mệnh thủy khắc mệnh gì

Trong ngũ hành tồn tại hai mối quan hệ cơ bản là tương sinh và tương khắc. Mối quan hệ tương sinh mang ý nghĩa thúc đẩy cùng nhau phát triển. Trong khi đó, mối quan hệ tương khắc sẽ hạn chế và ngăn cản các cơ hội và sự phát triển của nhau. Vì vậy, để tận dụng sức mạnh theo quy luật của Ngũ hành, bạn cần nắm bắt, hiểu rõ được mối quan hệ này. Nếu bạn có mệnh Thủy và muốn biết mệnh thủy khắc mệnh gì để tránh xui xẻo, cùng phongthuytuvan.com đọc bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp!

Khái quát về người mệnh Thủy

Mệnh Thủy thuộc ngũ hành Nước, chính vì vậy mà những người có mệnh Thủy thường có tính cách chân thành, hiền hậu và sâu sắc. Họ có khả năng giao tiếp tốt, dễ thuyết phục người khác và có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống để từng bước đạt được. Tuy nhiên, họ cũng nhạy cảm và thấu hiểu mọi việc.

Theo quy luật phong thủy, người mệnh Thủy hợp với các màu sau đây:

Màu trắng là màu của mệnh Kim trong quy luật ngũ hành, và tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi. Với mệnh Thủy, màu trắng còn mang lại sự nhẹ nhàng, bình yên và may mắn.

Màu xanh dương là màu đại diện cho mệnh Thủy, mang đến năng lượng tích cực và nhiệt huyết cho người mệnh Thủy thành công trong công việc.

Màu đen tượng trưng cho sự bản lĩnh, mạnh mẽ, đây chính là tính cách của những người mang mệnh Thủy. Nếu muốn biết màu phù hợp nhất với người mệnh Thủy, câu trả lời là màu đen.

Khái quát về người mệnh Thủy
Khái quát về người mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy được sinh vào các năm sau:

Năm Bính Tý: 1996, 1936 – Giản Hạ Thủy

Năm Quý Tỵ: 2013, 1953 – Trường Lưu Thủy

Năm Nhâm Tuất: 1942, 1982 – Đại Hải Thủy

Năm Đinh Sửu: 1997, 1937 – Giản Hạ Thủy

Năm Bính Ngọ: 2026, 1966 – Thiên Hà Thủy

Năm Quý Hợi: 1943, 1983 – Đại Hải Thủy

Năm Giáp Thân: 2004, 1944 – Tuyền Trung Thủy 

Năm Đinh Mùi: 2027, 1967 – Thiên Hà Thủy

Năm Ất Dậu: 2005, 1945 – Tuyền Trung Thủy 

Năm Giáp Dần: 2034, 1974 – Đại Khê Thủy

Năm Nhâm Thìn: 2012, 1952 – Trường Lưu Thủy

Năm Ất Mão: 2035, 1975 – Đại Khê Thủy

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh, bạn có thể biết mệnh Thủy hợp với mệnh nào. Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và Mộc dựa trên nguyên tắc ngũ hành. 

Mệnh Thủy sinh ra Kim: Nếu bạn mệnh Thủy lập gia đình hay hợp tác với người mệnh Kim thì bạn sẽ gặp nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, kể cả hạnh phúc trong tình yêu.

Thủy sinh ra Mộc: Nước là nguồn sống của cây, là điều kiện để nó phát triển và sinh sản. Trong mối quan hệ này, yếu tố Thủy đóng vai trò là mẹ và sinh ra Mộc.

Ngoài ra, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Thủy. Có thể hiểu là sự hợp thành của hai dòng nước tạo thành con sông lớn, mạnh mẽ và dồi dào.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Theo quy luật Ngũ Hành, một vòng tương khắc của mệnh Thủy gồm có mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?
Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Mệnh Thổ khắc mệnh Thủy: Đất hút nước để hình thành chất dinh dưỡng, đất trở nên tơi xốp, màu mỡ. Vì vậy, những người mệnh Thủy dễ bị người mệnh Thổ hút hết năng lượng tích cực và may mắn. Nhưng trong mệnh Thủy có 6 nạp âm, cũng có sự khác biệt giữa sự tương khắc với mệnh Thổ của 6 nạp âm này:

Không kỵ với mệnh Thổ: Gồm Thiên Hà Thủy (nước mưa) và Đại Hải Thủy (nước biển lớn). Ngược lại, đây là 2 nạp âm khi kết hợp hành Thổ sẽ thu hút nhiều may mắn, thuận lợi, tiền tài và phú quý.

Kỵ với mệnh Thổ: 4 nạp âm còn lại rất dễ bị Thổ hút hết sinh khí, cả hai gặp các thách thức, tổn thất và khó khăn.

Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa: Nước làm tắt lửa. Chính vì vậy, những người mệnh Hỏa thường bị các yếu tố mệnh Thủy gây cản trở, dập tắt và chôn vùi.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì? phongthuytuvan.com lý giải cụ thể như sau:

Nữ mệnh Thủy và nam mệnh Thổ: Nếu kết hôn thì cuộc sống gia đình gặp nhiều vất vả, gian nan, vợ chồng không quá hợp tính nhau nên cần đôi bên phải dung hòa.

Nữ mệnh Thủy và nam mệnh Hỏa: Có thể nói, vợ chồng xung khắc như nước với lửa, gia đình có rất nhiều chuyện phải lo toan, khó có thể làm ăn khấm khá.

Nam mệnh Thủy và nữ mệnh Thổ: Theo phong thủy, tính tình hai vợ chồng không hòa hợp, khó có thể cùng chung tay làm việc lớn. Tính tình hai mệnh này nếu không kiềm chế không khí gia đình gặp nhiều căng thẳng.

Nam mệnh Thủy và nữ mệnh Hỏa: Sự kết hợp của vợ chồng gặp nhiều bất lợi, tính khí không hòa hợp, nếu muốn làm nên chuyện lớn thì cần phải khắc phục nhiều khó khăn.

Mạng Thủy khắc tuổi gì?

Theo nguyên tắc Ngũ hành, Thủy bị khắc chế bởi Thổ bởi khi nước chảy trên đất sẽ bị đất hút cạn kiệt. Lý do Thủy bị khắc chế bởi Hỏa đó là do nước và lửa luôn đối kháng. Những người mang mệnh Thủy thường xung khắc với hai mệnh đó là Thổ và Hỏa.

Xét theo tử vi, những Thiên Can thuộc mệnh Thủy gồm: Bính, Đinh, Ất, Nhâm, Giáp, Quý. Trong đó, các cặp Thiên Can gây xung đột gồm có: Bính-Nhâm, Giáp-Mậu, Ất-Kỷ, Đinh-Tân, Quý-Kỷ, Nhâm-Mậu. Bộ địa chi gây khắc chế gồm: Dần-Thân, Thìn-Tuất, Sửu-Mùi,  Tỵ-Hợi, Tý-Ngọ, Mão-Dậu.

Ngoài ra, theo lí thuyết mở rộng, còn có bộ địa chi tương hại bao gồm: Thân-Hợi; Mùi–Tý; Dậu-Tuất; Ngọ-Sửu; Tỵ-Hợi; Mão–Thìn.

Ưu điểm và nhược điểm người mệnh Thủy

Ưu điểm và nhược điểm người mệnh Thủy đó là:

Ưu điểm và nhược điểm người mệnh Thủy
Ưu điểm và nhược điểm người mệnh Thủy

Ưu điểm người mệnh Thủy

Tính cách của người mệnh Thủy được mọi người đánh giá cao đó chính là giàu lòng nhân ái. Họ khéo léo và tinh tế trong tất cả mọi việc và xử lý nhạy bén các vấn đề trong giao tiếp xã hội. Phụ nữ mệnh Thủy đa phần mỏng manh nhưng lại vô cùng ngọt ngào và đáng yêu, còn đàn ông tính cách dễ thay đổi và hướng nội. Điểm chung của cả nam, nữ mệnh Thủy đó là sự linh hoạt, ngoại giao năng nổ và khả năng thuyết phục thiên bẩm.

Một ưu điểm đặc biệt là người mang mệnh Thủy luôn lắng nghe, chia sẻ để giúp đỡ người khác. Họ cũng dễ thích nghi và có cái nhìn khách quan nhất với mọi tình huống. Trong công việc, người mang mệnh Thủy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và sống vô cùng trách nhiệm. Khi họ tập trung vào một việc, thì sẽ luôn có kết quả xứng đáng, thành công và viên mãn. Nhìn chung người mệnh Thủy là những người cực kỳ thông minh và luôn hướng thiện. Tính cách đặc trưng giàu lòng nhân ái của họ chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên.

Nhược điểm người mệnh Thủy

Về mặt nhược điểm, người mang mệnh Thủy dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng trong chuyện tình cảm và thường thay đổi. Điều này có thể gây trở ngại cho sự nghiệp. Nước có thể tạo ra sức mạnh cực kỳ mãnh liệt, có thể phá hủy mọi thứ mà nó đi qua.

Nếu bị áp lực, người mệnh Thủy rất dễ mất bị bình tĩnh và trở nên vô cùng nham hiểm. Điều này thường xuất hiện ở người có tâm địa xấu xa, người này thích tranh giành quyền lực và dùng sự mưu mô và xảo quyệt để có đạt mục đích riêng của mình. Khi tìm người bạn đời, người mang mệnh Thủy cần tìm hiểu nhiều yếu tố khác nhau.

Nạp âm: Đại hải thủy (nước biển lớn), Thiên hà thủy (nước trên trời)

Theo phong thủy Thổ khắc Thủy, người thuộc nạp âm Thiên hà thủy và Đại hải thủy không nên kết hợp với những người mệnh Thổ. Bởi đất không gặp xung đột với nước ở dưới biển hay ở trên trời. Vì vậy, nếu kết hợp với Thổ thì người mang mệnh Thủy sẽ có cơ hội thành công nhanh chóng, cuộc sống hôn nhân tốt đẹp và đạt được nhiều danh vọng, giàu sang.

Nạp âm: Trường lưu thủy (sông dài), Tuyền trung thủy (nước suối), Giang hà thủy (sông cái) và Đại khê thủy (nước khe)

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc 4 nạp âm này, bạn cần tránh kết hợp với Thổ. Bởi vì ở những vị trí này, đất sẽ ngăn chặn sự dòng chảy, sự phát triển của nước. Nếu bạn kết hợp lại thì cuộc sống hôn nhân sẽ thiếu thốn, vất vả và khó phát triển lên được.

Lý do nên tránh kết hôn, hợp tác với mệnh tương khắc? 

Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Việc tuổi có hợp mệnh hay không là một trong những thắc mắc được quan tâm, đặc biệt là khi muốn tiến tới mối quan hệ nào đó. Nếu như chọn người cùng mệnh, việc hợp tác sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, gia đình ấm no, hạnh phúc và sự nghiệp thăng tiến. Nhưng nếu bạn phải hợp tác hay kết hôn với người không hợp mệnh thì gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn.

Lý do nên tránh kết hôn, hợp tác với mệnh tương khắc? 
Lý do nên tránh kết hôn, hợp tác với mệnh tương khắc?

Theo tử vi, cặp vợ chồng không hợp mệnh thường khắc khẩu hoặc xảy ra bất đồng quan điểm. Nếu họ không biết nhường nhịn hay giải quyết vấn đề thì khó có thể tạo dựng được một gia đình hạnh phúc, và thậm chí dẫn đến ly hôn.

Trong sự nghiệp, nếu bên đối tác không hợp mệnh thì khó cùng nhau phát triển. Kinh doanh cũng sẽ khó phát tài, dễ gặp rủi ro và bị kẻ xấu hãm hại. Nếu đối tác có mệnh khắc với mình thì việc hợp tác sẽ không thuận lợi, dễ xảy ra tranh chấp và bất đồng quan điểm, thường gặp nhiều vấn đề nan giải và kết quả không như mong muốn.

Mệnh Thủy khắc màu gì?

Mệnh Thủy không nên ưu tiên chọn các màu sau đây:

– Cam, tím, đỏ: Những gam màu này mang mệnh Hỏa, không phù hợp với người mang mệnh Thủy vì mệnh Thủy và Hỏa tương khắc.

– Xanh lá cây: Đây là màu sắc của mệnh Mộc, nhưng vì Thủy sinh Mộc. Nên màu xanh lá cây sẽ lấy đi hết năng lượng của Thủy.

– Nâu, vàng: Những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, trong mối quan hệ tương khắc đó là Thổ khắc Thủy. Vì vậy, nếu chọn những màu sắc này, thì sẽ hạn chế sự may mắn và giàu sang cho người mệnh Thủy.

Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo thông tin phong thủy, nếu mệnh Thủy thì nên chọn hướng Bắc là hướng chính vì mang đến nhiều tài lộc. Hướng Đông Nam và hướng Nam cũng là hướng tốt vì tạo sự may mắn và sự thuận lợi.

Cây phong thủy cho người mệnh Thủy
Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Bạn có thể bố trí các loại cây dưới đây trong nhà để gia tăng phong thủy tốt cũng như vượng khí cho người mệnh Thủy:

– Cây cung điện vàng: Biểu tượng của sự cao quý, sang trọng và hơn hết hợp phong thủy với người mệnh Thủy.

– Cây kim tiền: Giúp người mang mệnh Thủy có nhiều danh vọng, tiền tài và tài lộc. Có thể bố trí ở ngay bàn học, bàn làm việc hoặc phòng khách.

– Cây lan chi: Giúp người mệnh Thủy thu hút tài lộc và may mắn, với ý nghĩa thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp.

Cách tăng vận may, thu hút tài lộc cho mệnh Thủy

Để công việc, tình cảm và cuộc sống trở nên hanh thuận hơn bao giờ hết, người mệnh Thủy cần tham khảo những cách sau đây:

Chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, và Đông Bắc để kê bàn làm việc, vì những hướng này sẽ giúp công việc của người mang mệnh Thủy “đại cát, đại lợi”. Nếu làm việc ở hướng này, bản mệnh sẽ cảm thấy không mệt mỏi, khó chịu hay có áp lực về bất cứ điều gì. 

Ưu tiên trưng bày vật phẩm phong thủy trong nhà có màu trắng hoặc màu xanh lá, ví dụ như  đá Labradorite trắng xanh, đá san hô trắng, đá thạch anh đa sắc, đá mặt trăng, kim cương,… để giảm căng thẳng, vaf hỗ trợ đem lại giấc ngủ sâu, bình yên.

Bố trí phòng khách ở hướng Nam, Bắc, và Đông Nam cho người mang mệnh Thủy. Theo Ngũ hành, đây là đều hướng tốt giúp người mệnh này gặp may mắn và người thân trong gia đình khỏe mạnh và hòa thuận hơn. 

Nội thất được làm vật liệu làm từ gỗ (Mộc) để trang trí không gian sống để kích thích tài lộc cho người mang mệnh Thủy. Bên cạnh đó, bản mệnh cần chọn thêm một số loài cây ví dụ như vạn niên thanh, cây ngọc ngân, đại phú gia,… để được may mắn quanh năm. 

Vật phẩm phong thủy phù hợp cho mệnh Thủy 

Sau khi biết mệnh thủy khắc mệnh gì, nhiều người cũng muốn thắc mắc vật phẩm phong thủy nào phù hợp cho người mệnh Thủy. Hiện nay, có các vật phẩm phù hợp để đặt trong nhà và giúp tăng sự giàu sang, phú quý và may mắn cho chủ nhà mệnh Thủy. Đó bao gồm:

Vật phẩm phong thủy phù hợp cho mệnh Thủy 
Vật phẩm phong thủy phù hợp cho mệnh Thủy

Bể cá: Theo phong thủy, đặt bể cá giúp chủ nhân mệnh Thủy điều tiết tài lộc, điều hòa âm dương trong nhà, mang lại may mắn và tài lộc.

Thần Tài: Người mệnh Thủy nên đặt tượng Thần Tài ở phòng khách hay trên bàn làm việc để có nhiều tài lộc và đón nhiều vận may mới.

Pha lê và thạch anh: Nó mang đến khí dương thuộc hành Thổ, pha lê và thạch anh là vật trang trí không thể thiếu cho những người mang mệnh Thủy mong muốn tài lộc, may mắn thi cử hay muốn tăng sức khỏe.

Rồng: Bạn nên đặt tượng Rồng hướng ra cửa sổ hoặc ra cửa có thể giúp người mệnh Thủy thu hút nhiều tài lộc và thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Sư tử đồng: Nếu đặt tượng sư tử trong nhà, người mệnh Thủy có thể tăng tài lộc và sức khỏe. Tượng sư tử cũng có thể trấn áp tà ma và tránh xa những điều không tốt.

Cóc vàng: Cóc vàng hay tên gọi khác là cóc ba chân, nếu đặt trong nhà có thể tránh tà, chiêu tài và bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Kết bài

Tóm lại, vậy mệnh thủy khắc mệnh gì? Mệnh Thủy khắc mệnh Thổ bởi vì đất hút nước, tạo ra chất dinh dưỡng. Ngược lại, mệnh Thủy khắc Mệnh Hỏa bằng cách nước làm tắt lửa., gây ra sự cản trở và khó khăn cho người mệnh Hỏa.

Trong cuộc sống, khi hiểu biết về mối liên hệ này có thể điều chỉnh và cân bằng tính cách để đối mặt với khó khăn dễ dàng. Việc trang trí vật phẩm phong thủy cũng là một cách để tạo sự hài hòa và cân bằng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn hết là từ sâu bên trong và khả năng kiềm chế tính cách của mỗi người. Chính vì điều này sẽ tạo nên sự cân bằng trong mối quan hệ và cuộc sống của chúng ta.