mệnh thủy hợp màu gì

Thủy là một trong năm ngũ hành tượng trưng cho sự dịu dàng. Mệnh Thủy vốn nhẹ nhàng, nơi nước chảy mềm mại vượt qua mọi chướng ngại vật. Dù đôi khi thủy mạnh và có khả năng tàn phá lớn như trong lịch sự, nhưng khi di chuyển nó rất nhẹ nhàng và tinh tế. Việc lựa chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp tăng năng lượng tích cực và giảm bớt sự tiêu cực. Vậy mệnh thủy hợp màu gì? cùng phongthuytuvan.com tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây!

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh riêng. Thường thị những người có mệnh Thuỷ sẽ sinh vào năm sau: 1966, 1967, 1975, 1974, 1983, 1996, 1997, 2005, 2004, 2012, 2013. Họ được cho là có tính cách vô cùng đặc biệt và có xu hướng sẽ thành công và may mắn.

Những người mang mệnh Thủy được nhiều người biết đến với tính cách chân thành, dịu dàng và sâu sắc. Người mệnh Thủy có xu hướng luôn đặt mục tiêu cho bản thân và luôn nỗ lực hết mình để biến ước mơ thành hiện thực. Tuy rằng với sức mạnh mãnh liệt của nước, nhưng họ vẫn giữ được sức hấp dẫn, nhẹ nhàng không thể tả nổi.

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Đặc điểm của người mệnh Thủy
Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Đặc điểm của người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy có khả năng kỹ năng giao tiếp rất tốt, khéo léo trong cách ứng xử, dễ thuyết phục người khác. Họ cũng nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc và luôn sẵn lòng lắng nghe và giúp đỡ người khác.

Hành Thủy tượng trưng của đức trí, giàu tình cảm và lòng trắc ẩn. Vì vậy, những người mang mệnh Thủy sẽ thông minh, linh hoạt, tình cảm và luôn có tâm hướng thiện.

Quy luật chọn màu trong ngũ hành

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi tác, mệnh số dựa trên lý thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Tùy vào từng mệnh sẽ đi cùng với những mệnh tương sinh, tương hợp và tương khắc cụ thể như sau:

  • Tương sinh: Kim sinh Thủy
  • Tương hợp: Thủy – Thủy
  • Tương khắc: Thổ khắc Thủy

Vậy khi chọn màu hợp tuổi tác cần chọn màu hành tương sinh (Kim), hay hành tương hợp (Thủy), tránh các màu của hành tương khắc (Thổ).

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Quy luật chọn màu trong ngũ hành
Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Quy luật chọn màu trong ngũ hành

Mệnh thủy hợp màu gì?

Các gam màu liên quan đến hành Mộc, Thủy và Kim sẽ phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Vậy Mệnh thủy hợp màu gì? Đối với người này, nên ưu tiên chọn sử dụng các màu như xanh da trời, đen, trắng và ánh kim.

Xanh da trời

Màu xanh da trời là một màu sắc rất nhẹ nhàng và long lanh trong danh sách các màu sắc. Có rất nhiều màu xanh khác nhau, từ màu xanh nhạt của nước cho đến màu xanh của biển, và cả màu xanh đậm của đá quý. Trong nguyên tắc phong thủy, màu xanh mang đến một cảm giác sảng khoái và tươi trẻ.

Trong phong thủy, màu xanh thiên thanh hợp nhất với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Màu xanh sáng có tác dụng tích cực đến sự phát triển và thu hút tiền tài, còn màu xanh đậm lại tạo ra nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh, sâu lắng.

Màu đen

Màu đen luôn thể hiện sự bí ẩn, bởi nó đại diện cho năng lượng huyền bí và tính tế. Bên cạnh đó, cũng mang lại sức mạnh và bảo vệ an toàn. Màu đen tương trưng cho màu của đêm, của vùng nước sâu và lòng đất rộng lớn. Màu đen tạo ra sức mạnh, sự sâu lắng và sự phân định ranh giới rõ ràng cho không gian nhà bạn.

Màu trắng

Màu sắc đại diện cho Kim trong thuyết ngũ hành đó là màu trắng, vì vậy những người mệnh Thủy có xu hướng lựa chọn dùng các vật dụng, phụ kiện có màu trắng. Màu trắng còn biểu hiện cho tính chân thành, tinh tế và khôn ngoan. Việc sử dụng màu sắc này hợp lý mang lại cho người mệnh Thủy cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, may mắn và gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ.

Mệnh thủy hợp màu gì?
Mệnh thủy hợp màu gì?

Màu bạc, ánh kim

Việc lựa chọn màu sắc thuộc mệnh tương sinh sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Thủy. Khi chọn màu sắc này, gam màu này sẽ mang lại sự mới mẻ và hợp với mọi người. Một số vật dụng, đồ vật không thể làm từ màu trắng có thể thay thế bằng màu bạc ánh kim lấp lánh, để người mệnh Thủy trông sang trọng hơn.

Mệnh Thủy kỵ màu sắc gì?

Nếu mệnh Thủy thì cũng sẽ có những gam màu tương khắc với màu tương sinh. Vì vậy, để giảm bớt sự không may mắn, cần nên hạn chế và tránh sử dụng các gam màu sau đây.

Nâu đất, nâu nhạt và màu vàng

Không có gì xa lạ nếu như người mệnh Thủy không hợp với màu vàng, nâu nhạt hay nâu đất. Bởi ba màu này đại diện cho đất, hành Thổ mà Thổ và Thủy thì lại tương khắc. Như vậy, bạn cần tránh ba màu trên để giảm bớt tác động tiêu cực, tăng năng lượng tích cực trong đời sống hàng ngày.

Màu cam, đỏ và tím

Ba gam màu sau không phù hợp với người mang mệnh Thủy gồm đỏ, cam và tím. Trong ngũ hành, mệnh Hỏa và Thủy luôn đối nghịch với nhau. Màu đỏ, cam và tím mang lại may mắn cho mệnh Hỏa, nhưng lại không phù hợp với người có mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây

Những người mang mệnh Thủy không hợp màu xanh lá cây. Bởi Thủy và Mộc là hai mệnh có mối quan hệ tương sinh trong thuyết ngũ hành. Tuy nhiên, mệnh Thủy đã giúp đỡ và tương trợ mệnh Mộc rất nhiều, chính vì vậy mà năng lượng của họ sẽ bị suy giảm. Những người mang mệnh Thủy không nên lựa chọn các vật dụng màu xanh lá cây vì dễ tiêu hao năng lượng và cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp sau này.

Mệnh Thủy hợp màu gì trong lựa chọn nội thất

Người mệnh Thủy hợp màu tương sinh và tương hợp chẳng hạn như màuxanh biển, đen, vàng,…trong việc chọn màu sắc khi thiết kế nội thất.

Mệnh Thủy hợp màu gì trong lựa chọn nội thất
Mệnh Thủy hợp màu gì trong lựa chọn nội thất

Mệnh Thủy hợp chăn ga màu gì

Mệnh Thủy hợp với các màu chăn ga như đen, vàng, xanh biển và bạc vì chúng là các màu tương sinh và tương hợp.Bên cạnh đó, việc trang trí phòng ngủ bằng các màu này cũng giúp cho phòng ngủ trở nên tươi sáng và đẹp hơn nếu biết cách kết hợp.”

Mệnh Thủy hợp đồng hồ màu gì

Mệnh Thủy hợp đồng hồ màu vàng ánh kim, ,màu đen, màu xanh biển sử dụng để trang trí trong nhà.

Mệnh Thủy hợp rèm màu gì

Mệnh Thủy hợp màu rèm cửa nhà ví dụ như: màu đen nhạt, xanh biển nhạt, vàng bạch kim, vàng nhạt, vàng đậm, bạc ánh kim, màu ghi,..dựa theo màu sắc phong thủy. Các màu này dùng cho rèm cửa nhà mang lại không gian nội thất sang trọng và độc đáo.

Mệnh Thủy sơn nhà màu gì

Trong phong thủy, sơn nhà bằng màu sắc đen, vàng nhạt, xanh biển và ghi được xem là tốt để tăng cường may mắn, tài lộc cho người mệnh Thủy. Những màu sắc này mang tính tương sinh và tương hợp với mệnh Thủy trong ngũ hành. Trong số màu này, thì màu ghi là sự kết hợp lý tưởng cho sơn nhà của người mang mệnh Thủy, không chỉ phù hợp với phong thủy mệnh Thủy, mà nó còn là một màu sắc sang trọng và cao cấp khi sơn nhà.

Mệnh Thủy hợp sofa màu gì

Đối với người mệnh Thủy, các màu sắc phù hợp để chọn sofa là màu đen, vàng, xám, ánh kim, xanh biển… Những màu sắc này không chỉ là màu hợp với phong thủy người mệnh Thủy mà còn mang đến không gian tươi sáng và phong cách sang trọng khác biệt.

Mệnh Thủy hợp gỗ không

Theo phong thủy về màu sắc, gỗ thuộc hành tương khắc nên những người thuộc Mệnh Thủy không nên trang trí quá nhiều đồ dùng bằng gỗ trong thiết kế và nội thất. Nếu như muốn sử dụng đồ gỗ để trang trí, thì nên xem xét chọn màu đen để hợp Mệnh Thủy vì đó là màu tương hợp, giúp giảm bớt tiêu cực của đồ gỗ.

Thiết kế nhà cho người Mệnh Thủy

Trong thiết kế nhà cho người Mệnh Thủy, màu sơn và đồ trang trí nội thất là sự lựa chọn rất quan trọng. Khi thiết kế nhà, mệnh thủy hợp màu gì? Bạn cần lựa chọn các màu sắc hợp với mệnh Thủy ví dụ như màu vàng, màu đen, màu xanh biển, ghi, màu xám,… để sử dụng khi sơn nhà và trang trí nội thất từ phòng khách đến bếp. Ngoài ra, các đường nét uốn lượn mềm mại sẽ tạo thành thiết kế phong thú và hài hòa với mệnh Thủy.

Mệnh thủy hợp màu gì? Thiết kế nhà cho người Mệnh Thủy
Mệnh thủy hợp màu gì? Thiết kế nhà cho người Mệnh Thủy

Mệnh Thủy nên để gì trong nhà

Người mang Mệnh Thủy nên bày trí vật phẩm may mắn như tượng Khỉ, Lợn để tăng thêm năng lượng, may mắn. Ngoài ra, có thể trang trí ở phía trong căn nhà bằng những cây cảnh cao cấp như dương xỉ, Thủy quỳ, trúc phú quý,… góp phần tạo dựng không gian sống thoải mái và kích thủy khí cho không gian sống.

Mệnh Thủy lát gạch nhà màu gì

Để tăng cường phong thuỷ cho không gian sống, người mệnh Thủy nên lát gạch bằng các màu sắc như vàng, đen, xanh biển và ghi ánh kim. Khi kết hợp các màu sắc này, sẽ tạo ra căn nhà hài hòa và tinh tế trong từng khu vực.

Màu kính bếp cho người Mệnh Thủy

Về màu sắc của kính bếp, người Mệnh Thủy cần chọn các màu đen huyền bóng, xanh biển, vàng bóng vì nó là màu tương sinh và tương hợp với người mang Mệnh Thủy. Khi kết hợp các màu này cho kính bếp, thì không gian bếp sẽ trở nên bắt mắt và sinh động hơn.

Phòng khách Mệnh Thủy

Trong phòng khách của người Mệnh Thủy, khi kết hợp các màu sắc như xanh biển, vàng, đen và ghi để tăng thủy khí thịnh vượng. Ví dụ như vật dụng có lượn sóng màu xanh biển hay kim loại màu đen sẽ mang lại thịnh vượng cho người mang Mệnh Thủy.

 Mệnh Thủy đeo đồng hồ màu gì?

Theo quy luật tương sinh tương khắc, khi hiểu được mệnh thủy hợp màu gì thì nhiều người sẽ quan tâm đến ” Khi lựa chọn đồng hồ, mệnh thủy hợp màu gì? “. Vì vậy, người mang mệnh Thủy nên lựa chọn đồng hồ có màu xám trắng, màu bạc, vàng hoặc ánh kim, bởi những màu này tượng trưng cho hành Kim. Bên cạnh đó, các màu này còn sang trọng, thanh lịch và phù hợp với người làm kinh doanh.

Đối với phái mạnh, bạn có thể tìm thấy các hãng đồng hồ nam màu xám, bạc hoặc ánh kim ví dụ như thương hiệu Orient, SR Watch, Casio…

 Mệnh Thủy đeo đồng hồ màu gì?
Mệnh Thủy đeo đồng hồ màu gì?

Tuy vậy, cần tránh chọn đồng hồ màu xanh lá cây bởi nó là màu tượng trưng cho Mộc và làm mệnh Thủy kém may mắn đi. Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Thủy nên ưu tiên đồng hồ có đường nét uốn lượn, kiểu dáng mềm mại giống như những con sóng. Đồng thời nên chọn đồng hồ mặt tròn thay vì mặt vuông, bởi hình tròn thường tượng trưng hành Kim mà Kim lại sinh Thủy. Dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với mệnh của mình

Mẹo chọn đồ nữ hợp mệnh Thủy đẹp nhất

Trong việc chọn trang phục, nữ mệnh thủy hợp màu gì? phongthuytuvan.com sẽ giải đáp dưới đây để bạn phối đồ một cách dễ dàng nhất!

Váy đầm đen sang trọng

Bạn có biết nữ mệnh Thủy thường ưa chuộng màu gì khi lựa chọn quần áo không? Một chiếc đầm sơ mi vạt xéo quyến rũ là trào lưu mới nhất đang thu hút sự chú ý của phái đẹp. Chất liệu vải đũi nhẹ và mát sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái khi mặc đầm này. Còn mẫu đầm xếp ly ngọc trai với nhún eo cũng sẽ giúp cho quý cô trở nên sang trọng hơn. Sự lựa chọn dáng váy body sẽ tôn lên những đường cong quyến rũ nhất của phái nữ.

Chân váy trắng xinh xắn

Chân váy màu trắng ren là phong cách luôn thời thượng và quyến rũ. Chiếc chân váy màu xanh dương chữ A bằng chất liệu cotton lạnh và được thiết kế xếp ly sẽ tạo sự thoải mái, mềm mại cho trang phục. Khi phối chiếc váy này với áo màu trắng hoặc đen thì rất phù hợp với nữ mệnh Thủy..

Mệnh thủy hợp màu gì? Mẹo chọn đồ nữ hợp mệnh Thủy đẹp nhất
Mệnh thủy hợp màu gì? Mẹo chọn đồ nữ hợp mệnh Thủy đẹp nhất

Áo sơ mi xanh biển độc đáo

Để tăng may mắn cho người mệnh Thủy, áo sơ mi xanh biển kết hợp với chân váy hoặc quần màu đen, là sự lưa chọn lý tưởng với mệnh này. Nếu muốn trông tinh tế và thanh lịch khi đi làm, thì nên chọn mẫu áo cách điệu tay hoa hồng. 

Đầm công sở xanh dương trẻ trung

Nếu bạn mệnh Thủy mong muốn tài lộc, may mắn và thành công trong công việc, thì nên lựa chọn mẫu đầm công sở màu xanh dương. Bởi vì đây là màu sắc tương hợp với mệnh Thủy nhất giúp bạn thể hiện sự sang trọng, nhẹ nhàng. Ngoài ra, chiếc đầm màu xanh còn mang đến sự tươi mát và giảm bớt cái nắng oi ả vào những ngày hè nóng bức.

Vòng tay phong thủy cho mệnh Thủy

Vòng đá thạch anh đen: Chiếc vòng tay với chất liệu đá thạch anh đen này có tác dụng giúp người mệnh Thủy luôn tỉnh táo, đưa ra các quyết định sáng suốt và kịp thời. Đây là một món trang sức phù hợp cho cả nam và nữ mệnh Thủy.

Vòng đá thạch anh trắng: Chiếc vòng tay được làm bằng đá thạch anh trắng được biết đến từ câu chuyện thần thoại của Hy Lạp, đó là đại diện cho tình yêu vĩnh cửa của hai người.

Vòng đá mã não xanh: Vòng tay được làm bằng đá mã não xanh rêu, hay được gọi khác là “băng ngọc thủy tảo”. Vòng tay này mang lại may mắn và suôn sẻ trong công việc cũng như cuộc sống cho những người thuộc mệnh Thủy.

Vòng đá thạch anh tóc xám: với những người thuộc mệnh Thủy, thì vòng tay này làm từ đá thạch anh tóc xám là lựa chọn lý tưởng. Vòng tay này tác dụng thu hút may mắn đồng thời cả trong công việc và cuộc sống.

Kết luận

Tóm lại, bạn đã hiểu được rằng mệnh thủy hợp màu gì rồi phải không?. Đó là các màu sắc như xanh da trời, đen, trắng và ánh kim. Theo chuyên gia phong thủy, việc chọn màu sắc phù hợp với mệnh có thể mang lại sự may mắn, tài lộc và thành công. Lựa chọn vật dụng màu hợp mệnh không chỉ giúp trang trí, mà còn tăng năng lượng tích cực trong công việc và cuộc sống.