Ngoài ra theo các bậc thầy phong thủy, số 9 được coi là số quan trọng nhất. Số 9 không chỉ biểu hiện tiên phong, quyền lực, mạnh mẽ, tiên phong mà còn hội tụ tinh hoa của trời đất ( Voi 9 ngà , gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao ), nó không bị thay đổi cho dù cho nhân nó với bất kỳ số nào như: 9 x 3 = 27 và 2 + 7 = 9 hay 9 x 9 = 81 và 8 + 1 vẫn là 9.

Ý nghĩa con số hợp mệnh thổ

Đến ngày nay, thực tế đã chứng minh việc sử dụng con số hợp mệnh có thể giúp cho người mang mệnh Thổ đạt được nhiều điều tốt lành, thu hút vượng khí và thăng hoa hơn trong cuộc sống.

Số phong thủy hợp mệnh thổ sẽ giúp cho sự nghiệp, công danh của bạn được thăng tiến, thành công. Điều này rất đúng vì trên con đường sự nghiệp, ngoài năng lực ra thì may mắn và cơ hội đúng cũng là hai yếu tố quan trọng tác động đến kết quả. Biết được mệnh thổ hợp với số nào sẽ giúp mệnh chủ tránh tai ương, xui xẻo và thu hút điều may mắn để chinh phục được thành quả như ý.

Ngoài ra, việc chọn lựa con số phù hợp, may mắn còn giúp cho tình duyên và gia đạo của họ được thuận hòa, tránh được các điều tăm tối trong cuộc sống.

Kết luận

Số may mắn phù hợp với mệnh Thổ đóng vai trò quan trọng trong việc trở thành cầu nối tinh tế giữa người và vận mệnh. Việc hiểu rõ những số may mắn của mình trong ngữ cảnh mệnh Thổ giúp ta tận dụng lợi thế và tránh được rủi ro. Điều này là kết quả của sự nhanh nhạy và tinh tế, giúp ta nắm bắt cơ hội và thoát khỏi rủi ro trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng số không hợp mệnh Thổ thì còn có nhiều cách để cân bằng lại cho bạn. Bạn có thể kết hợp với các vật phẩm phong thủy để tăng năng lượng tốt trong cuộc sống.