Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 có tốt không là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của người sinh tuổi Bính Dần. Bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm kiếm câu trả lời hoàn chỉnh nhất.

Thông tin về tuổi Bính Dần

Theo tử vi, người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa, tức là Lư Trung Hỏa, hay còn được gọi là Hỏa hổ. Vậy, Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 có nên không?

 • Mệnh tương sinh: Mệnh Thổ và mệnh Mộc
 • Mệnh tương khắc: Mệnh Kim và mệnh Thủy
 • Can Chi: Bính Dần
 • Cung mệnh nam : Khôn thuộc Tây tứ trạch
 • Cung mệnh nữ : Khảm thuộc Đông tứ trạch

Thông tin về tuổi Quý Mão

Theo tử vi, người sinh năm Quý Mão 2023 sẽ mang mệnh Kim, tức Kim Bạch Kim, có nghĩa là Vàng pha bạc

 • Mệnh tương sinh: Mệnh Thổ và mệnh Thủy
 • Mệnh tương khắc: Mệnh Mộc và mệnh Hỏa
 • Can Chi: Quý Mão
 • Cung mệnh nam : Tốn thuộc Đông tứ trạch
 • Cung mệnh nữ : Khôn thuộc Tây tứ trạch
Thông tin về tuổi Quý Mão 
Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 có tốt không? 

Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 có tốt không?

Theo phongthuytuvan.com, để xem độ tuổi hợp nhau giữa con và cha mẹ khi cha mẹ tuổi Bính Dần sinh con vào năm 2023, dựa vào các yếu tố như: Ngũ hành sinh khắc, Thiên can hợp, và Địa chi xung hợp. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp một bản tóm tắt và đi sâu vào chi tiết cụ thể về sự bất đồng giữa các yếu tố. Sự tương hợp của năm Dần và năm 2023 được trình bày dưới đây giúp bạn quyết định được năm sinh phù hợp với tuổi của cha mẹ. Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 có tốt không?

Ngũ hành sinh khắc

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là ngũ hành của Phong Thủy. Khi quyết định năm sinh, trước tiên bạn phải xác định được ngũ hành của cha mẹ và con cái để hiểu được mức độ tương hợp và không tương thích lẫn nhau. Nói chung, lý tưởng nhất là chọn những năm mà năm hành phù hợp với vận mệnh của bạn. Nếu vận mệnh của chúng ta đồng điệu thì chúng ta nên sinh con năm 2023 để đem lại may mắn và hạnh phúc.

 • Đại Cát (cha mẹ hợp con): 2 điểm
 • Tiểu Cát (con hợp cha mẹ): 1.5 điểm
 • Đại Hung (cha mẹ không hợp con): 0 điểm
 • Tiểu Hung (con không hợp cha mẹ): 0 điểm

Cụ thể như sau: Cha mẹ sinh năm Dần có mệnh Hỏa sẽ không hợp với mệnh Kim của con nên cha mẹ không hợp với tuổi của con nên gọi là Đại Hung. Vì vậy, nếu xét theo ngũ hành sinh tử và xung đột thì vòng đời giữa cha mẹ và con cái sẽ có điểm 0.

Thiên can hợp

Nếu thiên can hợp của cha mẹ hợp với con cái thì sẽ thuận lợi, mọi việc sẽ suôn sẻ khi họ ở bên nhau. Tuy nhiên, nếu hợp nhau thì họ sẽ gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn, thử thách khi ở bên nhau.

Khả năng tương thích của Thiên can hợp được xác định bởi:

 • Thiên can của bố mẹ tương hợp với con:1 điểm
 • Thiên can của bố mẹ bình hòa với con: 0,5 điểm

Kết quả cho thấy, đối với bố mẹ tuổi Bính Dần thì thiên can sẽ bình hòa với con Quý Mão, nghĩa là đạt được 0,5 điểm.

Địa chi xung hợp

Khi quyết định tuổi sinh con theo mệnh Thổ, gia đình bạn nên chọn hai hoặc ba hành tương hợp đồng thời tránh tứ hành xung khắc.  Để khi sinh ra con bạn sẽ có vận mệnh thuận lợi, phú quý và tốt lành. Cha mẹ cũng có thể chọn những năm không gây hại cho con cái họ.

Mức độ tương thích của Địa chi xung hợp được xác định bởi:

 • Địa chi của bố mẹ tương hợp với con: 2 điểm
 • Địa chi của bố mẹ bình hòa với con là: 1 điểm

Vì các địa chi của cha mẹ sinh năm Dần và đứa trẻ sinh năm Mão không xung khắc cũng không tương hợp nên điểm cho thành phần này sẽ là 1 điểm.

Như vậy, tổng điểm Ngũ hành sinh khắc, Thiên can hợp, Địa chi xung hợp của cha mẹ sinh năm Bính Dần 1986 và con sinh năm 2023 sẽ là 1,5/5. Điều này có nghĩa là Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 không được đánh giá cao. Tuy nhiên, cha mẹ tuổi Bính Dần cũng có thể sinh con vào năm 2023. 

Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 có tốt không?
Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 có tốt không?

Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Năm 2023 không phải là năm “vàng” để cha mẹ sinh năm Dần có con. Tuy nhiên, nếu có ý định mang thai vào năm sau, bạn nên cân nhắc những yếu tố sau.

Sức khỏe

Ngũ hành cha mẹ Bính Dần và con Quý Mão sẽ tương khắc theo tử vi. Mẹ Bình Dân sẽ gặp vấn đề về sức khỏe khi sinh con vào năm 2023 ở độ tuổi của cô. Mặt khác, các bà mẹ có thể cải thiện tình trạng nêu trên bằng cách tập trung vào dinh dưỡng và dinh dưỡng.

Mẹ cũng phải hiểu cách cân bằng thực đơn, ăn uống lành mạnh, bổ máu và tham gia các hoạt động tập thể dục nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe.

Sự nghiệp

Tuổi Bính Dần có sao sao Thái Dương cai quản vận mệnh năm 2023 nên có vận mệnh rất tốt. Khi theo đuổi công việc, sao Thái Dương mang lại sự tích cực, may mắn, hạnh phúc. Hơn nữa, ngũ hành giúp ích cho người mẹ nên mẹ sẽ có thái độ tích cực và sẵn sàng đương đầu với những rào cản, khó khăn trong cuộc sống.

Tài vận

Cha mẹ sinh năm Dần có con năm 2023 sẽ gặp được quý nhân phù trợ, công việc kinh doanh rất ổn định. Sau khi sinh con, sao Thái Dương sẽ xuất hiện, các bà mẹ sẽ có nhiều triển vọng thăng tiến về tài chính. Tuy nhiên, để trang trải chi phí sinh con và lo cho cuộc sống tương lai của chúng, gia đình cũng phải tiết kiệm một số tiền khá lớn.

Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 tháng nào đẹp?

Có 2 tháng rất tốt để Bính Dần sinh con năm 2023. Đó là:

 • Tháng Bính Thìn, tức là tháng 3 âm lịch. Điều này có nghĩa là từ ngày 20 tháng 4 năm 2023 đến ngày 15 tháng 8 năm 2023. Em bé sinh trong tháng này sẽ thông minh, gian dạ, tương lai sáng ngời.
 • Tháng Nhâm Tuất, tức là tháng 9 âm lịch. Điều này có nghĩa sẽ từ khoảng tháng 15 tháng 10 năm 2023 đến ngày 12 tháng 11 năm 2023. Em bé sinh trong tháng này sẽ được hưởng nhiều may mắn và phước lớn.
Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 tháng nào đẹp? 
Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 có tốt không?

Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 tháng nào xấu?

Có 2 tháng khá xấu, không thích hợp để Bính Dần sinh con năm 2023. Đó là:

 • Tháng Đinh Tỵ, tức là tháng 4 âm lịch. Điều này có nghĩa là từ 19 tháng 5 năm 2023 đến ngày 17 tháng 6 năm 2023. Em bé sinh trong khoản thời gian này sẽ thường xuyên ốm vặt, tương lai chịu nhiều khó khăn, vất vả, gian nan.
 • Tháng Canh Thân, tức là tháng 7 âm lịch. Điều này có nghĩa là từ ngày 16 tháng 8 năm 2023 đến ngày 14 tháng 9 năm 2023. Em bé sinh giai đoạn này sẽ có tính cách trái ngược với bố mẹ nên sau này sẽ thường xuyên cãi vã, ít hòa thuận.

Tổng kết

Tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 có tốt không? Có thể thấy, tuổi Bính Dần có thể sinh con vào năm 2023, tuy nhiên sẽ có một sô điểm không được tương thích. Bạn có thể sinh con vào tháng Bính Thìn và Nhâm Tuất để hóa giải điều xấu. Tuy nhiên, bài viết của chúng tôi chỉ mang tính cách tham khảo, cha mẹ cũng không nên quá lo lăng khi sinh con vào tháng không tương thích.