mèo nhảy lên bàn thờ

Từ quan niệm xa xưa, bàn thờ được coi là nơi linh thiêng để thờ cúng. Vì vậy bạn nên tránh các vấn đề phong thủy ảnh hưởng đến linh khí và may mắn của gia chủ. Nhiều người quan tâm đến vấn đề mèo nhảy lên bàn thờ có sao không. Vì mèo rất nhạy cảm và được coi là có linh cảm về những điềm gở, Để hiểu rõ vấn đề này, hãy theo dõi bài viết sau đây của phongthuytuvan.com.

Loài mèo gắn liền với tâm linh phong thủy

Mèo là một vật nuôi thân quen trong gia đình vì chúng thường được nuôi để đánh đuổi những con chuột đáng ghét. Tại Việt Nam, mèo là một trong 12 con giáp của lịch Can Chi 12 con giáp. Theo quan niệm dân gian, mèo được coi là biểu tượng cho sự kiên trì, nhẫn nại và lòng tốt. Nó cũng được coi là một con vật rất cẩn thận trong mọi việc và sẽ suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

Mèo nhảy lên bàn thờ có sao không
Mèo nhảy lên bàn thờ có sao không

Theo quan niệm phong thủy học, hình ảnh mèo gắn liền với linh vật mang lại sự bảo vệ và may mắn cho gia chủ và gia đình họ. Tuy nhiên, điều đó khác với mèo hoang lang thang với một ngoại hình ốm nhom xấu xí. Thông thường, người ta tin rằng mèo đen sẽ gây hại cho căn nhà mà nó đi đến. “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” là một câu nói dân gian mà mọi người thường truyền tai nhau.

Mèo nhảy lên bàn thờ có sao không 

Người xưa nghĩ rằng mèo thường rất nhạy cảm và có linh cảm với điềm gở và vận xui. Do đó, thắc mắc mèo nhảy lên bàn thờ có sao không? Thường thì nó là đại diện cho những điều xấu, có thể làm mất đi sự trang nghiêm của nơi thờ cúng và gây ô uế. Bàn thờ Thần Tài, đặc biệt là những bàn thờ dưới đất vẫn cần được tôn nghiêm và trang trọng nhất định. Nếu mèo nhảy lên bàn thờ, bạn nên đề phòng và cẩn trọng khi giao tiếp, tiếp xúc hoặc đi lại để giảm rủi ro gặp phải.

Mèo nhảy lên bàn thờ có sao không
Mèo nhảy lên bàn thờ có sao không

Luận giải điềm báo mèo nhảy lên bàn thờ có sao không

Loài mèo được cho là rất nhạy cảm nên nhiều người quan tâm đến việc chúng nhảy lên bàn thờ có sao không. Mèo nhảy lên bàn thờ sẽ mang lại nhiều điềm gở cho gia đình và đến gia chủ. Vậy Phong Thủy Tư Vấn chia sẻ đến bạn những điều bạn điềm báo trong phong thủy để nhanh chóng hóa giải.

Đồ cúng bị meo mốc 

Có nhiều trường hợp đồ ăn trên bàn thờ tự nhiên hóa mốc, mọc rêu xanh và có mùi khó chịu. Điều này xảy ra ngay cả khi đồ ăn chỉ để qua vài tiếng. Trong những trường hợp như vậy, cần phải đặc biệt chú ý vì đây có thể là một điềm báo tâm linh cho gia đình. Theo các quan điểm tâm linh, điều này có thể là do quỷ thần đã lén ăn đồ cúng hoặc là do chính người thực hiện nghi lễ cúng bái không có ý định thực sự.

Bát hương bốc cháy

Trên bàn thờ, gần bài vị tổ tiên hoặc hai bên mép bàn, mỗi gia đình đều kỹ lưỡng sắp xếp lư, bát hương hoặc để sẵn túi hương để thuận tiện trong lúc thờ cúng. Dù là ngày thường, khi không ai chạm vào hay làm gì đến bài vị, lư hương hay túi hương, chúng bỗng nhiên bắt đầu bốc cháy. Bạn nên thận trọng hơn để để đảm bảo an toàn ở nơi tâm linh.

Theo khoa học có thể giải thích rằng, trong trường hợp que hương sắp tàn, dù lửa có nhỏ thì nó vẫn đủ mạnh để châm lửa cho những chân hương trong bát. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi có nguồn lửa trực tiếp trên bàn thờ. Nếu không có nguồn lửa nào trên bàn thờ thì hiện tượng này sẽ trở nên khó tin đối với nhiều người.

Luận giải điềm báo mèo nhảy lên bàn thờ có sao không
Luận giải điềm báo mèo nhảy lên bàn thờ có sao không

Ảnh thờ bị nghiêng, đổ

Nếu bức ảnh thờ được đặt trên bàn thờ bất ngờ nghiêng lệch hoặc “chảy nước mắt”, thì nên xử lý ngay lập tức. Đặc biệt, “chảy nước mắt” thường xuất hiện trong mùa ẩm đọng lại biến bức ảnh thành một tấm lụa ướt, giống như nước mắt của một linh hồn đang khóc. Tuy nhiên, “chảy nước mắt” cũng có thể là dấu hiệu của yếu tố Thủy nặng nề trong ngôi nhà. Điều này ám chỉ một khả năng tiềm ẩn có thể tác động đến linh khí trong không gian sống.

Mạng nhện phủ khắp nhà 

Khi mạng nhện trong nhà dù có vẻ đã được dọn sạch, nhưng vẫn liên tục xuất hiện. Đó chính là một tín hiệu rõ ràng báo hiệu rằng chủ nhà hoặc một số thành viên trong gia đình đang trải qua sự suy giảm. Tình trạng kinh tế tài chính trong gia đình đang rơi vào tình trạng suy giảm không phanh.

Chính vì vậy, gia chủ cần tìm giải pháp như dừng ngay các hoạt động giải trí, sản xuất và buôn bán thương mại. Gia chủ có thể tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia để hướng dẫn một cách đúng đắn, vẫn giữ được sự ổn định trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Cây cối trong nhà héo úa

Đây là điềm báo tâm linh cho thấy gia chủ sắp rơi vào tình trạng kiệt quệ tiền nong và suy yếu kinh tế tài chính. Việc giảm tài lộc là một thách thức thường xuyên và có thể dẫn đến việc gia chủ mất tiền.

Mặc dù các thành viên trong gia đình đã nỗ lực rất nhiều để có được những khóm hoa và cây cảnh trước nhà. Tuy nhiên, khi chúng bỗng dưng khô héo và chết hết, điều này có nghĩa là các thành viên trong gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. Có khả năng đây chính là điềm dữ cho thấy gia chủ sẽ thiếu tiền.

Luận giải điềm báo mèo nhảy lên bàn thờ có sao không
Luận giải điềm báo mèo nhảy lên bàn thờ có sao không

Gia chủ cần phải có sự chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị về tinh thần cũng như vật chất nếu như điềm báo xấu xảy ra. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tìm chuyên viên để tư vấn để xử lý điềm báo trên.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Phong Thủy Tư Vấn về vấn đề mèo nhảy lên bàn thờ có sao không. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có được những giải đáp tốt nhất. Nếu như trong gia đình gặp phải Mèo nhảy lên bàn thờ, gia chủ cần phải hết sức lưu ý để có thể tăng linh khí cũng như may mắn cho gia đình. Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề tâm linh trong phong thủy, đừng ngần ngại theo dõi phongthuytuvan.com để biết thêm thông tin nhé!