cây phong thủy cho người mệnh kim

Để tạo không gian thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên, nhiều người chọn trồng các loại cây cảnh đa dạng. Việc lựa chọn cây cảnh phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ, không chỉ mang lại không khí tươi mới cho ngôi nhà mà còn mang đến sự may mắn lớn. Đối với những người thuộc mệnh Kim, việc đọc bài viết của phongthuytuvan.com về cây phong thủy sẽ là bước quan trọng để tối ưu hóa vận may của họ!

Lợi ích cây phong thủy cho người mệnh Kim

Mang lại vận may: Cây phong thủy phù hợp với tuổi sẽ đồng hành cùng gia chủ trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút tài lộc và tạo nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

Lợi ích cây phong thủy cho người mệnh Kim
Lợi ích cây phong thủy cho người mệnh Kim

Giảm stress: Cây phong thủy phù hợp mệnh không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn tạo ra không khí thoải mái, giúp tinh thần trở nên thư giãn.

Đuổi côn trùng: Cây phong thủy không chỉ làm đẹp không gian mà còn là biện pháp hiệu quả trong việc loại bỏ côn trùng. Điều này đặc biệt quan trọng để bảo vệ sức khỏe của gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Tránh tà khí: Cây phong thủy không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp xua đuổi tà khí, ngăn chặn sự hao hụt tài lộc.

Trang trí văn phòng sôi động: Việc trồng cây trong văn phòng làm cho không gian làm việc trở nên xanh tươi, sinh động hơn và biến nó thành một nơi không còn nhàm chán, thú vị.

Cải thiện tâm trạng: Theo các nghiên cứu, việc có cây xanh trong không gian làm việc còn giúp nhân viên cải thiện tâm trạng mà còn tăng cường năng suất làm việc đến gấp 3 lần và khả năng tập trung khoảng 15 lần.

Top 17 cây phong thủy cho người mệnh Kim

Cây phong thủy cho người mệnh Kim là gì? Theo thuyết ngũ hành, thì ta có màu vàng và màu nâu đất là hai màu phù hợp nhất với Kim nhất.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch Mã Hoàng Tử là cây hợp mệnh với Kim. Tán lá cây to và lan rộng khắp nơi. Cây thường có màu sắc bóng và gân lá to và chắc màu trắng ngà với các gân nhỏ toả trên lá. Cây thường được tặng trong các dịp khai trương hoặc thăng chức vì chúng mang lại niềm vui.

Top 17 cây phong thủy cho người mệnh Kim
Top 17 cây phong thủy cho người mệnh Kim

Cây Dây Nhện

Khi nói đến cây phong thủy cho người mệnh Kim, không thể thiếu cây Lan Chi còn được gọi là cây Dây Nhện. Loại cây này rất phù hợp với những người mệnh Kim vì nó giúp họ thăng tiến trong công việc nhanh chóng. Đồng thời xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, thu hút được nhiều may mắn. Cây Dây Nhện là cây phong thủy cho người mệnh Kim giúp chữa lành tổn thương và điều hòa không khí.

Cây Ngọc Ngân

Lá cây Ngọc Ngân thường xoè rộng và dài, đặc biệt là những cây có sự pha trộn màu trắng và xanh. Đối với những người có mệnh Kim thì những cây có màu trắng rất tốt. Cây Ngọc Ngân được sử dụng để bảo vệ khỏi những điều xấu. Cây Ngọc Ngân này còn thu hút vận may đến gia chủ bằng hình dáng tinh tế và cực kỳ hấp dẫn.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền được sử dụng để bàn làm việc với mệnh Kim. Cây có bộ rễ to và được trồng đơn giản theo thuỷ sinh. Thân cây Kim Tiền mọng nước, lá mọc xanh có thể giúp công việc tăng lên và tiền sinh sôi.

Cây Trầu Bà Đế Vương

Trầu Bà Đế Vương có thân cây nhỏ, mọc thành khóm thường được cố định ở giữa chậu bằng cọc xốp. Lá cây Trầu Bà Đế Vương rất to, hình trái tim và có màu xanh, vàng hoặc đỏ nâu mọc khắp nơi. Cây thường được trồng dạng thủy sinh hoặc trong chậu đất. Loài cây Trầu Bà Đế Vương này mang lại may mắn và thành công cho người sở hữu.

Cây Trầu Bà Đế Vương
Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Lưỡi Hổ Vàng

Cây lưỡi hổ vàng không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn loại bỏ formaldehyde, benzene và trichloroethylene. Loại cây phong thủy này được sử dụng nhiều nhất để giúp xua đuổi xui xẻo, tà khí và những điều không may mắn từ nơi ở của gia chủ mệnh Kim.

Cây Bách Hợp Vàng

Cây Bách Hợp Vàng giúp mọi thứ ổn định hơn. Sự sang trọng của Bách Hợp Vàng thể hiện sự quý phái của người mệnh Kim. Không nhiều người biết rằng cây Bách Hợp Vàng còn giúp sự nghiệp, tiền bạc và gia đình tốt hơn.

Cây Bách Hợp Vàng
Cây Bách Hợp Vàng

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý là một loài cây tuyệt vời trong danh sách cây phong thủy cho người mệnh Kim. Cây Lan Ý cũng tượng trưng cho sự hài lòng và hạnh phúc của phụ nữ. Bạn có thể trồng cây trên đất hoặc thủy sinh. Lưu ý đến lượng nước bạn nên tưới cho cây để chúng phát triển bình thường.

Cây Hoa Hồng Vàng

Cây Hoa Hồng Vàng là một cây hợp mệnh Kim vì màu sắc của nó rất hợp với mệnh Kim. Cây may mắn có thể được đặt ở mọi nơi trong nhà, nhưng nơi tốt nhất để đặt là tại bàn làm việc cũng là nơi có ánh nắng chiếu vào. Bạn có thể mua loại cây này tại các cửa tiệm hoặc bạn có thể mua cây nhập khẩu cho hương thơm hơn nếu muốn.

Cây Hoa Hồng Vàng
Cây Hoa Hồng Vàng

Cây Phong Lan trắng

Nếu bạn không biết cây phong thủy cho người mệnh Kim là cây nào, thì Phong Lan trắng là một gợi ý tuyệt vời. Trắng muốt là màu cây tượng trưng cho sự thanh lịch và trong sáng. Khi trồng cây Phong Lan trắng thì các vấn đề trong công việc sẽ được giải quyết dễ dàng.

Cây Búp Sen

Cây Búp Sen là cây phong thủy cho người mệnh Kimnên được đặt trên bàn làm việc. Cây giúp không khí trở nên thông thoáng hơn. Búp sen, còn được gọi là cây Phát Tài, tượng trưng cho sự may mắn và tài sản.

Cây Cọ cảnh

Cây Cọ cảnh là một cây phong thủy phù hợp với mệnh Kim. Cây có tán lá lớn và nhọn ra ngoài xua đuổi điềm xấu và mang lại nhiều lợi ích tốt.

Cây Cọ cảnh
Cây Cọ cảnh

Cây Hạnh Phúc

Các gia chủ mệnh Kim thường chọn cây thân gỗ này vì nó dễ trồng và chăm sóc. Cây Hạnh Phúc tượng trưng cho sự hạnh phúc, viên mãn và sung túc giống như tên của cây. Việc trưng loại cây này trong nhà sẽ tạo ra một không gian êm ấm, hòa thuận và vui vẻ.

Cây Hoa Ngâu

Cây Hoa Ngâu trông giống như một chuỗi hạt cườm tinh xảo khi nhìn xa. Lá cây có hình nhọn nên loài cây này là ứng cử viên sáng giá phù hợp với người mệnh Kim. Cây phong thủy cho người mệnh Kim thường được đặt gần cửa sổ vì nó tượng trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp hơn.

Cây Hoa Ngâu
Cây Hoa Ngâu

Cây Cau Nhật

Khi băn khoăn về cây phong thủy cho người mệnh Kim, cây cau Nhật chắc chắn là một trong những cây không thể thiếu. Cây cau Nhật giúp gia chủ có mệnh Kim làm việc tốt hơn và ngăn chặn các điều xấu xảy ra. Ngoài ra, cây còn giúp lọc không khí, biến chất độc thành thức ăn và bảo vệ sức khỏe.

Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu nhỏ nhắn, thấp với nhiều tán lá dày và mọng nước. Đây là một trong những cây phong thủy cho người mệnh Kim vì nó tượng trưng cho sự kiên định, sức sống và ý chí không ngừng

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân phong thuỷ có lá dài, nhỏ, mọc thành từng khóm trên thân. Thân cây có từ ba đến ba gốc được uốn thành một gốc to, ba gốc tượng trưng cho ba ông Phúc – Lộc – Thọ và năm gốc tượng trưng cho an khang và thịnh vượng. Hơn nữa, nó mang lại may mắn cho gia chủ và giúp cân bằng nguồn năng lượng..

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Lưu ý khi chọn cây phong thủy cho người mệnh kim

Để chọn cây để trang trí cây phong thủy cho người mệnh Kim, quan trọng nhất là bạn cần lưu ý đến những điểm sau đây:

Màu sắc phù hợp

Mệnh Kim tương thích với các màu thuộc hành Thổ và hành Kim, thường là những gam màu trầm như màu nâu của đất, màu vàng đậm, trắng, bạc và ánh kim.

Tránh màu xanh dương và biển

Người mệnh Kim nên tránh trang trí cây có màu xanh dương, xanh biển… trên bàn làm việc, vì có thể gây tác hại đối với công việc và tài chính.

Loại bỏ màu đỏ và hồng

Tuyệt đối tránh các loại cây có màu sắc đỏ, hồng thuộc hành Hoả, vì màu này được coi là kịch và có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống tích cực.

Lưu ý khi chọn cây phong thủy cho người mệnh kim
Lưu ý khi chọn cây phong thủy cho người mệnh kim

Các loại cây phù hợp

Nên lựa chọn những loại cây cảnh như cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, cây Hồng Môn, cây Cẩm Nhung đỏ, cây Trạng Nguyên,…Vì chúng mang lại năng lượng tốt cho mệnh Kim.

Kết luận

Tóm lại, bạn đã biết được cây phong thủy cho người mệnh Kim rồi phải không? Đừng để chần chừ nữa, hãy tìm cho không gian sống và văn phòng của mình để trưng cây phong thủy cho người mệnh Kim ngay. Những loại cây này mà ngoài chứa đựng những ý nghĩa tích cực còn mang lại may mắn, thuận lợi cho cuộc sống và công việc của bạn.