mệnh thủy sinh năm nào

Năm sinh của con người đóng vai trò quan trọng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nó ảnh hưởng từ tính cách cho đến vận mệnh và thậm chí là phong thủy. Mỗi năm sinh tương ứng với một ngũ hành, và người thuộc hành đó sẽ có những nét đặc trưng riêng. Vậy mệnh thủy sinh năm nào? Theo chân phongthuytuvan.com, để tìm hiểu về năm sinh và từ đó giúp bạn hiểu rõ chính mình và tránh được những thách thức trong cuộc sống!.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh Thủy là một trong năm mệnh ngũ hành tượng trưng cho nước, vì vậy những người thuộc mệnh này thường có đặc điểm tương đồng với tính cách của nước. Vậy mệnh thủy sinh năm nào?, dưới đây là danh sách những năm sinh của những người thuộc mệnh Thủy:

Người mệnh Thủy sinh năm nào?
Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Sinh năm Bính Tý: 1996, 1936

Sinh năm Quý Tỵ: 2013, 1953

Sinh năm Nhâm Tuất: 1922, 1982

Sinh năm Đinh Sửu: 1997, 1937

Sinh năm Bính Ngọ: 2026, 1966

Sinh năm Quý Hợi: 1923, 1983

Sinh năm Giáp Thân: 2004, 1944

Sinh năm Đinh Mùi: 2027, 1967

Sinh năm Ất Dậu: 2005, 1945

Sinh năm Giáp Dần: 2034, 1974

Sinh năm Nhâm Thìn: 2012, 1952

Sinh năm Ất Mão: 2035, 1975

Tính cách chung của người mệnh Thủy

Dựa vào mệnh thủy sinh năm nào? cũng nói lên tính cách, đặc điểm chung của người mệnh Thủy. Các người thuộc Mệnh Thủy là rất khéo léo trong việc giao tiếp, họ có thể nói chuyện một cách linh hoạt và đánh giá đối phương đúng để đưa ra những cách ứng xử phù hợp và tinh tế.

Họ rất hiểu rõ tâm lý của đối phương và giỏi trong các cuộc đàm phán. Họ là những người biết đồng cảm, lắng nghe với nỗi buồn của người khác, thấu hiểu và đưa ra lời khuyên. Chính vì ưu điểm này mà họ thường mang lại kết quả cao trong các cuộc trò chuyện

Người Mệnh Thủy rất nhanh nhẹn và hoạt bát được ví như “dòng nước chảy liên tục”. Họ rất dễ thích nghi với môi trường, không ngại thay đổi và linh hoạt xử lý vấn đề nhanh chóng. Cùng với sự nhạy bén và tầm nhìn xa, họ đánh giá vấn đề tích cực và thành công trong sự nghiệp, cuộc sống của mình.

Tính cách chung của người mệnh Thủy
Tính cách chung của người mệnh Thủy

Mặc dù lúc nào cũng thể hiện vẻ hồ hởi, tươi cười nhưng những người mệnh Thủy lại rất nhạy cảm, yếu đuối và dễ bị tổn thương. Chỉ với những lời nói hoặc hành động nhỏ cũng có thể khiến tâm trạng họ lo lắng và buồn bã.

Ngoài ra, một khuyết điểm nữa là họ thiếu kiên nhẫn cả trong công việc và cuộc sống. Dù có nhiều ý tưởng và tài năng, nhưng thường nản lòng, không kiên trì tới cùng. Khi gặp khó khăn, họ dễ dàng chùn bước và từ bỏ ước mơ ban đầu.

Là người rộng lượng: Những người mệnh Thủy không phải là những người keo kiệt, luôn sẵn lòng giúp đỡ và chia sẻ với bạn bè và gia đình. Nhưng việc quá hào phóng có thể gây tổn thất tài chính cho họ, vì vậy họ cần kiềm chế hơn.

Là người biết lắng nghe: Người mang mệnh Thủy có tính cách dịu dàng và luôn sẵn sàng lắng nghe để chia sẻ, tâm sự với người khác. Những người mệnh Thủy sẽ cho lời khuyên khi được yêu cầu, nếu không thì họ chỉ muốn lắng nghe, đồng cảm và đánh giá câu chuyện của người khác.

Là người suy nghĩ nhiều: Vì những người này có thể đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để nhìn nhận vấn đề, nên họ dễ nghiêm trọng hoá, trở nên bắt đầu lo lắng. Đôi khi, họ lo xa và lo lắng về những điều chưa xảy ra.

Là người thông minh: Người mang mệnh Thủy được biết đến năng lượng dồi dào, thông minh và sáng tạo. Với năng lực giải quyết những vấn đề phức tạp, từ đó tìm cách giải pháp cho những vấn đề khó khăn. Họ vô cùng năng động và thích tham gia vào những hoạt động và di chuyển. Chính vì vậy, cuộc sống của những người mệnh Thủy cũng rất đặc sắc và phong phú.

Là người có hoài bão: Những người mang mệnh Thủy thường nhiều hoài bão, ước mơ và mục tiêu để thực hiện. Nhưng do tính thiếu kiên trì, họ thường thay đổi nhanh chóng các mục tiêu của mình. Thường thì họ tập trung quá nhiều vào bản thân mà thái độ thờ ơ, ít khi chú ý đến người xung quanh.

Tính cách khó đoán: Mệnh Thủy tượng trưng cho nước,vì vậy, đôi khi họ khó đoán tính cách. Những người mệnh Thủy có thể thay đổi liên tục và rất khó để hiểu họ.

Khi tích cực, nước nuôi dưỡng và hỗ trợ đắc lực cho mọi vật sinh sôi, nên người mang mệnh Thủy sẽ vô cùng hăng hái và nhiệt tình. Tuy vậy, khi tiêu cực thì nước có thể làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ và dẫn đến sự từ bỏ. Bạn cần phải cẩn trọng mỗi khi tiếp xúc với người mang mệnh Thủy để tránh phân tâm.

Là người hướng nội: Những người mệnh Thủy đa số đều có tính hướng nội. Bề ngoài, họ có vẻ không lo lắng, vui vẻ nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều nghĩ suy. Nữ mang mệnh Thủy thường mỏng manh, yếu đuối và ngọt ngào. Còn đàn ông mang mệnh Thủy thì tính tình thất thường và giữ bí mật.

Là người có nguy cơ: Nếu trong tình huống tốt, người mệnh Thủy sẽ rất tốt bụng và tràn ngập yêu thương. Nhưng nếu họ là kẻ xấu thì sẽ trở nên độc ác, tàn nhẫn và mưu mô. Vì vậy, cần tự kiểm soát và có định hướng để quyết định đúng đắn trên con đường thiện lương.

Hiểu rõ về năm sinh các nạp âm của mệnh Thủy 

Các nạp âm của mệnh Thủy cụ thể như sau:

Hiểu rõ về năm sinh các nạp âm của mệnh Thủy 
Hiểu rõ về năm sinh các nạp âm của mệnh Thủy

Giản Hạ Thủy – Đinh Sửu (1937,1997), Bính Tý (1936-1996)

Mệnh của những người sinh vào năm Đinh Sửu (1937-1997), Bính Tý (1936-1996) đều thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy, nghĩa là nước chảy dưới suối.

Mệnh Thủy Bính Tý

Cuộc đời của người mang tên Nam Bính Tý không suôn sẻ, nhưng thường đạt được nhiều thành tựu và có địa vị trong xã hội. Họ thường gặp nhiều rắc rối trong chuyện tình cảm lúc thời còn trẻ. Nhưng cuộc sống của người Nữ Bính Tý lại thuận lợi, gặp nhiều may mắn và có các cơ hội phát triển trong công việc. Tuy tình duyên ban đầu không ổn định, nhưng về sau, họ càng trở nên hạnh phúc và viên mãn hơn.

Mệnh Thủy Đinh Sửu

Cuộc đời của Nam Đinh Sửu khá yên bình, êm đềm tuy không tạo ra nhiều thành tựu trong công việc nhưng có một ít danh tiếng. Tài lộc nằm ở mức trung bình, không quá giàu có nhưng cũng không thiếu thốn.

Nữ Đinh Sửu thì cuộc đời khá trắc trở khổ, gặp nhiều trở ngại và khó khăn, nhưng khi đến trung niên thì cuộc sống dần ổn định, may mắn và tài chính dư giả hơn trước. Tuổi trẻ của Nữ Đinh Sửu trải qua nhiều mối tình nhưng thường được đáp trả hạnh phúc. Tuy nhiên, về sau lập gia đình thì ổn định và hạnh phúc hơn.

Tuyền Trung Thủy – Ất Dậu (1945-2005), Giáp Thân (1944 – 2004)

Người mệnh Thủy sinh năm Ất Dậu (1945 – 2005), Giáp Thân (1944-2004) và nạp âm Tuyền Trung Thủy có cuộc đời, vận mệnh cụ thể là:

Mệnh Thủy Giáp Thân

Nam Giáp Thân trong cuộc đời gặp nhiều trắc trở, chỉ sau khoảng 30 tuổi thì sự nghiệp mới bắt đầu thuận lợi hơn. Về tình cảm, họ không may mắn từ khi còn trẻ nhưng sau này gia đình có cuộc sống an yên, ổn định.

Nữ Giáp Thân có cuộc sống rộng mở với tiền bạc dồi dào và hậu vận thành công, cuộc đời thoải mái và sung túc. Tuy nhiên, chuyện tình yêu lại không mấy suôn sẻ do bị thường suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Mệnh Thủy Ất Dậu

Cuộc đời của Nam Ất Dậu đôi lúc khó khăn, phải lo toan nhiều việc cùng một lúc. Tiền vận trung vận cũng đầy gian nan, chỉ khi kiên trì và cố gắng hơn thì hậu vận mới đến và tận hưởng cuộc sống an nhàn.

Nữ Ất Dậu có tuổi thơ nhàn hạ, sung sướng, được gia đình hậu thuẫn nên tương lai tốt đẹp. Tuy nhiên, họ cũng phải chịu nhiều áp lực và lo toan khi bước vào trung niên để cuộc sống yên bình. Chuyện tình cảm cũng trải qua không ít khổ đau, nhưng khi vượt qua các thử thách thì mới có thể tìm thấy hạnh phúc.

Trường Lưu Thủy – Quý Tỵ (1953 – 2013), Nhâm Thìn (1952 – 2012)

Người mệnh Thủy nạp âm Trường Lưu Thủy sinh năm Quý Tỵ (1953-2013) và Nhâm Dần (1952-2012), cuộc đời và vận mệnh sẽ như sau:

Mệnh Thủy Nhâm Thìn

Nam sinh năm Nhâm Thìn có cuộc sống bình yên, thành công sớm trong sự nghiệp và gặt hái nhiều lời khen ngợi. Tài chính có phần vững chắc, ổn định từ trung vận. Họ gặp may mắn trong tình duyên và không gặp quá nhiều gian nan, khó khăn.

Nữ sinh năm Nhâm Thìn cũng có một cuộc sống sung túc, đầy đủ và dễ dàng qua các giai đoạn khác nhau. Chuyện tình duyên của Nữ sinh năm Nhâm Thìn cũng được đáp lại và hạnh phúc.

Mệnh thủy sinh năm nào? Trường Lưu Thủy
Mệnh thủy sinh năm nào? Trường Lưu Thủy

Mệnh Thủy Quý Tỵ

Nam Quý Tỵ sẽ trải qua nhiều thử thách, khó khăn trong cuộc sống, cho đến khi vào giai đoạn trung vận thì mới có chỗ đứng vững chắc trong sự nghiệp. Tình yêu của Nam Quý Tỵ cũng va phải nhiều trở ngại và mọi thứ suôn sẻ hơn khi vào giai đoạn hậu vận.

Nữ Quý Tỵ cũng phải gặp nhiều lo lắng, khó khăn trong cuộc sống, nhưng  cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi đi qua giai đoạn trung vận. Tuy nhiên, để có được cuộc sống sung túc, an nhàn thì Nữ Quý Tỵ phải trải qua giai đoạn hậu vận.

Thiên Hà Thủy – Đinh Mùi (1967), Bính Ngọ (1966) 

Mệnh Thủy nạp âm Thiên Hà Thủy sinh năm nào? Đó là người sinh năm Đinh Mùi (1967), Bính Ngọ (1966), và cuộc đời họ trải qua các giai đoạn dưới đây:

Mệnh Thủy Bính Ngọ

Nam Bính Ngọ may mắn hơn trong công việc và cuộc sống, đạt được thành công từ khi còn trẻ. Tuy nhiên, gia đình có thể gặp rắc rối do con cái. Còn Nữ Bính Ngọ lại gặp nhiều khó khăn, gian nan, vượt qua trung vận mới cải thiện trong đời sống và tình cảm. Cuộc sống của họ trở nên nhàn hạ và tài chính dần ổn định hơn.

Mệnh Thủy Đinh Mùi

Cuộc sống của người Nam Đinh Mùi rất suôn sẻ, thuận lợi từ lúc còn trẻ cho đến khi già. Lúc còn trẻ có nhiều triển vọng và khi đi vào giai đoạn trung niên thì sự nghiệp càng ổn định. Cuộc sống của họ được đánh giá là an nhàn, phú quý và gia đình tốt đẹp.

Các phụ nữ Nam Đinh Mùi phải trải qua nhiều thử thách trong giai đoạn tiền và trung vận. Nhưng họ mới được tận hưởng cuộc sống yên bình khi đến tuổi già. Nhưng mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ chỉ ở mức trung bình, không quá nổi bật.

Đại Khê Thủy – Ất Mão (1975), Giáp Dần (1974)

Người mệnh Thủy sinh năm Ất Mão (1975), Giáp Dần (1974) tương ứng nạp âm Đại Khê Thủy và cuộc đời của họ được ấn định như sau:

Mệnh Thủy Giáp Dần

Nam Giáp Dần thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tài chính vẫn gặp khó khăn nhưng đều giải quyết được. Từ trung vận trở đi, cuộc sống được ví như tiên đồng ngọc nữ, gia đình viên mãn. Còn Nữ Giáp Dần phải đối mặt với nhiều nỗi đau, nỗ buồn, cuộc đời không mấy yên ổn, đặc biệt là trong giai đoạn tiền vận bởi phải làm việc để kiếm sống và không dư giả. 

Mệnh Thủy Ất Mão

Cuộc sống của Nam Ất Mão được xem là rất tốt, an nhàn suốt đời, có tiền của để lo cho cái ăn, cái mặc và sự nghiệp ngày càng phát triển, gia đình ấm no.

Tuy nhiên, Nữ Ất Mão trong giai đoạn tiền vận đều phải lo lắng về nhiều điều. Cho đến giai đoạn trung vận thì sự nghiệp khởi sắc và ở hậu vận có thể sống cuộc sống sung sướng mà không lo lắng về chuyện tiền bạc.

Đại Hải Thủy – Quý Hợi (1983), Nhâm Tuất (1982)

Người mệnh Thủy nạp âm Đại Hải Thủy sinh năm nào? Đó là vào năm Quý Hợi (1983), Nhâm Tuất (1982)

Mệnh thủy sinh năm nào? Đại Hải Thủy
Mệnh thủy sinh năm nào? Đại Hải Thủy

Mệnh Thủy Nhâm Tuất

Cuộc đời của Nam Nhâm Tuất đã trải qua nhiều thăng trầm, phải đối mặt với nhiều thách thức. Họ phải tự thân xây dựng sự nghiệp bằng chính năng lực và tâm huyết, không có sự hỗ trợ, giúp đỡ từ gia đình. Nhưng họ cần quan tâm và chăm sóc sức khỏe một cách cẩn thận, chu đáo.

Đối với Nữ Nhâm Tuất, trong tiền và trung vận cuộc đời đều đối mặt với nhiều áp lực và lo toan. Đôi khi chính họ cảm thấy đau khổ vì các vấn đề xung quanh cuộc sống của mình. Chỉ khi đến hậu vận thì mới có thể tận hưởng cuộc sống êm đềm. Tuy nhiên, sự nghiệp chỉ được đánh giá ở mức trung bình và không quá nổi bật.

Mệnh Thủy Quý Hợi

Trước khi đến 30 tuổi, Nam Quý Hợi thường trải qua vô vàn khó khăn và lo toan trong cuộc sống. Nhưng sau khi qua mốc này thì cuộc sống họ sẽ có nhiều tiến bộ và cơ hội hơn. Dù không đạt những gì như mong muốn trong sự nghiệp, nhưng cuộc đời họ vẫn được gọi là đã có thành tựu.

Nữ Quý Hợi cũng phải đối mặt trở ngại, khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trung vận khi phải lo lắng, đắn đo và suy tính nhiều điều. Chỉ khi qua giai đoạn này, thì cuộc sống họ mới có thể trở nên an nhàn và sung túc hơn.

Kết luận

Tóm lại, chúng ta đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi mệnh thủy sinh năm nào rồi phải không. Đúng vậy, mỗi năm sinh tương ứng với một trong năm mệnh ngũ hành, và người mênh Thũy cũng sẽ có những đặc trưng riêng. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, để trở nên tự tin hơn và có khả năng đối diện với cuộc sống dễ dàng nhất.