tương sinh mệnh kim

Tương sinh, tương khắc là hai ngũ hành quan trọng dựa trên quy luật ngũ hành, trong đó, tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng và thúc đẩy lẫn nhau còn tương khắc thì ngược lại. Trong một mối quan hệ Tương sinh, mỗi mệnh đều nâng đỡ mệnh khác. Vậy tương sinh mệnh kim là gì?, và có thể ứng dụng tương sinh mệnh Kim trong phong thủy như thế nào?. Cùng khám phá bài viết của phongthuytuvan.com để tìm hiểu một cách chi tiết nhé!

Tổng quan về người mệnh Kim

Những người mệnh Kim đại diện cho mùa thu và sức mạnh. Họ thông thường thông minh,  linh hoạt và nhanh nhẹn. Với phong thái đĩnh đạc, họ luôn cương quyết và được nhiều người đánh giá độc đoán. Họ đam mê và luôn nỗ lực không ngừng hết mình để chinh phục đam mê của mình. Người mệnh Kim thường rất giỏi trong việc tổ chức và lên kế hoạch trong cuộc sống. Họ có thái độ sống tích cực và luôn hài lòng với thành tựu của mình.

Tổng quan về người mệnh Kim
Tổng quan về người mệnh Kim

Tính cách của người mệnh Kim có đặc điểm muốn lãnh đạo, có tầm nhìn, và có tố chất lãnh đạo. Nhưng họ cũng có điểm yếu như cáu kỉnh hay tâm trạng bất an, khó hòa hợp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, cố chấp, hay toan tính và tự cho mình là trung tâm.

Tuổi và năm sinh người mang mệnh Kim đó là: Nhâm Dần 1962; Canh Tuất 1970; Tân Hợi 1971; Giáp Tý 1984; Quý Mão 1963; Ất Sửu 1985;…

Tương sinh có nghĩa là gì?

Tương sinh là mối quan hệ hỗ trợ, nuôi dưỡng và thúc đẩy phát triển lẫn nhau. Trong tương sinh, có tương sinh thì vạn vật mới có thể hỗ trợ phát triển tốt đẹp được. Sự tương sinh giữa các mệnh trong ngũ hành sẽ hình thành vòng tròn tương sinh. Mỗi mệnh sẽ nhận được sự hỗ trợ từ hành khác, và cũng sẽ hỗ trợ hành khác để tương trợ nhau.

Mộc sinh Hỏa: Mộc là nguyên liệu đốt cho Hỏa, cây có thể tạo ra lửa.

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt tất cả thành tro và tro bụi tạo thành đất là thổ.

Thổ sinh Kim: Vì kim loại được tạo ra từ trong đất.

Kim sinh Thủy: Khi nung nóng kim loại sẽ tạo ra được dung dịch thể lỏng đó là thủy.

Thủy sinh Mộc: Cây cần tưới nước để sinh sôi, phát triển

Hơn hết, trong lý thuyết ngũ hành, tương sinh – tương khắc là hai khái niệm không thể tách rời 

Tương sinh có nghĩa là gì?
Tương sinh có nghĩa là gì?

Ứng dụng quy luật tương sinh mệnh kim

Ngũ hành tương sinh mệnh kim được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh khác nhau như cưới hỏi, xây nhà, làm ăn buôn bán, sinh con.

Trong việc xây nhà

Có thể nói rằng, đây là một trong những ứng dụng quan trọng nhất theo quy luật tương sinh trong lĩnh vực phong thuỷ. Người ta thường xem mệnh mình để quyết định khi việc mua, xây dựng, hay tu sửa nhà cửa. Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng nhà phù hợp còn phụ thuộc vào bản mệnh chi tiết của gia chủ. Có như vậy, mới có thể thu hút may mắn và hạnh phúc vẫn.

Đối với những người mang mệnh Kim, theo tương sinh mệnh kim nên ưu tiên lựa chọn hướng Tây hoặc Tây Bắc khi muốn xây nhà. Còn nếu chọn mua chung cư, người mệnh Kim nên chọn các tầng có số: 2, 5, 9, 15, 12 hoặc 19. Về màu sắc nhà cửa, theo Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, gia chủ nên lựa chọn sơn nhà theo màu chủ đạo tương sáng như vàng, trắng, xám,…

Trong việc cưới hỏi

Những người Châu Á thường tin rằng, mỗi người trong số chúng ta đều là tinh hoa của tạo hóa và được hội tụ đủ các yếu tố tuổi tác và mạng số. Nếu hai người có mạng số tương hợp thì họ sẽ có một cuộc sống hôn nhân viên mãn và “thuận buồm xuôi gió” trong sự nghiệp.

Ngược lại, chắc chắn hôn nhân gặp nhiều khó khăn và sẽ gặp tai ương nếu chọn không tương hợp. Vì vậy, trước khi kết hôn, người ta thường quan tâm về tuổi tác và mạng số để đảm bảo tính phù hợp dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc. Vì vậy để tránh lãng phí thời gian yêu đương mà không đến được với nhau, người ta thường đi  xem tuổi trước khi yêu.

Ví dụ người mệnh Kim muốn biết mình hợp mệnh gì, thì ta có vòng tròn tương sinh mệnh kim: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vậy người mệnh Kim sẽ phù hợp với người mệnh Thổ và mệnh Thủy. Một lời khuyên là tốt nhất mệnh Kim nên chọn người mệnh Thổ, vì Thổ sinh Kim. Còn Kim sinh Thủy thì sẽ tốt hơn cho người mang mệnh Thủy, nếu trường hợp mệnh Thủy quá mạnh, đồng nghĩa mệnh Kim bị yếu thì được gọi là sinh xuất (tức là không tốt).

Trong việc sinh con

Dù chúng ta biết rằng việc có con là của trời cho, có con là có lộc. Tuy nhiên, không ít gia đình đã trải qua khó khăn sau khi sinh con, với áp lực về tài chính hoặc sức khỏe của con cái gặp vấn đề. Nguyên nhân dẫn đến những khó khăn này có thể liên quan đến việc con sinh ra không hợp với mệnh bố mẹ.Vì thế, trong việc quyết định năm sinh con, chúng ta cần xem xét và cân nhắc thận trọng, kỹ lưỡng.

Đối với gia đình mà cả bố lẫn mẹ đều thuộc nguyên tắc Kim, việc một đứa trẻ thuộc nguyên tắc Thổ ra đời có thể là một quyết định sáng suốt , bởi vì Thổ sinh Kim. Ngoài ra, có một đứa trẻ mang mệnh Thủy cũng là một sự lựa chọn tốt, bởi vì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, cần tránh để con thuộc mệnh Hoả, bởi Hoả khắc Kim, tuyên truyền rằng đây là một điềm báo không tốt trong tương lai của gia đình mình.

Ứng dụng quy luật tương sinh mệnh kim
Ứng dụng quy luật tương sinh mệnh kim

Trong kinh doanh

Việc lựa chọn đối tác làm ăn kinh doanh có tuổi hợp là một điều quan trọng bạn nên quan tâm. Có nghĩa rằng nếu chọn được một đối tác hợp tuổi thì công việc sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Ngược lại, nếu đối tác không hợp tuổi hoặc tương khắc trong ngũ hành, có thể dẫn đến trục trặc trong kinh doanh và khó thành công được.

Sự lựa chọn tốt nhất là hãy tìm kiếm đối tác tương sinh với mệnh mình, vì điều này sẽ mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời trong công việc làm ăn, kinh doanh. Nhưng để lựa chọn người hợp tuổi, cần phải chú trọng đến nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố như là Thiên can Địa chi, Cung mệnh, và Thiên mệnh, trong đó Cung mệnh là quan trọng nhất trong quá trình này.

Trong vật phẩm phong thủy 

Trong việc trang trí không gian nội thất với vật phẩm phong thủy, bạn cần phải lựa chọn chu đáo, kỹ lưỡng. Nếu sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh theo quy luật ngũ hành sẽ giúp tạo ra sự cân bằng, hài hòa và năng lượng tích cực cho cuộc sống và công việc của gia chủ.

Người mang mệnh Kim sẽ hợp với  vàng hoàng thổ hoặc màu nâu đất, bởi đây là màu sắc tương sinh mệnh kim. Màu trắng hoặc màu ghi là màu tương hợp với mệnh Kim.

Chính vì vậy, việc hiểu rõ quan niệm ngũ hành, bạn có thể dễ dàng lựa chọn vật phẩm phù hợp với cung hoàng đạo của mình để thu hút nhiều may mắn, sức khoẻ và giàu có. Đồng thời, bạn cũng cần biết cách đặt chúng ở đâu trong nhà để tối đa hóa tác dụng tốt đẹp của chúng trong không gian sống. Đồng thời, bạn cũng cần biết cách đặt chúng ở vị trí nào trong nhà để phát huy tác dụng tốt đẹp của chúng trong không gian sống.

Trong việc chọn cây cảnh

Cây cảnh giúp cho không gian sống của gia đình được hài hòa, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, để chọn được loại cây hợp với mệnh của mình thì càng tốt nhất. Người thuộc hành Kim cần chọn cây Lan Ý, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Bạch Lan, Cây Ngọc Ngân, cây Phát Tài,..

Kết luận 

Nhìn chung, việc tìm hiểu và áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh mệnh kim là một phần quan trọng trong phong thủy. Điều này giúp chúng ta nhìn nhận mối quan hệ giữa các mệnh và cách hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Từ đó, nhận biết những mệnh hợp và không hợp với chúng ta, tránh xa khỏi sự xung đột, cãi vã có thể mang lại xui xẻo và khó khăn.

Tóm lại, điều này không chỉ giúp chúng ta xây dựng và củng cố các mối quan hệ mà còn nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Hơn hết, cuộc sống này không chỉ có những quy tắc mọi việc còn tuỳ thuộc vào cách sống của bản thân mỗi người.