Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì? Sự Tương Khắc 6 Nạp Âm Thổ và Thủy

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì

Trong nguyên tắc ngũ hành, mệnh Thổ và mệnh Thủy có mối quan hệ tương khắc. Đất cần nước để duy trì sự sống và phát triển, tuy nhiên, điều này có thể làm nước bị ngăn trở trong các dòng chảy tự nhiên. Ngược lại, nếu nước quá mạnh, có thể gây phá hủy cho đất. Khi hai mệnh này kết hợp, có thể gặp khó khăn trong việc phát triển và tạo điều kiện cho xung đột, tranh cãi không cần thiết, hoặc trong mối quan hệ giữa những người yêu nhau, nó có thể dẫn đến sự chấm dứt mối quan hệ.

Từ mối quan hệ trên cũng có thể thấy được trong Ngũ Hành Phong Thủy thì mệnh Thổ khắc mệnh mệnh Thủy, tuy nhiên đây không phải là tất cả, còn tùy thuộc vào nạp âm của mỗi mệnh Thổ và Thủy. Dưới đây Phongthuytuvan.com sẽ phân tích từng nạp âm của mệnh Thổ với từng nạp âm của mệnh Thủy.

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì? Sự Tương Khắc 6 Nạp Âm Thổ và Thủy

1. Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì? Nạp âm Lộ Bàng Thổ với các nạp âm mệnh Thủy

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
 • Lộ Bàng Thổ gặp Giản Hạ Thủy:

Vùng đất bên lề đường và dòng nước ngầm, mặc dù không có liên quan trực tiếp, nhưng vì nước ngầm thường được xem là nước trong, nên chúng có xu hướng tương khắc. Sự gặp gỡ giữa hai yếu tố này thường dẫn đến tình huống tối tăm và u ám.

 • Lộ Bàng Thổ kết hợp với Tuyền Trung Thủy:

Mối tương khắc giữa Thủy và Thổ xuất phát từ sự không phù hợp cơ bản giữa nước sông và đất cứng. Sự kết hợp này thường dẫn đến hiện tượng đất trở nên bất ổn và gây sự trì hoãn trong giao thông. Đường đi trở nên lầy lội và gây khó khăn cho việc di chuyển.

 • Lộ Bàng Thổ kết hợp với Trường Lưu Thủy:

Mối tương xung giữa Thủy và Thổ không tạo ra hiệu quả tích cực trong việc kết hợp nạp âm. Thay vào đó, sự gặp gỡ này thường gây tổn thương cho cả hai yếu tố.

 • Lộ Bàng Thổ chạm trán với Thiên Hà Thủy:

Nước mưa thường có tác động mạnh mẽ đến vật chất, và tương tự như vậy, đối với con đường cũng vậy. Mưa có thể tạo ra hiện tượng lầy lội và tạo sự nhớp nháp, gây khó khăn trong giao thông và tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

 • Lộ Bàng Thổ gặp Đại Khê Thủy:

Đất ven đường cần được duy trì ổn định và bền vững, và nó thường không phù hợp để đối mặt với dòng suối lớn. Sự kết hợp giữa hai yếu tố này thường không tạo ra lợi ích cho cả hai mà thay vào đó gây bất lợi cho cả hai.

 • Lộ Bàng Thổ và Đại Hải Thủy:

Thủy và Thổ thường tương khắc và không nên được kết hợp lại với nhau để tránh gây tổn thương cho cả hai.

2. Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì? Bích Thượng Thổ và Mệnh Thủy

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
 • Bích Thượng Thổ và Giản Hạ Thủy:

Đất ở phía trên bậc thang nhà và nguồn nước ngầm không có mối liên quan trực tiếp, vì nước ngầm thường nằm ở lớp đất sâu bên dưới. Sự hỗn tạp giữa hai mệnh này thường không mang lại hiệu quả tích cực, gây ra sự trong đục và khả năng không cùng chất lượng.

 • Bích Thượng Thổ và Tuyền Trung Thủy:

Hai yếu tố này tương khắc mạnh mẽ, khiến cho cả hai đều gánh chịu tổn thương.

 • Bích Thượng Thổ và Trường Lưu Thủy:

Thủy và Thổ thường xem là đối lập và mâu thuẫn trong tự nhiên. Nước từ dòng sông lớn có thể gây sụp đổ các bậc thang nhà. Cuộc gặp gỡ giữa hai mệnh này thường dẫn đến thất bại và khó khăn.

 • Bích Thượng Thổ và Thiên Hà Thủy:

Nước mưa chạm trán với các bậc thang nhà thường dẫn đến hỏng hóc cho bậc thang nhà. Cuộc họp gặp giữa hai nạp âm này thường mang lại những sự kiện không may, không may mắn.

 • Bích Thượng Thổ và Đại Khê Thủy:

Mối tương khắc giữa đất ở phía trên và dòng suối lớn xuất phát từ sự xung đột thuộc tính giữa Thủy và Thổ. Sự kết hợp này thường tạo ra tình huống xung đột và căng thẳng không dứt.

 • Bích Thượng Thổ và Đại Hải Thủy:

Thủy và Thổ thường xung đột, và việc nước biển mênh mông có thể chìm ngập mọi thứ. Cuộc kết hợp này thường mang lại những trải nghiệm đầy buồn bã, đau khổ và tẻ nhạt.

3. Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì? Thành Đầu Thổ và Mệnh Thủy:

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
 • Thành Đầu Thổ kết hợp với Giản Hạ Thủy:

Nước mạch, dòng nước ngầm và tường thành đất thường không có tương tác trực tiếp. Tuy nhiên, do sự tương khắc giữa Thủy và Thổ trong ngũ hành, việc hai yếu tố này gặp gỡ thường không được khuyến khích.

 • Thành Đầu Thổ và Tuyền Trung Thủy:

Mối gặp gỡ này thường không mang lại lợi ích vì nó có thể tác động nghiêm trọng đến tính chất của cả hai yếu tố.

 • Thành Đầu Thổ và Trường Lưu Thủy:

Hai yếu tố này được xem là tương khắc mạnh, nếu nước chảy quá mạnh, có thể gây vỡ nát tường thành, trong khi nước thường làm cho nước trở nên đục. Sự kết hợp này thường gây ra sự hủy hoại đối với cả hai mặt.

 • Thành Đầu Thổ và Thiên Hà Thủy:

Đây cũng là một sự kết hợp tạo ra mối tương khắc mạnh tương tự như với Trường Lưu Thủy.

 • Thành Đầu Thổ và Đại Khê Thủy:

Thủy và Thổ thường xem như là tương khắc, vì vậy nếu hai yếu tố này gặp nhau, cả hai đều có thể bị tổn thương.

 • Thành Đầu Thổ và Đại Hải Thủy:

Nước biển lớn có thể làm chìm mọi thứ và gây sụp đổ thành trì, làm mất đi những thứ mà thành trì đang bảo vệ. Sự kết hợp này thường mang lại những sự kiện xui xẻo và không may.

4. Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì? Sa Trung Thổ và Mệnh Thủy

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
 • Sa Trung Thổ và Giản Hạ Thủy:

Theo lý thuyết ngũ hành, Thủy và Thổ có sự tương khắc. Đất thường pha cát và hỗn hợp vào nước, làm cho nguồn nước ngầm trở nên đục và ô nhiễm. Ngược lại, nước có thể rửa trôi đất pha này. Sự kết hợp giữa hai mệnh này thường mang lại cảm giác u buồn và nước mắt.

 • Sa Trung Thổ và Tuyền Trung Thủy:

Dòng nước thường cuốn trôi các vật thể nhẹ, trong đó có đất pha cát, tạo ra quá trình xói mòn và sụp lở. Đây là sự kết hợp không may mắn.

 • Sa Trung Thổ và Trường Lưu Thủy:

Dòng nước lớn thường cuốn trôi đất cát, gây ra sự sụp lở và ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc hai mệnh này gặp nhau thường gây ra sự hủy hoại nghiêm trọng.

 • Sa Trung Thổ và Thiên Hà Thủy:

Đây là một trong những sự kết hợp hiếm hoi mà mệnh Thổ và Thủy không tương khắc với nhau. Nước mưa thường tạo ra lượng nước và chất dinh dưỡng, làm cho đất trở nên phong phú và có giá trị hơn. Sự kết hợp này thường dẫn đến mùa màng bội thu, đầy đặn và sung túc.

 • Sa Trung Thổ và Đại Khê Thủy:

Nước suối lớn tượng trưng cho Đại Khê Thủy thường làm cho đất pha cát bị cuốn trôi và xói mòn. Việc hai yếu tố này không gặp nhau thì sẽ tốt hơn.

 • Sa Trung Thổ và Đại Hải Thủy:

Nước biển lớn thường làm hỏng kết cấu lỏng lẻo của đất pha cát, làm cho đất đai chìm lắng. Vì vậy, hai nạp âm này thường không nên kết hợp để tránh gây ra sự xui xẻo cho cả hai.

5. Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì? Ốc Thượng Thổ và Mệnh Thủy

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
 • Ốc Thượng Thổ và Giản Hạ Thủy:

Hai nạp âm này thường không tương tác trực tiếp, nhưng sự kết hợp không thuận lợi do sự tương khắc theo thuộc tính ngũ hành.

 • Ốc Thượng Thổ và Tuyền Trung Thủy:

Hai nạp âm này không tương tác mạnh mẽ với nhau, chỉ có mức độ tương khắc nhẹ dựa trên thuộc tính ngũ hành.

 • Ốc Thượng Thổ và Trường Lưu Thủy:

Đây là một sự kết hợp mạnh mẽ tạo ra tình cảnh đau thương và u buồn.

 • Ốc Thượng Thổ và Thiên Hà Thủy:

Mưa và gió có thể gây hủy hoại mái ngói và làm mất tính kiên cố của nó. Sự kết hợp này thường dẫn đến sự mâu thuẫn và đổ vỡ.

 • Ốc Thượng Thổ và Đại Khê Thủy:

Nước suối lớn có thể cuốn trôi và phá hủy ngói lợp nhà, và thậm chí cả những viên ngói không thể chống lại dòng nước mạnh. Hai mệnh này gặp nhau thường không tạo ra một gia đình hạnh phúc.

 • Ốc Thượng Thổ và Đại Hải Thủy:

Biển cả có thể đánh chìm mọi thứ, khiến ngói nhà trở thành một phần của cõi biển vô hình. Sự kết hợp này thường không thể tạo ra một sự kiện đặc biệt.

6. Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì? Đại Trạch Thổ và Mệnh Thủy

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì
 • Đại Trạch Thổ và Giản Hạ Thủy:

Thổ tương khắc Thủy. Nước ngầm, khi kết hợp với đất cát, thường trở nên đục và bẩn thỉu. Sự kết hợp này không nên mong đợi và không được đánh giá cao.

 • Đại Trạch Thổ và Tuyền Trung Thủy:

Nước suối mang lại độ ẩm và chất dinh dưỡng cho đất, đồng thời giúp tạo ra các cồn bãi thông qua việc cuốn trôi các vật chất bồi tụ. Mặc dù Thổ tương khắc Thủy, sự kết hợp của hai nạp âm này có thể mang lại thành tựu tốt đẹp, đối thoại và hỗ trợ lẫn nhau.

 • Đại Trạch Thổ và Trường Lưu Thủy:

Đại Trạch Thổ có lẽ là mệnh Thổ duy nhất trong cả 6 nạp âm của Thổ mà ít xung khắc nhất với Nước. Dòng nước lớn mang theo nhiều phù sa, giúp tạo nên các cồn bãi và cung cấp nguồn nước dồi dào cho đất cồn bãi. Sự kết hợp này được coi là đại cát đại lợi, vô cùng có lợi.

 • Đại Trạch Thổ và Thiên Hà Thủy:

Nước mưa tăng cường độ ẩm và giá trị của đất cồn bãi, tạo điều kiện tốt cho cây trồng. Sự kết hợp này mang lại nhiều giá trị quý báu.

 • Đại Trạch Thổ và Đại Khê Thủy:

Dòng nước đại khê mang theo các chất phù sa và bồi tụ đất trên núi đồi cao. Hai nạp âm này khi gặp nhau có thể tạo ra mối quan hệ tương win-win, với sự phát triển và lợi ích lớn cho cả hai bên.

 • Đại Trạch Thổ và Đại Hải Thủy:

Theo nguyên tắc ngũ hành, Thổ khắc Thủy, vì vậy đất cồn bãi có thể tan chảy trong biển hoặc ngược lại bị biển cuốn trôi do triều cường. Sự kết hợp này gây hại đến cả hai bên.

Kết luận: 

Dựa trên những thông tin chúng tôi vừa cung cấp bên trên, hy vọng rằng bạn đã có thể tìm thấy câu trả lời Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì. Với hiểu biết này, bạn có thể áp dụng nó trong các lĩnh vực như công việc, cuộc sống, và hôn nhân để thu hút may mắn và đạt được thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *