Những người mệnh thổ hợp mệnh gì? Tính cách như thế nào? Vận mệnh như thế nào?…Đó là những câu hỏi mà nhiều người mệnh Thổ thắc mắc. Bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá những vấn đề liên quan đến mệnh Thổ, giúp mọi người xác định được các yếu tố phong thủy. Từ đó, giải quyết được những vấn đề khó khăn, xui rủi không mong muốn.

Một số thông tin chung của những người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho yếu tố Đất trong ngũ hành. Chất lượng đất là nền tảng để thực vật và sinh vật tồn tại và phát triển. Những người thuộc nguyên tố đất thường cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn và ăn nói lưu loát. Vì vậy, họ có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống cũng như công việc.

Họ là những người có kế hoạch rõ ràng, tỷ mỷ và chi tiết trước khi có ý định làm việc gì. Bên cạnh đó, những người mệnh Thổ rất chung thủy, bao dung, đồng cảm trong tình yêu và các mối quan hệ xung quanh. Đặc  biệt, họ là những người đáng tin cậy, những lời hứa đã hứa, nhất định họ làm được. Vì vậy, thành công sẽ đến với những người giữ chữ tín hàng đầu.

Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Thổ thường thiếu quyết đoán và không dám nghĩ xa. Kết quả là, đánh mất nhiều triển vọng thăng tiến trong sự nghiệp. Ngược lại, những người mệnh Thổ luôn được cấp trên đánh giá cao và đồng nghiệp quý mến do tính kỷ luật và trách nhiệm trong công việc.

Một số thông tin chung của những người mệnh Thổ
Một số thông tin chung của những người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ sinh vào năm nào?

 • Năm Canh Ngọ: 1930, 1990
 • Năm Tân Mùi: 1931, 1991
 • Năm Mậu Dần: 1938, 1988
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Năm Đinh Hợi :1947, 2007
 • Năm Canh Tý: 1960
 • Năm Tân Sửu: 1961
 • Năm Mậu Thân: 1968
 • Năm Kỷ Dậu:1969
 • Năm Bính Thìn : 1976
 • Năm Đinh Tỵ: 1977

Nạp âm của những người mệnh Thổ theo năm sinh

Dù có cùng nguyên tố Đất nhưng cuộc sống của họ sẽ có nhiều con đường khác nhau. Điều này là do nạp âm của mệnh Thổ quyết định cuộc sống của họ.

Lộ Bàng Thổ – 1930, 1931, 1990,1991

Người mệnh Thổ thường có ý chí kiên cường, có quan điểm mạnh mẽ. Tốt bụng và lương thiện cũng là người mang âm Lộ Bàng Thổ . Họ kiên nhẫn, bền bỉ trong cuộc sống và công việc nhưng cũng là người cứng nhắc. Vì vậy, người mệnh Thổ mang âm Lộ Bang Thổ phải kiên trì, quyết tâm mới thành công.

Bích Thượng Thổ – 1960, 1961, 2020, 2021

Bích Thượng Thổ là đất dùng để che mưa che nắng. Nhóm người này có tính cách rất ổn định và sống có nguyên tắc. Họ cũng cứng rắn và kiên cường và thích bảo vệ người khác.

Nạp âm của những người mệnh Thổ theo năm sinh
Nạp âm của những người mệnh Thổ theo năm sinh

Thành Đầu Thổ – 1938, 1939, 1998,1999

Thành Dầu Thổ là phần đất để xây dựng và thiết kế. Những người sinh ra ở hành Thổ này có cá tính rất mạnh và cực kỳ bướng bỉnh. Nhưng cũng là một người ấm áp, giữ chữ tín.

Sa Trung Thổ- 1976,1977, 2036, 2037

Sa Trung Thổ là đất trong cát. Những người Sa Trung Thổ này rất mơ mộng hảo huyền, đôi khi phức tạp hóa vấn đề và đôi khi khôn ngoan. Bề ngoài khá cứng rắn nên dễ cô đơn và ít bạn bè.

Đại Trạch Thổ – 1968, 1969, 2028, 2029

Đại Trạch Thổ là đất nền nhà. Những người này rất linh hoạt nhưng lại thường xuyên thay đổi. Họ rất điềm tĩnh, giỏi ứng biến trong giao tiếp nên rất được lòng những người xung quanh.

Ốc Thượng Thổ – 1946, 1947, 2006, 2007

Ốc Thượng Thổ là đất ở mái nhà. Họ rất nguyên tắc và có kỷ luật. Họ sống trong những giới hạn họ đã đặt ra. Vì vậy, họ rất bảo thủ, đồng thời có phần khô khan và lạnh lùng.

Những người mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Mỗi yếu tố trong số năm yếu tố đều có những đặc điểm riêng. Việc tìm ra yếu tố Thổ hợp nhau sẽ giúp người mệnh Thổ khám phá được tính cách của mình và tiếp cận những người phù hợp, mang lại may mắn, tài lộc. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Thổ tương thích với cả Hỏa và Kim.

Hỏa tượng trưng cho lửa. Lửa vừa có đặc tính vừa nóng vừa có đặc tính ấm áp, giúp cung cấp năng lượng sống cho mọi sinh vật. Trái đất tượng trưng cho trái đất. Đất là thành phần thiết yếu để sinh vật và thực vật tồn tại. Khi một vật bị lửa đốt sẽ sinh ra tro. Sau một thời gian dài, tro bụi sẽ quay trở lại lòng đất.

Thổ  tượng trưng cho đất. Đất là nơi vạn vật sinh sôi, phát triển, được coi như người mẹ bao bọc, trong đó có kim. Đất sinh Kim, tức là đất sẽ sinh ra kim loại. Sẽ không có kim nếu không có đất. Khi hai số mệnh này va chạm nhau sẽ mang đến nhiều may mắn về danh vọng, sự nghiệp và gia đình. Hơn nữa, khi cha mẹ thuộc hành Thổ sinh ra một đứa con thuộc hành Kim thì vận may của gia đình sẽ được nâng cao lên rất nhiều.

Những người mệnh Thổ hợp mệnh gì?
Những người mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Những người mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Mệnh Thổ khắc mệnh Thủy. Mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Đất buộc phải hút nước để tồn tại và phát triển, làm cản trở dòng chảy của nước. Tuy nhiên, nếu nước quá mạnh, đất sẽ bị cuốn trôi. Khi hai số phận này va chạm nhau, cả hai sẽ bị cản trở trong quá trình phát triển, dễ xảy ra mâu thuẫn không cần thiết và trường hợp xấu nhất là chia tay đối với những người yêu nhau.

Bên cạnh đó, Mệnh Thổ khắc mệnh Mộc. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây. Đất bảo vệ, che chở cho cây. Tuy nhiên, cây muốn phát triển nhanh thì phải hút nhiều chất dinh dưỡng từ đất. Kết quả là đất trở nên cằn cỗi và mất chất dinh dưỡng.

Những người mệnh Thổ nên hợp tác làm ăn với mệnh gì?

Kinh doanh, giống như hôn nhân, rất quan trọng trong việc tìm được người phù hợp. Đây chính là yếu tố góp phần tạo nên sự thành công trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn. Mọi việc sẽ suôn sẻ nếu hai người hợp tác và làm ăn cùng nhau. Ngược lại, nếu số phận chống lại bạn thì khả năng cao sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn không đáng có và thất bại trong công việc.

Người mệnh Thổ rất giỏi tổ chức, sắp xếp công việc. Những người mang yếu tố Kim cũng tương tự như vậy. Họ biết cách lãnh đạo và làm việc nhóm hiệu quả. Kết quả là nếu yếu tố Thổ kết hợp với yếu tố Kim sẽ thu được hai lợi ích. Điều này mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của cả hai.

Mệnh Hỏa nổi bật hơn mệnh Kim. Đây là người cầu toàn, tỉ mỉ và trách nhiệm cao. Hơn nữa, họ tự nhận thức được tầm quan trọng của việc hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất có thể. Từ đó có thể thấy rõ sự kết hợp giữa nguyên tố Thổ và Hỏa sẽ mang đến sự thăng hoa trong công việc và khả năng thăng tiến triển vọng.

Con số may mắn cho những người mệnh Thổ

Mỗi mệnh sẽ có những con số may mắn riêng và mệnh Thổ cũng không ngoại lệ. Dưới đay là các số may mắn cụ thể dành cho những người mệnh Thổ.

 • Số may mắn của những người mệnh Thổ thuộc cung Cấn: 8, 5, 9, 2.
 • Số may mắn của những người mệnh Thổ thuộc cung Khôn: 2, 5, 9, 8.

Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý những con số xui xẻo, không may mắn cho bạn là 3 và 4. Vì vậy, bạn hạn chế sử dụng 2 con số này để mang lại may mắn và tài lộc.

Những người mệnh Thổ nên xây nhà hướng nào?

Ngoài việc xác định mệnh Thổ hợp với yếu tố nào thì yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi quyết định mua hay xây nhà chính là hướng nhà. Hướng nhà của gia chủ mệnh Thổ sẽ là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh cũng như hướng nhà để gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, sức khỏe. Khi sơn tường và màu nội thất, bạn có thể sử dụng các màu sáng như đỏ, hồng và cam hoặc các màu thuộc yếu tố Thổ như vàng, cam và nâu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn không nên sử dụng quá nhiều màu trong nhà. Điều này có thể gây ra hậu quả ngoài ý muốn là lấn át vận may của yếu tố Thổ. Từ đó, dẫn đến xui xẻo và khó khăn. Bạn vẫn có thể sử dụng các màu bổ sung và tương phản để đạt được sự hài hòa trong vận mệnh của mình.

Những người mệnh Thổ nên xây nhà hướng nào?
Những người mệnh Thổ nên xây nhà hướng nào?

Hãy nhớ rằng Thổ tượng trưng cho đất nên rất lý tưởng cho đồ nội thất làm bằng gốm, đá hoặc đất. Khi nói đến đồ nội thất, gia chủ có thể lựa chọn những mẫu gốm đẹp phù hợp với không gian sống và sở thích của mình.

Mặc dù là đối cực với hành Mộc nhưng những người thuộc hành Thổ vẫn có thể trồng cây trong nhà. Tuy nhiên, gia chủ nên chọn những cây có nhiều cành, ít lá, hoa xen kẽ vào lá. Các loại cây phù hợp với gia chủ mệnh Thổ bao gồm: thiên thảo, sen đá nâu, xương rồng, hồng môn, lan hồ điệp vàng.

Tóm tắt

Bài viết này đã giúp những người mệnh Thổ nắm rõ một số thông tin phong thủy về mệnh Thổ. Hy vọng bạn sẽ nắm bắt cơ hội và phát triển được trong sự nghiệp lẫn tình yêu.