nữ mệnh kim hợp mệnh gì

Trong ngũ hành, mệnh Kim là biểu tượng của sự bản lĩnh và kiên định. Nữ mang mệnh Kim thường tự tin, quyết đoán, và đặc biệt rất độc lập. Họ có khả năng thích nghi với sự thay đổi và thường kiểm soát mọi tình huống. Cùng khám phá phongthuytuvan.com để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nữ mệnh kim hợp mệnh gì? và cách hoá giải nữ mệnh Kim khắc mệnh khác nhé!

Quy luật xem mệnh theo ngũ hành

Theo học thuyết ngũ hành, 5 yếu tố gồm có Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ có sự tương sinh, tương khắc lẫn nhau giúp duy trì cân bằng âm dương, tạo nên sự hài hoà giữa vạn vật. Trong đó, Kim và Hỏa có mối quan hệ tương khắc với nhau ( tức là Hỏa khắc Kim).

Trong tự nhiên, Hỏa tượng trưng cho lửa và yếu tố nóng. Kim đại diện cho kim loại gồm các vật chất cứng. Khi Kim gặp Hỏa ở nhiệt độ cao gây ra hiện tượng nóng chảy. Từ quy luật tự nhiên đã hình thành nên mối quan hệ tương khắc đó là Hoả khắc kim.

Nữ mệnh kim hợp mệnh gì? Quy luật xem mệnh theo ngũ hành
Nữ mệnh kim hợp mệnh gì? Quy luật xem mệnh theo ngũ hành

Đặc điểm, tính cách của Nữ mệnh Kim 

Nữ giới mang mệnh Kim được biết đến cùng khả năng sắp xếp công việc tốt, có trí tuệ tổ chức, dễ thích nghi, dễ thay đổi và muốn được kiểm soát. Họ có ý chí mạnh mẽ, quyết đoán, tập trung vào các mục tiêu của mình. Họ coi trọng việc tôn trọng người khác, giao tiếp hoạt ngôn và biết cách kiềm chế bản thân, tầm nhìn xa trông rộng để đạt được cuộc sống ổn định.

Tuy nhiên, điểm yếu của là tâm trạng không ổn định, hay cáu kỉnh, khó hòa nhập và bướng bỉnh. Tính tình hay so sánh và tính toán, và luôn cho mình là trung tâm. Theo phong thủy tương truyền rằng , người mang mệnh Kim thường có trán rộng, rất thông minh và có dáng người sang trọng. Họ thường có  gương mặt sáng, khuôn mặt hình vuông, và khung xương to, vóc dáng cân đối, thân hình khỏe mạnh và ít béo.

Những người mệnh Kim là những người sinh vào các năm sau Nhâm Thân (1992-1932), Canh Thìn (1940 – 2000), Nhâm Dần (1962 – 2022), Canh Tuất (1970 – 2030),  Giáp Ngọ (1954 – 2014), Giáp Tý (1984 – 1924), Quý Mão (1963 – 2023), Tân Hợi (1971 – 2031), Ất Mùi (1955 – 2015), Ất Sửu (1985 – 1925), Tân Tỵ (1941-2001)

Sức khỏe của người mệnh Kim

Những người mệnh Kim đa phần có nhiều dương khí và ít âm khí. Những người này hay bị nóng trong vì phổi thường có không khí khô qua nhiều. Nếu bị bệnh thì thường liên quan đến phổi.

Nếu ăn cay, uống rượu, hút thuốc thường xuyên sẽ làm cho cơ thể bị thiếu hụt trầm trọng về thể chất và dễ dẫn đến táo bón hoặc tiểu đường. Cách tốt nhất cho cơ thể bạn đó là uống nhiều nước và những gì liên quan đến năng lượng âm.

Người mệnh Kim cũng dễ mắc phải các loại bệnh sau: ho khan, thở khò khè,  tay chân chậm chạp, đau đầu, dễ mắc bệnh ở động mạch vành, sốt cao đột ngột, dạ dày, dạ dày bi xuất huyết, viêm tuyến tiền liệt đồng thời đau lưng đau cổ, viêm đại tràng..

Trong hôn nhân, Nữ mệnh kim hợp mệnh gì?

Theo quan niệm tại những nước Á Đông, trước khi kinh doanh, lập gia đình hay những sự kiện trọng đại, nhiều người sẽ đi xem mệnh của họ có phù hợp không để cảm thấy an tâm hơn.

Trong hôn nhân, Nữ mệnh kim hợp mệnh gì?
Trong hôn nhân, Nữ mệnh kim hợp mệnh gì?

Tại Việt Nam, việc tìm hiểu hai người có hợp mệnh với nhau trong hôn nhân là rất quan trọng. Dựa trên nguyên lý về ngũ hành là sơ sở để chọn mệnh tương sinh với nhau, mệnh hợp nhau sẽ yên tâm hạnh phúc của hôn nhân. Vậy trong hôn nhân, Nữ mệnh kim hợp mệnh gì? Những người mang mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thủy và Thổ trong hôn nhân. Nam mệnh Kim sẽ hợp với vợ mang mệnh Thủy và Thổ, vậy nữ mệnh kim hợp mệnh gì? nữ mệnh Kim hợp với chồng mang mệnh Thủy và Thổ. Những cặp đôi này sẽ có cuộc sống hoà hợp, viên mãn, gặt hái thành công trong sự nghiệp, con cái đủ đầy, sức khỏe dồi dào.

Nữ mệnh Kim nam mệnh Thổ 

Mệnh Thổ và mệnh Kim hợp nhau vì cả hai mệnh tương sinh nằm trong Ngũ hành. Tương sinh có tức là có khả năng hỗ trợ phát triển cho nhau và tạo ra thành tựu. Khi hai người kết hôn, họ sẽ cân bằng, rất ổn định và thuận lợi trong cuộc sống.

Về công việc, nữ mệnh kim hợp mệnh gì? Nếu nữ mệnh Kim hợp tác cùng nam mệnh Thổ, có thể giúp đỡ và hỗ trợ cho nhau trong hành trình phát triển sự nghiệp. Người mệnh Thổ có tính cách cẩn trọng,  kiên trì và chịu khó. Họ biết cách tránh rủi ro rất tốt, làm việc có kế hoạch và cực kỳ trách nhiệm.Trong khi đó, người mệnh Kim với tư duy sáng tạo, nhạy bén và thích thử thách. Nữ mệnh Kim và nam mệnh Thổ kết hợp có thể đưa giải pháp mới để giải quyết các khó khăn để phát triển kinh doanh.

Nếu chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Kim, cả hai vợ chồng có khả năng tương hợp và mang lại sự hòa hợp, bền vững trong cuộc sống hôn nhân. Họ thường xây dựng mối quan hệ tình cảm bằng sự đồng cảm, thấu hiểu và chăm sóc nhau. Chồng mệnh Thổ lấy vợ mệnh Kim có thể mang lại nhiều điều thú vị và biết cách để giữ lửa tình yêu bền lâu.

Nữ mệnh Kim và nam mệnh thuỷ

Có thể thấy, mệnh Thủy và Kim có quan hệ tương sinh lẫn nhau. Điều này rất dễ hiểu, vì Kim sinh ra Thủy có nghĩa là khi được đun nóng kim loại sẽ trở thành chất lỏng, nghĩa là nước.

Nữ mệnh kim hợp mệnh gì? Nữ mệnh Kim và nam mệnh thuỷ
Nữ mệnh kim hợp mệnh gì? Nữ mệnh Kim và nam mệnh thuỷ

Mối quan hệ tương sinh này hiểu theo cách khác là mệnh Thủy là “con” của mệnh Kim. Bởi vì hai mệnh này khi kết hợp hài hoà với nhau, chúng sẽ cùng nhau đi lên và phát triển để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, mối quan hệ tương sinh này chỉ theo một hướng chứ không phải hai chiều. Cụ thể, người mệnh Kim luôn là nguồn năng lượng chính, luôn có trách nhiệm bảo vệ, lo lắng và chăm sóc cho người mệnh Thủy. Vì vậy, người mang mệnh Thủy được nhận nhiều hơn trong mối quan hệ này.

Tính cách người mang mệnh Thủy đôi lúc yếu ớt, nhưng khi người mang mệnh Kim ở bên cạnh, họ như được tiếp thêm sức mạnh để mạnh mẽ hơn. Vì vậy, đây là một mối quan hệ tốt đẹp và hơn hết, người mang mệnh Thủy sẽ đạt được thành công với sự đồng hành của người mang mệnh Kim.

Nữ mệnh Kim và nam mệnh Kim

Nếu nữ mệnh Kim lấy nam mệnh Kim, ắt hẳn có những khó khăn và rủi ro trong mối quan hệ hôn nhân. 

Mâu thuẫn và tranh cãi: Cả nam và nữ mệnh Kim đều có tính cách mạnh mẽ với tư duy độc lập và không thích bị ràng buộc. Khi hai người cùng có tính cách này, có thể xảy ra xung đột và tranh cãi trong cách nhìn và ý kiến. Điều này lâu dần gây ra xung đột và sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 

Khó khăn trong thấu hiểu nhau: Cả nam và nữ cùng mệnh Kim sẽ nhìn nhận và giải quyết vấn đề theo cách riêng của mình. Việc thấu hiểu và thông cảm nhau trở nên khó khăn, đặc biệt khi có quan điểm trái ngược với nhau.

Sự cạnh tranh và ghen tuông: Với tính cách mạnh mẽ, cả nam và nữ có xu hướng cạnh tranh và ghen tuông nhau. Nếu hiểu lầm không được giải quyết triệt để thì ngày càng căng thẳng và không còn tin tưởng nhau, cảm thấy bất an trong mối quan hệ.

Thiếu yếu tố ổn định: Mệnh Kim thích hướng đến sự tự do và phiêu lưu. Khi cả nam và nữ đều mang mệnh Kim, nhiều khi không được ổn định và bền chặt trong mối quan hệ. Cả hai rất dễ gặp khó khăn trong một công việc hay môi trường và luôn mong muốn sự thay đổi.

Nữ mệnh kim hợp mệnh gì? Nữ mệnh Kim và nam mệnh Kim
Nữ mệnh kim hợp mệnh gì? Nữ mệnh Kim và nam mệnh Kim

Việc gặp phải một số khó khăn trong công việc không có nghĩa là mối quan hệ giữa vợ mệnh Kim và chồng mệnh Kim đều không được thành công. Hơn hết là cả hai bù trừ hiểu biết, tôn trọng và giúp nhau vượt qua những thử thách này.

Nữ mệnh Kim nam mệnh Mộc

Theo quy luật Ngũ Hành, hai người có mệnh là Mộc và Kim gặp nhau thì được cho là không tốt. Mệnh Kim sẽ khắc Mộc, trong đó, Kim cũng sẽ bị khắc bởi Hoả. Tuy nhiên, các mệnh khác có khi tương sinh, tương khắc với mệnh Kim tùy vào từng trường hợp cụ thể. Quy luật trong ngũ Hành có thể mang tâm thức vô hình và vô dạng và được kết nối bởi các sợi dây liên kết chặt chẽ.

Xét về bổn mạng, người mệnh Mộc cũng nên tránh trang trí các vật phong thủy thuộc mệnh Kim hoặc vật tượng trưng cho mệnh Kim. Việc mệnh Kim khắc mệnh Mộc được coi là điều dễ hiểu và là lẽ thường quan trọng của tự nhiên.

Nữ mệnh Kim nam mệnh Hoả

Theo ngũ hành, mệnh Hỏa sẽ khắc mệnh Thổ, vì vậy khi người chồng mệnh Hoả lấy vợ mệnh Kim thì trong gia đình xảy ra những xung khắc nhỏ. Hai mệnh Kim và Hoả có điểm chung về tính cách đó là mạnh mẽ và cái tôi cao, rất khó để đồng ý với quan điểm của nhau.

Nếu người vợ là mệnh Kim đã lựa chọn lấy người chồng mang mệnh Hoả, cần phải học cách kiềm chế cảm xúc bản thân, chia sẻ và tha thứ để giúp gia đình yên ấm, hoà thuận hơn.

Cách hoá giải nữ mệnh Kim khắc mệnh khác

Trong ngũ hành tương sinh – khắc luôn có sự tương trợ từ mệnh thứ ba. Bên cạnh đó, con yêu hợp mệnh trở thành nguồn sinh khí giúp bố mẹ “ thuận buồm xuôi gió” trên con đường công danh, sự nghiệp. Nếu người mệnh Kim và mệnh Hỏa muốn đến với nhau thì cách hóa giải tuyệt vời nhất chính là có mệnh Thổ ở cạnh bên. Hơn hết, sự xuất hiện của thiên thần nhỏ sẽ là cầu nối gắn kết mối tình này, mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho cả gia đình. Vợ chồng mệnh khắc mệnh kết hôn có thể áp dụng thêm vài biện pháp hoá giải sau:

Nữ mệnh kim hợp mệnh gì? Cách hoá giải nữ mệnh Kim khắc mệnh khác
Nữ mệnh kim hợp mệnh gì? Cách hoá giải nữ mệnh Kim khắc mệnh khác

Sử dụng vật phẩm phong thuỷ mang mệnh Thổ như là: vòng tay gỗ huyết long, vòng tay đá mắt hổ, trong nhà bày bàn trí ghế gỗ, lục bình…Đây là cách tăng nguồn mạnh cho mệnh Thổ giúp mối quan hệ tương sinh gián tiếp

Thiết kế cửa phòng ngủ, hướng nhà có hướng hợp với hành Thổ đó là Đông Bắc, Tây Nam và hướng chính Nam. Việc này giúp gia chủ điều hoà âm dương, vận khí tốt đẹp, giảm bớt xung khắc.

Phối màu trang phục hài hòa, nên ưu tiên lựa chọn màu vàng đậm, màu nâu thuộc mệnh Thổ, có như vậy mới kìm hãm tính nóng của mệnh Kim, Hoả, để vợ chồng bớt khắc khẩu, bất hoà với nhau.

Kết luận

Trên đây là những thông tin phongthuytuvan.com giúp bạn giải đáp thắc mắc về Nữ mệnh kim hợp mệnh gì? Như đã nêu ở trên, đó là mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh với người mang mệnh Thuỷ và mệnh Thổ. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, mệnh ngũ hành theo tử vi chỉ là một phần nhỏ, cốt lõi nhất vẫn là sự thấu hiểu, yêu thương của vợ chồng. Chính điều này sẽ tạo nên cho bạn một cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc dài lâu.